คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

10 สิ่งของต้องพร้อมก่อนไปแบ็คแพ็ค

Published by Infographic Thailand

bag fix-01

                หากใจคุณพร้อมโบยบินไปยังสถานที่ต่างๆของโลกแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมสิ่งของที่จะไปแบ็คแพ็คให้ดีด้วย เพื่อให้ปีกของคุณสยายได้เต็มที่และทำให้ทริปนี้เป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิต มาดูกันว่า สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมมีอะไรกันบ้าง

              กระเป๋า หากคิดว่า ไปไม่นาน ก็ใช้ใบเล็กพอ ไม่ควรใช้ใบใหญ่ แล้วลองปรับสายรัดให้ติดกับหลังเรามากที่สุด เพื่อให้มีความทะมัดทแมง พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ แถมยังเดินทางได้สะดวกด้วย

              เสื้อผ้า เสื้อ เอาไปแค่ 5-6 ตัวก็พอ เพราะฉะนั้นเลือกชุดให้ดี กางเกง เอาไปไม่ต้องเยอะ เน้นที่ใส่ซ้ำได้ อย่างพวกกางเกงยีนส์ กางเกงลำลอง ส่วนผ้าขนหนู แนะนำให้ใช้เนื้อผ้าที่เป็น Micro fiber เพราะแห้งง่าย แล้วอย่าลืมถุงพลาสติกไว้แยกชุดที่ใช้แล้วด้วยละ

              เงิน พาสปอร์ตและเอกสาร เงิน ให้แลกไว้ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางไปเลย แต่เช็คอัตราแลกเปลี่ยนให้ดี แล้วแยกเงินสดออกเป็นๆส่วนจะได้ประเมินค่าใช้จ่ายไปในตัวด้วย ทั้งค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่ารถต่างๆ ขณะที่พาสปอร์ต ซีร๊อกไว้ซะ เผื่อหายจะได้มีสำเนา

              รองเท้า เลือกใส่ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในที่ที่จะไป อย่างอากาศปกติ ก็ใส่รองเท้าผ้าใบธรรมดา ถ้าเป็นที่ๆฝนตกตลอดเวลา ให้ใส่แบบเปิดเท้าที่เอาไว้เดินป่า หากเป็นแบบเอาแน่เอานอนไม่ได้ เลือกใส่แบบที่น้ำไม่เข้าง่าย เช่น บูทรองเท้าหนัง เป็นต้น แต่ก็เตรียมรองเท้าแตะกับถุงเท้าไปกันด้วยนะ

              ของใช้ประจำห้องน้ำ เตรียมให้พอใช้กับระยะเวลาที่จะไปพอ จะได้ไม่เกะกะ หากไปหลายคนก็แชร์กันใช้ เอาไปคนละอย่างสองอย่าง หรือไม่ก็เตรียมกระเป๋าใส่ไว้ต่างหากไปเลย

              เสบียงอาหาร ไปต่างแดน แต่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย ก็เตรียมพวกมาม่า ของสำเร็จรูปที่กินง่ายแล้วอิ่มท้องไปเผื่อ แต่หากขี้เกียจ ก็รอตอนซุปเปอร์เขาใกล้ปิดแล้วละะกัน เพราะยิ่งใกล้ปิดก็ยิ่งลดราคา แต่เชื่อว่าคงไม่ใช่คุณคนเดียวที่คิดแบบนี้

              นาฬิกา อุปกรณ์ดิจิตอล เลือกนาฬิกาที่ใช้ได้ทนทาน แต่หากอยากใส่โรเล็กซ์เที่ยวต่างแดนก็ตามใจ หายไปก็อย่าโอดครวญละกัน แล้วอย่าลืมตั้งเวลาในนาฬิกาให้ตรงกับเวลาท้องถิ่นด้วยละ ส่วนมือถือ ตั้งเป็น Airplane Mode และปิดไวไฟด้วย จะได้ประหยัดทั้งเงินทั้งแบตเตอรี่

              กล้องถ่ายรูป ถ้าไม่อยากแบกกล้องรุ่น DSLR ไปให้หนักคอแล้วละก็ ให้เลือกใช้แบบ Mirrorless จะได้พกพาสะดวก แถมยังเปลี่ยนเลนส์ได้ง่ายด้วย

              อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ปลั๊ก ที่ชาร์ต เพราะปลั๊กแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน จึงควรซื้อที่เปลี่ยนหัวต่างๆได้ไปด้วย รวมถึงที่ชาร์จแบตอุปกรณ์ทั้งหลายที่ต้องการใช้ แนะนำว่าถ้าอยากหาได้ง่าย ก็หาถุงมาใส่ซะ แล้วใส่ไว้เสียทีหลังสุดไปถึงจะได้หยิบชาร์จได้ทันที (ยกเว้นว่าคุณลืมใส่ก็ซวยไป)

              สมุดโน้ต Guidebook วางแผนการเดินทางไว้ จะได้ไม่เสียเวลาโดยใช่เหตุ แล้วก็ทำความรู้จักสถานที่ซะหน่อยด้วย จะได้ทั้งความรู้และความสนุกไปในตัว ที่สำคัญอย่าลืมสมุดโน้ตเล็กๆไว้บันทึกความทรงจำดีๆของคุณในครั้งนี้ด้วยละ

“เตรียมตัวให้พร้อม แบ็คแพ็คไม่มีกร่อย”

Shared on 31 JUl 2014 in Travel

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่คนญี่ปุ่นร้องขอ อย่าทำอีกเลย !

  ญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คน ที่อยากจะมีโอกาสไปเยือนสักครั้งในชีวิต แล

ชาร์ตแบตเต็มหลอด รีสตาร์ทชีวิตด้วย…Slow Travel

              ผ่านไปครึ่งปีแล้ว ใครยังไม่ได้ลาพักร้อนมั่ง ยกมือขึ้นคร่าาา นั่งทำงานงกๆ มา

ซื้อทัวร์ยังไงไม่ให้โดนหลอก

                                           ใกล้สิ้นปีแบบนี้ วันลาพ

unnamed