คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

คอนเท้นต์แบบไหน Infographic Parallax Website แล้วเวิร์ค

Published by Infographic Thailand

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยท่องเว็บไซต์แล้วติดใจกับรูปร่างหน้าตาของเว็บที่แตกต่างไปจากปกติ มีภาพเคลื่อนไหว มีลูกเล่นที่สามารถโต้ตอบกับคนดูอย่างเราได้แบบสนุกสนาน บอกเลยว่าหัวข้อในครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว!

 

Infographic Parallax นับว่าเป็นเรื่องใหม่มาก ๆ สำหรับประเทศไทย ไม่ค่อยมีให้พบเห็นเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับนักออกแบบอย่างเรา ๆ ที่ต้องการเรื่องใหม่ ๆ ตามเทรนด์ตลอดเวลา

มาอัพเดทกันหน่อยดีกว่า ว่าตอนนี้มีคอนเท้นต์แบบไหนที่เหมาะกับการนำมาทำ Infographic Parallax บ้าง

 

 

1.การเงิน

จากที่เปิดตัว Infographic Parallax คงจะพอคุ้นภาพของเว็บ Make Your Money Matter กันบ้างเพราะเรียกได้ว่าเป็น  Infographic Parallax ที่น่าประทับใจไม่น้อย เราสามารถใช้ Parallax เพื่อให้คนอ่านข้อมูลที่สำคัญแบบนี้แบบเป็นลำดับ ๆ และทำให้เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กลายเป็นเรื่องน่าสนุกไปอย่างง่ายดาย

 

1

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://poppyspend.britishlegion.org.uk/)

 

จาก The Royal British Legion ที่อยากจะอธิบายว่าเมื่อคุณซื้อดอกป็อปปี้ เงินส่วนนั้นจะไปอยู่ที่ไหน?

นับว่าเป็นการให้ความรู้ที่น่าสนใจมากทีเดียว เราสามารถจิ้มไปเพื่อเล่นกับส่วน ๆ ของเว็บได้ด้วย

 

 

2. การเดินทาง ยานพาหนะ

เป็นคอนเท้นต์ที่คนส่วนใหญ่น่าจะเลือกมาทำมากที่สุด เพราะสามารถเล่นลูกเล่นกับเส้นทาง การเดินรถไปมาระหว่างเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว และคนดูก็จะสนุกไปกับการเลื่อนเว็บไซต์ขึ้นลงในการอ่านข้อมูล

 

 

2

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์ (http://cyclemon.com/)

 

มาดูกันว่าจักรยานรูปแบบไหนที่ใช่ในแบบของคุณ! Infographic Parallax ง่าย ๆ ไม่เน้นข้อมูลแน่น แต่สื่อสารผ่านภาพกราฟิกจักรยาน พอเลื่อนลงมารูปแบบของจักรยานก็จะเปลี่ยนตามไปเรื่อย ๆ

 

 

 

3. การเปรียบเทียบสิ่งต่าง ๆ

อีกหนึ่งคอนเท้นต์ที่น่าสนใจ คือการเปรียบเทียบสิ่งสองสิ่ง เป็นข้อมูลอินโฟกราฟิกที่จะพบเห็นบ่อย ๆ ในแบบภาพนิ่ง แต่เมื่อต้องมาทำเป็น Infographic Parallax ก็กลายเป็นเรื่องใหม่ไปเลย แต่ก็จะทำให้เราได้เห็นภาพมากขึ้น ชัดขึ้น และเข้าใจมากขึ้น

 

3

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (https://citipark.co.uk/battle-of-the-sexes)

 

มาดูกันว่าผู้หญิง หรือผู้ชายใครคือผู้ขับรถที่ดีที่สุด เว็บไซต์นี้แสดงทั้งข้อมูลสถิติ และตัวเลข แต่คนดูจะสนุกเมื่อรถเลื่อนไปตามทางที่เราเลื่อนสกอบาร์

 

 

4. สถิติ ตัวเลข เวลา

อย่างที่ทุกคนเข้าใจว่าเรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ และไม่ค่อยจะสนใจอ่านเท่าไหร่นัก การนำเสนอผ่านเว็บไซต์แบบนี้จะทำให้เราได้มองภาพเป็นส่วน ๆ ค่อยๆ อ่าน และเพลิดเพลินไปกับมัน ทุกข้อมูลจะถูกให้ความสำคัญ หรือต่อให้คนดูเลื่อนแบบผ่าน ๆ แค่เพื่อสนุกกับเว็บไซต์ แต่ยังไงข้อมูลเหล่านั้นก็ต้องผ่านตาอย่างแน่นอน!

 

4

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (https://www.atlassian.com/time-wasting-at-work-infographic)

 

นี่คือสถิติ เวลา ตัวเลขที่พูดถึงการทำงาน ว่าคุณจะต้องเสียอะไรไปเท่าไหร่กับสิ่งเหล่านี้ ก่อนจะนำไปสู่

วิธีทางการแก้ปัญหา เรียกได้ว่าครบสูตรสุด ๆ แม้ข้อมูลจะเยอะขนาดนี้ แต่ตัว Infographic Parallax ก็นำเสนอมาได้น่าอ่านสุด ๆ

 

 

5. อาหารการกิน

เรื่องน่าสนุก และใครหลายคนให้ความสนใจ เรื่องของกิน เมื่อนำเสนอผ่าน Infographic Parallax ของกินจะยิ่งน่ากินมากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดวางที่สวยและดูดี เชื่อว่าใครหลายคนที่เห็นต้องประทับใจไม่น้อยเลย

 

5

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://www.pressels.com/)

 

คุณคิดว่าคุณรู้จัก Pretzel ดีแค่ไหน ชื่อขนมที่คิดว่าหลายคนคงจะพอรู้จักกันอยู่บ้าง Parallax นี้นำเสนอข้อมูลรายละเอียดด้วยภาพเสมือนจริง เหมือน Pretzel มาลอยอยู่ตรงหน้าคุณ

 

 

6. สุขภาพ

ข้อมูลสุขภาพ ปัญหาโรคภัย เป็นเรื่องที่ควรจะถูกนำเสนอให้สนุกและอ่านเข้าใจง่ายที่สุด Infographic Parallax ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ข้อมูลสนุกยิ่งขึ้น

 

6

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://tomerlerner.com/web/scroll/index.html)

 

เว็บไซต์นี้แสดงข้อมูลประโยชน์ของผลไม้ที่หากินได้รอบตัว เป็นข้อมูลที่อ่านและเข้าใจได้ง่ายภายในไม่กี่บรรทัด

 

 

7. โฆษณาแบรนด์

แบรนด์ทุกแบรนด์ล้วนต้องการสื่อใหม่ตลอดเวลาเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาประชาชน การนำ Infographic Parallax มาตอบโจทย์นี้ นับเป็นคำตอบที่ดี สำหรับการตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่สามารถอ่านอะไรได้น้อยลง แต่สามารถเสพภาพได้มากขึ้น

 

7

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://www.costa.co.uk/experience/#/1/nations-favourite)

 

เป็นการโฆษณาการร่วมงานกับแบรนด์ของ Costa กาแฟ เรียกได้ว่าเป็นเว็บที่เต็มไปด้วยภาพ เสียง คลิป และข้อมูล แบบครบถ้วนมาก ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนอยากดู Infographic Parallax แบบสุด ๆเลย

 

 

7-1

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://www.exsus.com/highway-one-roadtrip)

 

เว็บไซต์นี้จะพาคุณไปทัวร์ทางหลวงในแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่คุณเลื่อนลงคุณจะเห็นคน เมฆ รถยนต์เป็นฉาก ๆเหมือนได้ท่องเที่ยวจริง ๆ

 

 

8. ให้ความรู้อื่น ๆ ที่มีประโยชน์

นอกจากคอนเท้นต์ข้างต้นแล้ว ยังมี Infographic Parallax อีกมากมายที่พร้อมจะมอบความรู้ดี ๆ มีประโยชน์ให้กับคุณ นำคุณไปสู่ประสบการณ์ใหม่ที่จะสนุกไปตลอดการอ่านข้อมูล และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับมันไม่น้อยเลย

 

8

คลิกดู Infographic parallax นี้ที่ลิ้งค์  (http://nasaprospect.com/)

 

เด็ก ๆ ทุกคนต้องเคยฝันอยากจะเป็นนักบินอวกาศ วันนี้นาซ่าได้ทำ Parallax นี้ขึ้นเพื่อมอบความรู้ผ่านประสบการณ์ความสนุก ทั้งภาพและเสียงแบบครบวงจร!

เป็นสื่อที่พิเศษมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ แต่ก็ยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรามาก ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องของคอนเท้นต์เท่านั้น แต่การออกแบบให้ดูสนุกก็เป็นเรื่องสำคัญ จากตัวอย่างที่ผ่านมาคงทำให้ใครหลายคนเกิดไอเดียกันขึ้นมาบ้างแล้ว อย่ามัวแต่รีรอ แล้วมาเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดประสบการณ์ใหม่นี้กันเถอะนะครับ
สนใจทำ Infographic Parallax ติดต่อ Infographic Thailand ได้ที่ http://www.infographicthailand.com/contact-form
หรือ คุณโรส (099-449-2654)

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags