คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

สรุป หน้ากากทุเรียน VS หน้ากากอีกาดำ ศึกสองแชมป์สุดท้าย

Published by Infographic Thailand

INFOTH LAYOUT_DESIGN_new cs5

 

ถ้าพูดถึงรายการแข่งขันร้องเพลงที่มาแรงแซงโค้งในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น The  Mask  Singer หน้ากากนักร้อง ทางช่อง Work point และในวันนี้ก็เป็นการสิ้นสุดการแข่งขันในรอบแชมป์ชนแชมป์ ที่สร้างความสนุก น่าประทับใจให้คนดูอย่างเราไม่น้อยเลย

 

แต่ก่อนที่จะไปถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เรามาดูผลงานที่ผ่านมาของหน้ากากอีกาดำ และหน้ากากทุเรียนกันสักหน่อยดีกว่า ว่ากว่ามาถึงรอบนี้ พวกเขาผ่านบทเพลงใดมาบ้าง

 

หน้ากากทุเรียน ผู้เข้าแข่งขันจาก Group  A เปิดตัวอย่างอลังการในเพลง If  I  Ain’t  Got  You

ตามมาด้วยเพลง มือปืน ในการแข่งขันรอบ Semi  Final  ที่สร้างปรากฎการณ์ถล่มทลาย มียอดวิวในยูทูปสูงถึง 61 ล้านคน!

และเพลง Lay  Me  Down ในรอบ Group  Final ที่คณะกรรมการและคนดูต่างปรบมือให้กับความสามารถของเขา ล่าสุด

ในรอบแชมป์ชนแชมป์เขาก็ได้เลือกใช้เพลง Set fire to the rain และได้ใจคณะกรรมการและคนดูในสตูดิโอจนสามารถผ่านมารอบชิง


มีการคาดเดามากมายถึงหน้ากากทุเรียน ว่าตัวตนภายใต้หน้ากากนี้เขาคือใคร? บ้างก็ว่าเป็นต้น ธนษิต จตุรภุช (ต้น af) บ้างก็ว่าเป็นตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ แต่ที่ได้รับเสียงโหวตถล่มทลาย ตกเป็นของทอม นักร้องนำวง Room39 ด้วยเนื้อเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับเหล่าแฟนคลับต่างพากันยืนยันว่ายังไง๊…ยังไงหน้ากากทุเรียนก็คือทอม Room39 แน่ๆ ทั้งส่วนสูง ท่าทางที่จับไมค์ ชอบกินทุเรียน มิหนำซ้ำยังมีคนตาดีสังเกตว่าหน้ากากทุเรียนเจาะหูเหมือนกับทอมอีกด้วย!

 

มาดูผู้เข้ารอบชิงคนสุดท้าย หน้ากากอีกาดำ จากGroup B เป็นอีกหนึ่งหน้ากากที่มีแฟนคลับจำนวนมาก จากเพลง Endless Rain ของศิลปิน X Japan

 

ตามมาด้วยเพลงช้าอย่าง ทิ้งรักลงแม่น้ำ ที่หน้ากากอีกาดำได้โชว์พลังเสียงสร้างความประทับให้ทั้งสตูดิโอ

 

และอีกเพลงที่ถูกพูดถึง อย่าง Zombie ก็ได้สร้างปรากฎการณ์ 37 ล้านวิว ดังไกลถึงต่างประเทศ มีคนเกาหลีใต้ได้ดูคลิปนี้และออกมารีวิวด้วยนะ

และเพลงสุดท้ายคือเพลง What’s  Up ที่ทำให้หน้ากากอีกาดำชนะในรอบแชมป์ชนแชมป์ และผ่านเข้ารอบชิงไปเป็นคนแรก

และแน่นอนว่าด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มีการคาดเดากันไปมากมาย ว่าเจ้าของเสียงทรงพลังนี้คือใคร? จากเสียงแหบๆในการร้องเพลงทำให้มีคนคิดว่าอาจจะเป็นคิง The  Voice , ชาติ สุชาติ หรือแม้แต่ต้า Mr. team และพลพล แม้ว่าเสียงคนดูจะแตกต่างกันไปมากมาย แต่ที่เห็นจะมาเหนือกว่าใครก็คือ เอ๊ะ จิรากร จากหลักฐานเสียงทำให้หลายคนเดาว่าเป็นเช่นนั้น เพราะว่าเอ๊ะ จิรากรสามารถดัดเสียง เลียนเสียงได้ มีความชื่นชอบวง X Japan ยิ่งถ้าได้ย้อนดูคลิปเก่าๆของเอ๊ะ จิรากร ทำให้แฟนคลับหน้ากากอีกาดำต่างพากันมั่นใจว่ายังไงก็ใช่แน่ๆ

 

ไม่ว่าภายใต้หน้ากากทุเรียน และหน้ากากอีกาดำจะเป็นใคร ก็เชื่อมั่นว่าพวกเขาได้ครองใจคนทั้งประเทศไปแล้ว มาร่วมลุ้นร่วมเชียร์ต่อไปพร้อมๆกันดีกว่า ว่าสุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะของรายการ The  Mask Singer

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags