คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

หลักจิตวิทยาโน้มน้าวใจคนให้ได้ 100%

Published by Infographic Thailand

             โน้มน้าวใจ2 (1)-01

 

                การจะทำให้ผู้อื่นคล้อยตามได้ไม่ใช่เรื่องยาก มาดูเคล็ดลับกับการทำให้ผู้อื่นคล้อยตามแบบห้ามใจไม่อยู่ ให้ตกปากรับคำเราได้อย่างง่ายดาย แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นแค่ไหน ต้องลองเลย

เทคนิกแรก ตามคนหมู่มาก เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่อยู่รวมกันเราจึงมองเเละทำตามคนส่วนใหญ่เเละนำมาประกอบการตัดสินใจจากการทดลองมองท้องฟ้า ถ้ามีคนมอง1 คนคนจะทำถามถึง 4% ถ้ามองเพิ่มขึ้น เป็น 5 คน คนจะทำตาม กว่า 18 % และยิ่งคนทำ 15 คน จะเพิ่มให้คนทำตามได้ถึง 40 % แน่ะ

เทคนิคที่ 2 การเอื้อเฟื้อ ให้สร้างความประทับใจเเรกด้วยความมีน้ำใจ เพราะยิ่งให้ เราก็ยิ่งได้ตอบเเทนจากการสำรวจ ในร้านอาหารที่ให้ลูกกวาด ในการจ่ายเงิน ทำให้ลูกค้าให้ทิปเพิ่มจากผู้ชาย 18% และจากผู้หญิง 21% เชียวนะ

เทคนิคที่3 ความน่าเชื่อถือ อำนาจเเละความน่าเชื่อถือมาพร้อมความสำเร็จเสมอเเค่เราเเต่งตัวดี ดูเเลตัวเองก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ดูได้จากการทดลองข้ามถนน ให้คนที่ใส่สูท ผูกไทค์เดินข้ามถนนทำให้คนเดินตามมากถึง 350%

เทคนิคที่ 3 ความชอบ ผู้คนมักเลือกในสิ่งที่ชอบ มีหลักการง่ายๆ 3 ข้อ ที่จะดึงดูด ความชอบมาหาเรา ได้แก่ 1. การชอบเหมือนกัน ก็จะโน้มน้าวกันง่าย 2. การร่วมมือกัน ทำได้ดีกว่า 3. คำชม เช่น วันนี้คุณสวยจังเลย ช่วย..หน่อยสิ ก็จะได้รับการช่วยเหลือง่ายเลยล่ะ หรือ เสื้อตัวนี้พี่ใส่แล้วสวยมากเลย เข้ามาก ก็จะช่วยให้ขายได้ง่าย

เทคนิคที่ 4 มีน้อย หายาก เมื่อของมีน้อย มูลค่าก็เพิ่มขึ้น และยิ่งจำกัดเวลาในการลดราคา เช่น ลดวันนี้เท่านั้น ! หรือ จำกัดแค่ 1,000 ชิ้นเป็นต้น สินค้าจะยิ่งเป็นที่ต้องการ

เทคนิคที่ 5 พันธะสัญญา การสร้างพันธะสัญญา ถือเป็นการผูกมัดใจคน เป็นเหมือนการรับประกันว่าเค้าจะไม่ผิดคำพูดเเน่นอน อย่างเช่นการรับบริจาค ให้คนลงชื่อผู้สนันสนุน ก่อนเปิดโครงการ 2 อาทิตย์ ได้เงินบริจาค ถึง 100%

              ไม่ยากใช่มั้ยล่ะ ลองทำดูนะครับ จะทำให้คนคล้อยตาม ด้วยจิตวิทยาเล็กๆน้อยๆ แต่ได้ผลที่ตามมา คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลยุทธ์การบริหารคนแบบฉบับสามก๊ก

                            สามก๊กถูกน

เคล็ดลับคิดค่าออกแบบฟรีแลนซ์ให้อยู่รอด

                 ห้ามหยุด… ห้ามพัก.. ห้ามขาดทุน! ใช่ อ่านไม่ผิดหรอกครับ ห้า

ขั้นตอนการเป็นมหาเศรษฐีนักขายภาพ

ช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น หลายคนได้เงินจากรับถ่ายภาพ และภาพถ่ายจ

unnamed