คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

เทคนิคเลือก Power bank เกรด A

Published by Infographic Thailand

    cheero_Design-02

               ในยุค “สังคมก้มหน้า” โทรศัพท์ถือเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุกวินาที และการติดต่อสื่อสารกับคนในหน้าจอเป็นเรื่องสำคัญกว่าคนรอบข้าง ที่คงจะมีใครน้อยคนปฏิเสธว่าไม่จริง Power Bank จึงกลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ใครก็ต้องมี แต่วันนี้เรามีวิธีเลือก Power Bank ยังไงให้ดี คุ้มค่า แถมปลอดภัย

               ใครก็คงอยากจะได้ของถูก แต่ความโชคดีที่จะมีของดีและถูกมีน้อยมาก เราไม่ได้บอกให้ซื้อของแพงแล้วจะดี แต่เรามีวิธีที่จะทำให้คุณได้ของที่ดีเหมาะสมกับราคาแถมปลอดภัย เพราะคนส่วนใหญ่ที่ซื้อ มักจะเจอปัญหาหลักๆ ดังนี้

1.ใช้เวลาในการชาร์จโทรศัพท์นานกว่าปรกติ และที่แย่กว่านั้นระหว่างที่ชาร์จโทรศัพท์ แบตในโทรศัพท์ก็ลดไปด้วย

2.ความจุของ Power Bank น้อยกว่าที่บอก แต่ที่โหดร้ายกว่านั้นคือ น้ำหนักของ Power Bank  ที่ควรเป็นตัวเก็บประจุ กลับกลายเป็นถุงทรายบรรจุอยู่ภายใน

3.มีการคายประจุเร็วมาก เกือบทุกยี่ห้อ จะมีการสูญเสียอยู่ที่ประมาณ 30% และจะมีการคายประจุไฟฟ้า ส่วนจะมากน้อยแค่ไหน แล้วแต่ยี่ห้อ ดังนั้น อย่าตกใจว่าทำไมชาร์จบ่อยจัง แต่ถ้าบ๊อยบ่อยเกินก็ควรเปลี่ยน

4.แบตเตอรี่บวม ช็อต และระเบิด เหตุการณ์นี้คงเป็นเหตุการณ์คุ้นชินกับผู้บริโภคที่ชอบซื้อของถูก ถ้าเหตุการณ์ทั้ง 3 เหล่านี้ ยังไม่เกิดกับคุณ ถือว่าคุณโชคดีมากๆ

วันนี้เรามี 5 เทคนิคการเลือกซื้อ Power Bank ให้ดี ปลอดภัย และคุ้มค่าเงิน

1.ซื้อทั้งที ต้องซื้อของดี เรื่องนี้คงไม่มีใครปฏิเสธ คุณควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ เช่น วัสดุภายนอก ควรคงทน แข็งแรง เพราะว่าเจ้า Power Bank นี้ต้องขึ้นเขาลงห้วยไปกับเราด้วยอย่างแน่นอน

2.ของดีมักจะปลอดภัยกว่า ควรสังเกตว่า Power Bank มีระบบป้องกันความปลอดภัยหรือไม่ เช่น ระบบตัดวงจรไฟ เมื่อชาร์จแบตเต็ม เพื่อป้องกัน Power Bank ช็อตหรือระเบิด และยังเป็นการรักษาแบตโทรศัพท์ของคุณได้อีกด้วย ปลอดภัย 2 ต่อเลยทีเดียว

3.ดี การันตี มีสัญลักษณ์มาตรฐานต่างๆ รับรอง อาทิ Rohs , CE , FC  เป็นต้น เพราะการรับรองแสดงว่าบริษัทผู้ผลิต ต้องมีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบ

4.ซื้อแล้วดี มีบริการหลังการขาย รับประกันคุณภาพ ทำให้เรามั่นใจว่าเงินในกระเป๋าจะไม่ปลิวหายไปกับลม และต้องควักซื้ออันใหม่อีกเพราะว่าอันเก่าพัง

5.หลายคนบอกว่าดี การซื้อของก็เหมือนการเสี่ยงดวง แต่การที่มีใครรอบๆ ตัวคุณได้เสี่ยงดวงแล้วดี หรือเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมานาน เพราะบริษัทเหล่านี้คงไม่เอาชื่อเสียงในอดีตมาเสี่ยง

5 เทคนิคเลือกซื้อผ่านไป หลังจากนี้เมื่อตัดสินใจซื้อมาแล้วควรมีการเก็บรักษาอย่างไรให้มีอายุการใช้งานยืนยาว

-การใช้ Adapter ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก อาจทำให้แบตเสื่อมและเกิดการระเบิดได้

-อยู่ห่างความร้อน เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์บนโลกนี้ ก็คงไม่ชอบความร้อนเหมือนเรา ยิ่งร้อนก็ยิ่งทำให้ตัวเซลล์ในแบตสำรองเสื่อมไวมากขึ้น

-ไม่ควรเล่นมือถือขณะชาร์จอุปกรณ์ ควรชาร์จมือถือให้เต็มก่อนทุกครั้ง หรือ ไม่ควรชาร์จ Power Bank พร้อมกับเสียบชาร์จมือถือจาก Power Bank พร้อมกัน

                        แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะซื้อยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และปลอดภัย ลองเข้าไปดูที่ www.cheero-thai.net สิ

 

Shared on 31 JUl 2014 in Technology

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมประกันภัยรายแรกของไทย

                     กรุงเทพประกันภัย ผนวกเอาเทคโนโลยี Telematics มาใช้ก

ใช้ SIRI อย่างไรให้โคตรเซียน

                 สำหรับคนใช้ Iphone รุ่น 4S เป็นต้นไป คงไม่มีใครไม่

เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ประชัน...

  มวยถูกคู่ประชันหมัดต่อหมัด กลับมาอีกครั้งกับมวยคู่สะท้านวงการไอที นำโดย Samsung Galaxy

unnamed