คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

วิธีเอาชนะโรคเบื่องานให้หายขาด

Published by Infographic Thailand

boring-01

           ไม่ว่าโรคอะไร พอเป็นแล้วก็หาเงินมารักษาได้ แต่ถ้าเป็นโรคเบื่องานแล้วละก็ นอกจากเงินจะช่วยไม่ได้แล้ว ยังต้องมาเสียมันไปอีกนะเนี่ย (เรื่องสยองสองบรรทัดชัดๆ T^T) รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าปล่อยอาการให้เข้าขั้นโคม่า มาดูกันว่า โรคนี้มีอาการอย่างไร และจะหาทางรักษาได้ด้วยวิธีใด

           อาการของโรคนี้ ผู้ป่วยจะอยากล้มตัวลงไปนอนทุกครั้งเวลาต้องตื่นไปทำงาน ไม่พอใจในผลงานของตัวเอง รู้สึกล้มเหลว เครียด กังวลแทบตลอดเวลา และจะมีอาการป่วยในที่ทำงานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1ครั้ง สาเหตุมีหลายอย่างทั้งเกิดจากสถานที่ทำงาน ที่มีงานมากมายก่ายกอง แต่ได้รับเงินเดือนน้อยนิด สภาพแวดล้อมที่อุดอู้ ต้องอยู่ในโต๊ะทำงานที่คับแคบ ท่ามกลางกองเอกสารที่สูงท่วมหัว เจ้านายสุดเฮี้ยบที่สั่งแต่งาน โดยไม่ถามถึงสุขภาพ..สักคำ มาจนถึงความรู้สึกของตนที่อยากเป็นเจ้านายตัวเอง อยากมีอิสระ ไม่ต้องคอยฟังคำสั่งใคร ฯลฯ ซึ่งผู้ที่เป็นโรคส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายแน่นอน งานนี้องค์กร WHO ต้องบัญญัติพร้อมกับส่งทีมแพทย์มาช่วยเหลือด่วนแล้วละ

           แต่เพราะกินยาแขนงไหนก็ไม่อาจรักษาได้และคงไม่มีงานไหนที่ไม่น่าเบื่อ คุณจึงต้องรักษาตัวเอง ด้วยการมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ การคอยนึกภาพตัวเองตอนที่เริ่มงานวันแรก ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและกระตือรือร้นก็อาจช่วยคุณได้  รวมทั้ง”ยากำลังใจ” จากคนที่คุณรักและที่มีให้แก่ตัวเอง จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่จะช่วยให้คุณฮึดสู้ในทุกๆเช้าที่มาทำงานอย่างแน่นอน ลองหาแง่มุมดีๆในการทำงาน แล้วจะพบว่า มันได้ให้อะไรกับคุณมากกว่าเงินเดือนที่ได้รับนะครับ

“ไม่เบื่อใจ ไม่เบื่องาน”

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

FOMO ภัยร้ายโรคกลัวตกกระแส

                     ยอมรับเลยครับว่า ยุคนี้ใครไม่มีสมาร์ทโฟนถือว่าแปลกมากๆ แท

5 ธุรกิจมาแรง นำเทรนด์อนาคต...

               ใครที่อยากจะประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ต้องพึ่งดวงอย่างที่กัน การศึกษาตลาด

7 เทคนิคทำให้คนถูกชะตาจากหน่วย FBI

                                                                                       

unnamed