คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

ของขวัญปีใหม่ฟรีเพื่อประชาชน

Published by Infographic Thailand

ของขวัญปีใหม่ฟรี 2

                   ปีใหม่ทั้งที หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งปีแล้ว หน่วยงานรัฐจึงจัดเต็ม ! คืนความสุขให้ประชาชนช่วงปีใหม่ปี 2558 นี้  เพื่อเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนชาวไทย มีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

สุขภาพดียันปีหน้า กับ กระทรวงสาธารสุข 

1. โครงการรากฟันเทียมพระราชทาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยตั้งเป้าใส่ฟันเทียมให้ผู้อายุ 50 ปีขึ้นไป ที่ไม่มีฟันจำนวน 35,000 คน และฝังรากฟันเทียมให้ผู้ที่มีปัญหาฟันเทียมเลื่อนหลุดขณะเคี้ยวอาหาร จำนวน 8,400 คน ดำเนินการในโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป ทั้งในและนอกสังกัด 200 แห่ง

2. โครงการคุ้มครองคนไทยจากโรคร้าย ด้วยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบ-บาดทะยัก ให้กับประชาชนอายุ 20-50 ปี จำนวน 28 ล้านคน และฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดในเด็กอายุ 2 ปี 6 เดือน- 7 ปี รวม 3 ล้านกว่าคน ที่โรงพยาบาลในสังกัดทุกระดับ และที่ศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง รวมกว่า 10,000 แห่ง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา

3. โครงการตรวจคัดกรองผู้สูงอายุที่มี 9 ล้านกว่าคนทั่วประเทศ เพื่อจำแนกกลุ่มผู้สูงอายุที่ไม่สามารถดูแลช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องพึ่งพิงบุคคลอื่นช่วยดูแล โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ติดบ้านและติดเตียง โดยจะจัดทีมเจ้าหน้าที่ไปให้การดูแลถึงบ้าน

4. โครงการแก้ปัญหาผู้ที่สายตาพิการจากต้อกระจก โดยจะตรวจคัดกรองและผ่าตัดเปลี่ยนใส่เลนส์ตาเทียมให้ผู้ป่วยกลับมามองเห็นตามปกติ ดำเนินการในโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไปและโรงพยาบาลชุมชน

5. โครงการพัฒนาทีมหมอประจำครอบครัว 22 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ สร้างความใกล้ชิดการดูแลสุขภาพ ทุกครอบครัวจะมีหมอประจำ ทั้งให้การดูแลและเป็นที่ปรึกษาประดุจเป็นเครือญาติ

6. โครงการจัดตั้งหน่วยประคับประคองดูแลผู้ป่วยอยู่ในระยะท้ายของชีวิต ทั้งในโรงพยาบาลและที่บ้าน เพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต เพิ่มขวัญกำลังใจแก่ญาติ

เดินทางฟรี สบายใจ หลายด่วน !

1. ฟรีทางด่วนกรุงเทพ – ชลบุรี
26 ธค. 57 16.00 น. – 4 มค. 58 24.00 น.

2. ฟรีทางด่วนสายบางปะอิน – บางพลี
26 ธค. 57 16.00 น. – 4 มค. 58 24.00 น.

3. ฟรีทางพิเศษบูรพาวิถึ
26 ธค. 57 00.01 น. – 4 มค. 58 24.00 น.
และตั้งจุดบริการ เติมลมยาง น้ำ น้ำกลั่น ตรวจสภาพเครื่องยนต์ เพื่อลดอุบัติเหตุ

ตังค์หมดก็กดได้ฟรีทั่วไทย !
สมาคมธนาคารไทยใจดี ยกเว้นค่าธรรมเนียมกด ATM ข้ามเขต และ ฝากเงิน ข้ามเขต

เที่ยวฟรี 147 อุทยานทั่วไทย
พร้อมทั้ง ส่งเสริมกิจกรรมการปั่นจักรยานในแหล่งท่องเที่ยว อุทยานฯจึงจัดทำเลนจักรยานบนถนนภายในอุทยานฯ เขาใหญ่ และบางส่วนเข้าไปในบริเวณที่เป็นทุ่งหญ้า ส่วนอุทยานอื่นที่มีความเหมาะสมก็จะดำเนินการด้วยเช่นกัน

Shared on 31 JUl 2014 in Money

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Gen Y อายุน้อยก็รวยได้…10...

  #ฝากร้านหน่อยค่ะ …            หลายคนคงเกิดอาการรำคาญ กันใช่มั้ยล่ะ บางทีจะดูรูปสวยๆงามๆ

หยุด ! หนี้บัตรเครดิต...

                 ต้องยอมรับว่า เงิน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในทุกวันนี้ที

ทำไมผู้หญิงต้องช้อปปิ้ง

ใครที่เคยคิดว่า การช้อปปิ้ง เป็นเรื่องไร้สาระของผู้หญิง โปรดอ่านข้ออ้าง เอ๊ย! เหตุผลต่อไปนี้ แ

unnamed