คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

principle of infographic ads 5-06

10 คำถาม “สมัครงาน” ตอบอย่างไรให้ได้งาน

Published by Infographic Thailand

draft_10choiceregisworkFIN2 3

 

                     หลายคนกำลังวิจัยฝุ่นอยู่ใช่ไหมล่ะ สมัครงานมาแล้วก็หลายที่ สัมภาษณ์แล้ว ก็หายเงียบไม่เรียกสักที หรือว่าจะมีอะไรพลาดไป ลองมาดูรวมเทคนิก ตอบคำถาม “สมัครงาน” ให้ได้งาน ด้วย 10 คำถามสมัครงานตอบยังไงให้ได้งาน คราวนี้รับรอง ชัวร์

1.คำถามแรก เล่าอะไรมาคร่าวๆ เกี่ยวกับตัวคุณให้ฟังหน่อย ผู้สัมภาษณ์ไม่ได้ต้องการรู้ประวัติของคุณ แต่เขาต้องการรู้ว่าคุณได้อะไรจากที่ทำงาน เก่าหรือกิจกรรมที่เคยทำมา แต่ส่วนมากถึง90 %มักตอบเรื่องตัวเอง

2. คุณรู้อะไรเกี่ยวกับ บริษัทเราบ้าง? ฉะนั้น สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับบริษัท คือ ประวัติ วิสัยทัศน์ ภาพลักษณ์

3. ทำไมคุณถึงมา สมัครงานกับบริษัทเรา? ค้นหาข้อมูลที่สมัครงานและคุณจะต้องตอบคำถามอย่างมีเหตุผลมากๆ เช่น เงินเดือน ความมั่นคง ความก้าวหน้า สถานที่ทำงาน โอกาสพัฒนา

4. อะไรคือจุดเด่น จุดอ่อนของคุณ? บอกจุดเด่น สิ่งที่ตัวเองทำได้ดี และ ใช้ความสามารถกับงานที่สมัครได้ และบอกอ่อน โดยบอกสิ่งที่ตัวเองกำลังปรับปรุงมันให้ดีขึ้นจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีการพัฒนาตัวเองไม่หยุดอยู่กับที่

5.คุณต้องการเงินเดือนเท่าไหร่ ถ้าเจอคำถามนี้ คุณอาจจะขอเวลาพิจารณาสัก 1-2 วัน แล้ว ค่อยให้คำตอบจะทำให้คุณดูเป็นคนน่าเชื่อถือได้

6. ตามความเข้าใจของคุณ ตำแหน่งงานที่คุณสมัคร รับผิดชอบอะไรบ้าง ให้คุณใช้ประสบการณ์ที่มีและความรู้ที่เรียนมา ตอบมันจะแสดงถึงความชำนาญของคุณ

7. ทำไมคุณถึงลาออกจากที่ทำงานเก่า คำถามนี้สำคัญ คุณไม่ควรพูดออกไปทั้งหมดเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของตัวคุณเอง

8. คุณทำงานเป็นทีมได้ หรือเปล่า คุณควรตอบว่า ใช่ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการทำงานของคุณ และการเข้าสังคม ตอบแง่บวกไว้จะดีกว่า

9. คุณคิดภาพตัวเอง อีกห้าปีว่าอย่างไรคุณควรตอบอย่างคนมีวิสัยทัศน์ และแสดงถึงจุดมุ่งหมายในการทำงาน เช่น ประวัติ วิสัยทัศน์ ภาพลักษณ์ “คิดว่าตัวผมในอีกห้าปีข้างหน้าจะเชี่ยวชาญในสายงานที่ทำอยู่และเติบโตขึ้นในหน้าที่การงาน โดยผมจะยังทำงานที่นี่อยุ่แต่ อาจจะกลายเป็นหัวหน้าแทน

10. คุณมีข้อสงสัยอะไรอีกไหม ถามในสิ่งที่คุณสงสัยจริงๆ แต่ควรเป็นคำถามที่ฟังแล้วดูดีและถูกใจ ไม่ใช่ถามอะไร สัพเพเหระ แบบไม่มีเหตุผล

 

                      ค้นหาข้อมูลที่สมัครงาน เตรียมตัวให้พร้อม ไม่ประหม่า ยิ้มแย้มแจ่มใสเข้าไว้ และคุณจะต้อง ตอบคำถามอย่างมีเหตุผลมากๆ ด้วย แอดมินเป็นกำลังใจให้ครับ

 

 

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

กำแพง 7 ชั้น...

                         การที่จะไปสู่ความสำเร็จนั้นไม่ยาก ถ้าเรามีความมุ่งมั่น ตั้งใจ แ

ทัศนคติสำคัญกว่าความฉลาด จุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ

ทัศนคติสำคัญกว่า ความฉลาด                จริงอยู่ที่ใครๆ ก็ชอบความฉลาด แต่ก็ไม่เสมอไปหรอกครับ

ฝึกงาน Infographic Thailand...

  อยากรู้ว่าฝึกงาน Infographic Thailand ทำอะไรบ้าง ? การใช้ชีวิตที่นี่จะโหดมันส์ ฮา

principle of infographic ads 5-06