คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

นวัตกรรมประกันภัยรายแรกของไทย

Published by Infographic Thailand

     BKI telemetics presentationx (1)-01

 

             กรุงเทพประกันภัย ผนวกเอาเทคโนโลยี Telematics มาใช้กับประกันภัยรถยนต์ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ ง่ายๆ ผ่าน BKI Telematics Application

            กรุงเทพประกันภัย เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดแห่งแรกในประเทศไทย “ประกันภัยรถยนต์ BKI Telematics” ที่นำเทคโนโลยี Telematics นวัตกรรมอัจฉริยะที่ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้น เพื่อความปลอดภัย และสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ในทุกการเดินทางตลอดปี  ผ่านอุปกรณ์ BKI Telematics ที่ติดตั้งง่ายๆ ทำได้เอง ควบคู่กับ BKI Telematics Application ผ่าน Smart Phone ในระบบ iOS หรือ Android ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจด้วย 3 บริการพิเศษ อาทิ

 

BKI telemetics presentationx (1)-05

 

บริการที่ 1 ประมวลผลคะแนนการขับขี่ (Safety Score)

            อุปกรณ์ BKI Telematics จะบันทึกข้อมูลตลอดการขับขี่ เช่น อัตราการเร่ง อัตราความเร็ว การเบรค ระยะทาง และช่วงเวลาการขับขี่ และส่งข้อมูลมายังเซิร์ฟเวอร์กลางเพื่อประมวลผลออกมาเป็นคะแนน

โดยสามารถตรวจสอบคะแนนการขับขี่ของเราได้ 2 ช่องทาง คือ

1.    BKI Telematics Application

2.    www.bangkokinsurance.com/bkitelematics

และยังสามารถกำหนดระยะเวลาที่ต้องการประมวลผลได้ 3 แบบ ดังนี้

1.    แบบ 7 วันย้อนหลัง

2.    แบบ 30 วันย้อนหลัง

3.    แบบ 12 เดือนย้อนหลัง หรือที่เรียกว่าการคำนวนแบบ Year to Date คือตั้งแต่วันแรกของการเริ่มใช้งานจริงจนถึง 1 วันก่อนวันที่เรียกดูข้อมูล

 

BKI telemetics presentationx (1)-04

 

บริการที่ 2 แจ้งเตือนเมื่อรถยนต์ออกนอกพื้นที่ที่กำหนด (Out of Area Alert)

                บริการนี้ คุณสามารถเลือกกำหนดพื้นที่ขอบเขตการใช้รถยนต์ได้ ทั้งในจังหวัด ภาค หรืออาณาเขตประเทศไทย เพราะเมื่อรถออกนอกพื้นที่ที่กำหนด ระบบจะทำการแจ้งเตือนผ่าน SMS ในทันที

 

BKI telemetics presentationx (1)-03

 

บริการที่ 3 แจ้งตำแหน่งรถยนต์ และบริการบันทึกเส้นทางการขับขี่ที่สามารถดูข้อมูลย้อนหลัง ได้ถึง 6 เดือน (Location)

                บริการนี้จะแจ้งตำแหน่งของรถยนต์ตลอดเวลาว่าอยู่ที่ไหน ผ่าน BKI Telematics Application  และยิ่งไปกว่านั้นกรุงเทพประกันภัยยังเพิ่มการดูแลผ่านบริการนี้อีกด้วย  ในกรณีหลงทาง หรือต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน สามารถแจ้งพิกัดที่อยู่เพื่อสอบถามเส้นทาง ถามพิกัดปั๊มน้ำมัน หรืออู่ซ่อมที่อยู่ใกล้ที่สุดให้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถจัดส่งช่างเพื่อช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน แม้ไม่รู้จักเส้นทาง อีกทั้งบริการนี้ยังเหมาะสำหรับรถยนต์ของบริษัท ที่สามารถแจ้งพิกัดและพฤติกรรมการขับรถได้อีกด้วย บริการนี้ นอกจากจะทำให้เราขับรถได้อย่างไร้กังวลแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างสบายจและอุ่นใจได้ตลอดทุกการเดินทาง

                นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่เพิ่มความอุ่นใจให้คุณ อาทิ บริการแสดงรายงานการขับขี่และบันทึกการใช้งานรถยนต์ (Notification และ Logbook)  เช่น อัตราการเร่ง อัตราความเร็ว การเบรค ระยะทาง และช่วงเวลาการขับขี่ และบริการแจ้งเตือนเมื่อมีการถอดหรือติดอุปกรณ์ (Unplug/Plug-in Alert)

“เพิ่มความอบอุ่นใจให้คุณ และคนที่คุณใส่ใจ ได้เชื่อมต่อความห่วงใยตลอดการเดินทาง” กรุงเทพประกันภัย

 

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีและบริการ BKI Telematics

สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.bangkokinsurance.com/bkitelematics/index.php หรือโทรสอบถามกรุงเทพประกันภัย ได้ที่ 0 2285 8888

 

 

 

 

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags