คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

คน 7 ประเภทที่ช่วยสร้าง “Teamwork” ให้เป็นไปได้ (ฉบับ Incredibles)

Published by Infographic Thailand

ไปดูกันมารึยัง? The Incredibles หนังอนิเมชั่นที่สอดแทรกความเป็นทีมเวิร์ค คาแรกเตอร์ของครอบครัวนี้เป็นคุณสมบัติของเพื่อนร่วมงานชั้นดีเลยล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเพื่อนร่วมงานแบบไหนที่จะเป็นทีมเวิร์คที่ดี แล้วตัวคุณล่ะ คิดว่าคุณเป็นคนประเภทไหน ในแบบฉบับ The Incredibles

 

incredibles-02

1 วันมี 24 ชั่วโมง แต่เรากลับใช้เวลาไปถึง 3 ใน 8 ชั่วโมง ไปกับการติดต่อกันเพื่อนร่วมทีม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอัตราการล้มเหลวมากถึง 96%

 

incredibles-03

ซึ่งปัญหาจริงๆแล้ว เกิดขึ้นเพราะงานหรือเพราะเพื่อนร่วมงานกันนะ แต่ถ้าปัญหานั้นเกิดขึ้นเพราะเพื่อนร่วมงาน แล้วเพื่อนร่วมงานแบบไหนกันล่ะที่จะพาทีมให้รอด?

 

incredibles-04

คนประเภทแรกที่เป็นหนึ่งในลักษณะคนที่ทำให้เกิด Teamwork ก็คือ มนุษย์จอมพลัง

ซึ่ง มนุษย์จอมพลัง ก็จะมีลักษณะเด่นๆก็คือ เป็นคนขยัน กระตือรือร้น พร้อมรับมือกับงานหนักๆ ซึ่งจะเป็นคนที่กระตุ้นให้ทีมของคุณมีพลังมาจัดการกับงานยากๆ และท้าทายได้

 

incredibles-05

การปรับตัวให้เข้าสถานการณ์ต่างๆได้ แถมยังสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ ถือเป็นทักษะที่ดีเยี่ยมของ Teamwork เลยล่ะ เพราะคนประเภทนี้จะสามารถช่วยพลิกปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานของคุณให้กลายเป็นโอกาสได้ อย่าลืมหาคนแบบ มนุษย์ยืดหยุ่น มาร่วมทีมของคุณล่ะ

 

incredibles-06

มนุษย์ล่องหน ได้ยินชื่อแล้วอย่าเพิ่งคิดไปกันก่อนล่ะ ว่าเพื่อนร่วมทีมคนนี้จะชอบแอบหายไปไม่ช่วยงานหรือเปล่า เพราะที่จริงแล้ว มนุษย์ล่องหน เป็นผู้ฟังที่ดีที่จะคอยรับฟังปัญหา พร้อมกับคอยช่วยเหลือทุกคนในทีมด้วยนะ

 

incredibles-07

ทำงานเร็วจี๋ ว่องไวแบบสุดๆ ต้องยกให้ มนุษย์ติด Speed เพื่อนร่วมทีมคนนี้จะช่วยงานของคุณเสร็จก่อนเดดไลน์ได้แน่นอน ด้วยความรวดเร็วของคนคนนี้ รวมทั้งเป็นคนที่คิดแล้วลงมือทำเลย ไม่มัวแต่ยึกยัก จะรออะไรอยู่ล่ะ รับเพื่อนคนนี้ทีมด่วนๆเลย

 

incredibles-08

การทำงานอย่างเคร่งเครียดอาจจะทำให้เราคิดอะไรไม่ออกก็ได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วย มนุษย์เด็ํก ที่จะช่วยทำให้การทำงานของคุณเต็มไปด้วยสีสัน ซึ่ง มนุษย์เด็ก คนนี้นั้นไม่ได้มาแค่เล่นๆหรอกนะ เพราะเวลาทำงานเขาก็เอาจริงเหมือนกัน

 

incredibles-09

มนุษย์เพอร์เฟ็ค ที่ต้องการความเป๊ะในทุกๆจุด อาจจะเป็นคนประเภทที่ใครหลายๆคนรู้สึกว่าเป็นคนที่จู้จี้ แต่รู้ไหมว่าคนประเภทนี้จะสามารถมองเห็นข้อผิดพลาดได้เร็วแบบสุดๆ ดังนั้นงานของทีมคุณจะแทบไม่มีอะไรตกหล่นเลย และ มนุษย์เพอร์เฟ็ค ก็ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความเป๊ะหรอกนะ เพราะพวกเขายังเป็นคนรอบคอบแถมยังมีไอเดียบรรเจิดแบบสุดๆไปเลย

 

incredibles-10

มาถึงคนสุดท้ายกับ มนุษย์น้ำแข็ง คนที่มีความใจเย็น มีสติ แถมเต็มไปด้วยเหตุผล มีคนแบบนี้อยู่ในทีมรับรองได้เลยว่าทีมของคุณจะสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น เป็นเหตุเป็นผล ไม่ลุกเป็นไฟแน่นอน

 

incredibles-11

หมดแล้วกับยอดมนุษย์ทั้ง 7 ที่มีจุดเด่นกับไปคนละแบบ แล้วคุณล่ะเป็นคนประเภทไหน? หรือถ้าหากคุณไม่ใช่ 1 ใน 7 นี้ก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะบางทีจุดเด่นของคุณอาจจะเป็นยอดมนุษย์คนที่ 8 ที่ยังไม่ถูกค้นพบก็เป็นไปได้นะ

 

incredibles-12

เมื่อรวมทีมได้แล้ว ก็ได้เวลาลุยงานกันแล้ว เมื่อทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่และคอย Support ซึ่งกันและกันแล้ว ทีมของคุณก็สามารถเป็นสุดยอดทีมเวิร์คได้ไม่ยากเลยล่ะ

 

incredibles-13

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/7incredibles

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags