คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

คุณเป็นมนุษย์สายไหนเมื่อรถไฟฟ้า…ไม่มานะเธอ

Published by Infographic Thailand

กรุงเทพฯ ชีวิตดีๆที่ลงตัว กับปัญหาการเดินทางบีทีเอสเป็นประจำ แต่เชื่อว่า…คนเราก็ต้องมีการปรับตัวกันบ้างแหละ มาดูกันว่าคุณอยู่สายไหนในการเอาชีวิตรอดในครั้งนี้

 

1

สำหรับคนที่เวลาต้องมาเป็นอันดับแรก พร้อมทำทุกทางเพื่อไม่ให้สาย เราขอฟันธงว่าคุณเป็น สายเปย์ โปรยเงินซื้อเวลา ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าเงินเสียไปก็หาใหม่ได้ แต่เวลาถ้าเกิดสายขึ้นมามันแก้ไขไม่ได้หรอกนะ ด้วยคตินี้ทำให้คุณจ่ายได้ไม่อั้น ถ้าการจ่ายนั้นจะทำให้คุณสามารถเดินทางไปได้ตรงตามเวลา ไม่เลท ไม่สาย จนอาจส่งผลกระทบกับหน้าที่การงานของคุณ

 

2

“เธอๆไปทางไหนอ่ะ ไปที่เดียวกันกับเราป่าว หารค่ารถไปด้วยกันมั้ย” ถ้าหากคุณเคยพูดคำเหล่านี้ เราบอกได้เลยว่าคุณจัดอยู่ในกลุ่ม สายแชร์ แกๆไปกะเราป่ะ ด้วยความเป็นคนเฟรนด์ลี่เป็นพื้นฐาน ทำให้คุณกล้าที่จะเอ่ยปากชวนเพื่อนร่วมชะตากรรมรถเสีย วิธีนี้ก็มีข้อดีที่ว่าคุณอาจจะได้พบเพื่อนใหม่ๆ แต่ยังไงก็ระวังด้วยล่ะ เพราะบางทีคนที่คุณชวนร่วมทางไปด้วยอาจจะไม่เป็นมิตรกับคุณก็ได้นะ

 

3

แต่ถ้าคุณยืนหยัดที่จะสู้ต่อไป และไม่หวั่นแม้รถขบวนที่คุณขึ้นจะแน่น อัด หรือเบียดมากขนาดไหน เราขอยกให้คุณเป็น สายเบียด ทุกสถานการณ์ ผู้ที่มีความแข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพราะต่อให้เบียดหนักขนาดไหนคุณก็สู้ไหว และต่อให้เห็นขบวนสุดแน่นก็ไม่ย่อท้อ ถือว่าเป็นชาวเมืองผู้แข็งแกร่งจริงๆ

 

4

สายชิล รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง สายนี้ถือได้ว่าอยู่ในวิถีการเดินทางสุดสบายสไตล์ชาวเมืองมายาวนาน ที่ต่อให้รถเสีย หรือมาช้า ก็ไม่ได้หวั่นใจ เพราะสายนี้เขาเจอมาเยอะ ผ่านมาเยอะ เรียนรู้ที่จะอยู่กับคำว่า ‘ปลง’ อย่างแท้จริง

 

5

รถเสียแค่นี้ทำอะไรชาวเมืองผู้รอบคอบอย่าง สายแพลน วางแผนชีวิต ลิขิตเอง ไม่ได้ เพราะชาวเมืองสายนี้เขามีแพลนสำรองเสมอ ตั้งแต่แพลน A ยันแพลน Z พร้อมคำนวณระยะทาง ความคุ้มกับค่าใช้จ่ายมาเสร็จสรรพ บอกได้เลยว่าปัญหารถเสียเป็นแค่เรื่องจิ๊บๆ

 

6

แล้วคุณล่ะ เป็นคนสายไหน ในวันที่ BTS เสีย อย่าลืมมาเล่าให้เราฟังบ้างล่ะ

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/typeofyouwithbts

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 สถานที่ปั่นจักรยานสุดชิลในกรุงเทพ

เสาร์-อาทิตย์นี้! ใครที่ยังไม่มีแพลนเที่ยวไหน ออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกายชิลๆกันดีกว่า ทั้

ถอดรหัสช่วงรัก Promotion หรือแค่...

“รักแท้หรือช่วงโปรโมชั่น” ก็เหมือนที่คนโบราณว่าเอาไว้ รักแรกๆน้ำต้มผักก็ว่าหวาน คู

นี่แหละ ชีวิตดีๆที่ลงตัว! ชี้จุดบริการด่วนจากรัฐ...

ชี้จุดบริการด่วนจากรัฐฯบน BTS ทั้ง 5 สถานี ง่ายครบจบภายใน 20 นาที พอถึงช