คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

ใช้ SIRI อย่างไรให้โคตรเซียน

Published by Infographic Thailand

siri info-01-01-01

                 สำหรับคนใช้ Iphone รุ่น 4S เป็นต้นไป คงไม่มีใครไม่รู้จักฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Siri ระบบสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะอย่างแน่นอน ที่สามารถรับคำสั่งและเข้าใจภาษาพูด แถมยังตอบสนองได้ราวกับเรามีผู้ช่วยส่วนตัวยังไงยังงั้น ซึ่งแม้ใน ios รุ่นแรกๆจะยังไม่รองรับภาษาไทย แต่สำหรับ ios 8.3 สามารถฟังได้แล้ว แถมยังเป็นเสียงผู้หญิงด้วย (น่าร้ากกอะ เสียดายที่มีเสียงโทนเดียวตลอดนี่แหละ) ในเมื่อมัน เอ้ย! เธอ เข้าใจเราแล้ว วันนี้เรามีทริคดีๆ ที่จะทำให้คุณรู้จัก เข้าใจ และใช้งาน Siri ได้อย่างดียิ่งขึ้นบ้างแล้วละ

                อย่างที่บอกว่า มันคือ “ระบบสั่งการด้วยเสียง” เพราะฉะนั้น เวลาต้องการใช้งาน เพียงใช้เสียงของคุณ มันก็จะทำงานทันที อย่างต้องการให้ทำงานทั้งที่ล๊อกเครื่องไว้ แค่พูดว่า “หวัดดีSiri” เธอก็จะถูกปลุกขึ้นมา โดยที่คุณไม่ต้องกดปุ่ม home เลย อยากจะทำความรู้จักกับ Siri ให้พูด “ฉันชื่ออะไร”เธอก็จะถามชื่อของคุณ อยากให้อ่านอีเมล์ที่เข้ามาให้ฟัง ก็พูด “อ่านอีเมล์ล่าสุดให้ฟังหน่อย” อยากให้เตือนความจำเรื่องอะไรก็เพียงพูดให้เธอฟัง แม้กระทั่งนาฬิกาปลุกที่อุตส่าห์ตั้งไว้ทุกๆ 10 นาที ขนาดดักแล้วดักอีก หากเกิดรำคาญขึ้นมา ก็สามารถลบให้หายไปหมดได้เพียงพูดว่า “ลบการตั้งปลุกทั้งหมด” (สงสัยอย่างเดียว มันจะฟังรู้เรื่องเหรอเวลาเราพูดเนี่ย!) เธอก็จะลบให้หมดเลย ทีนี้คุณก็มีคนให้โทษเวลาตื่นสายแล้วละ(เหรออ…..)

                Siri ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างทั้งสั่งให้ Facetime  ปิด/เปิด Bluetooth/Wifi เล่นเพลง หาร้านอาหาร  หรือขอเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆก็ได้ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ นอกจากจะช่วยให้คลายเครียด ใช้งานง่าย และเป็นประโยชน์ขณะที่คุณต้องการใช้งาน Iphone ระหว่างขับรถหรือเมื่อมือไม่ว่างแล้ว ยังช่วยให้ผู้พิการสามารถใช้งาน Iphone ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมเอาทริคเหล่านี้ไปลองทำตามกันนะครับ เพราะนอกจากเสียงที่แสนอ่อนโย๊นอ่อนโยนของเธอแล้ว  SIri ยังมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

Shared on 31 JUl 2014 in Technology

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

นวัตกรรมประกันภัยรายแรกของไทย

                     กรุงเทพประกันภัย ผนวกเอาเทคโนโลยี Telematics มาใช้ก

เทคนิคเลือก Power bank...

                   ในยุค “สังคมก้มหน้า” โทรศัพท์ถือเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุกวินาที แ

เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ประชัน...

  มวยถูกคู่ประชันหมัดต่อหมัด กลับมาอีกครั้งกับมวยคู่สะท้านวงการไอที นำโดย Samsung Galaxy

unnamed