คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

ดื่มอะไรทำให้เมาได้มากกว่ากัน

Published by Infographic Thailand

 

เครื่องดื่มชนิดไหนที่ทำให้คุณเมาได้มากกว่ากัน?

                ในที่สุดก็ถึงวันสุขแห่งชาติแล้ว ใครหลายๆคนคงอยากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์กันเต็มที่ เพื่อคลายความเครียด ความเหนื่อยล้าและพักผ่อนตามอิริยาบถของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสังสรรค์กับเพื่อนหรือปาร์ตี้กับบริษัท อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เป็นภาระของผู้คนที่ไปกับคุณด้วยและไม่ให้เสียสุขภาพของตัวเองจนเกินไป การรู้ว่าควรดื่มอะไรและในปริมาณเท่าใดจะช่วยได้มากทีเดียว เพราะนอกจากจะไม่ทำให้คุณเมาจนขาดสติแล้ว ยังทำให้คุณได้สนุกกับช่วงเวลานั้นอย่างคุ้มค่าอีกด้วย

                จากการเปรียบเทียบเครื่องดื่มยอดฮิต พบว่า เหล้ามีปริมาณแอลกอฮอลล์สูงที่สุด โดยพบว่า ในปริมาณ 45 ml. มีแอลกอฮอลล์สูงถึง 40% รองลงมาคือ ค๊อกเทล ในระดับ 100 ml. พบแอลกอฮอลล์ 30%  อันดับสาม คือ ไวน์ และสุดท้ายคือ เบียร์250ml. มีแอลกอฮอลล์ 5% สำหรับมาตรฐานที่ควรดื่มใน 1 วัน ของผู้ชายกับผู้หญิงย่อมแตกต่างกัน ทั้งนี้ ยังขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและปริมาณการดื่มของแต่ละคนอีกด้วย โดยเหล้า ผู้ชายไม่ควรดื่มเกิน  4 แก้ว เบียร์และไวน์  3 แก้วครึ่ง   ค๊อกเทล 1 แก้วครึ่ง ส่วนผู้หญิง เหล้า ไม่เกิน  2 แก้ว เบียร์  1 แก้วครึ่ง ไวน์  2 แก้ว ค๊อกเทล  1 แก้ว ตามลำดับ

                แม้เรื่องในวงเหล้าจะสนุกสนานและช่วยให้ผ่อนคลายก็ตามที แต่การดื่มมันมีแต่จะส่งผลเสีย ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม ซึ่งถ้าดื่มจนระดับแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงมากเกินไป จะทำให้ร่างกายเสียการควบคุม ไม่มีสติจนอาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้ หากรู้ว่า ควรดื่มในปริมาณเท่าใดแล้ว ทำไมจะไม่รู้ว่าไม่ควรดื่ม

มาสร้างสุขภาพให้ดีได้ด้วยตนเอง โดยการไม่ให้แอลกอฮอลล์ร้าย เข้าไปทำลายร่างกายคุณ !

 

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

“อยากรัก แต่ไม่อยากคบ” ความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องรู้ว่า...

วันวาเลนไทน์ปีนี้ คุณอยู่ในสถานะไหน โสด อินเลิฟ หรือแค่คนคุย . เพราะว่าความสัมพันธ์มีหลายรูปแบบ

“ไหว้เจ้า ไม่เอาฝุ่น” ตรุษจีนนี้ชวน...

ตรุษจีนนี้ อยากขอให้อากง อาม่า อาอี้ งดจุดธูปไหว้เจ้า ช่วยแก้ปัญหาค่าฝุ่นวิกฤติ เพราะควันจากธูป
1-02

4 โรคร้ายแรงแฝงมากับฝุ่น

เมื่อฝุ่นพิษเริ่มวิกฤติ โรคร้ายก็ใกล้ตัวเราทุกคนมากขึ้น . ทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ ตอนนี้ เต

Tags