คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

สูตรรักพิชิตโอปป้า : กดบัตรคอนยังไงไม่ให้นก

Published by Infographic Thailand

การกดบัตรคอนเสิร์ตถือเป็นสมรภูมิย่อยๆ ของเหล่าแฟนคลับ หลังจากที่นั่งดูโอปป้าผ่านหน้าจอมานาน ก็ถึงเวลาซักทีที่จะได้เจอกับโอปป้าแบบตัวเป็นๆ แต่การแข่งขันก็สูงเหลือเกิน แต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะวันนี้เราได้นำทริคเล็กๆน้อยๆในการกดบัตรคอนเสิร์ตมาบอกกัน เพื่อให้ทุกคนไม่ #นกบัตรคอน อีกต่อไป!

 

 

2-02

ปัญหาการนกบัตรคอน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสะเทือนใจของบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมาก บางคอนเสิร์ตเราก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยมานาน เก็บเงินรอเอาไว้ แต่พอถึงวันกดบบัตรกลับนกซะงั้น ทั้งๆที่เงินพร้อม ร่างกายก็พร้อมเต็มที่ แต่กลับไม่มีที่ว่างให้เราซะได้

 

 

3-03

แต่หลังจากที่คุณอ่าน content นี้จบ เตรียมโบกมือลานกน้อย แล้วแต่เสียงของคุณให้พร้อมได้เลย เพราะได้นำทริคต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดบัตรคอนเสิร์ตอีกต่อไป

 

 

4-04

เราได้ทำการสืบค้น และรวบรวมกลเม็ดสูตรเด็ดต่างๆมากมาย และทำการสรุปออกมาจนกลายเป็น สูตรรักพิชิตใจโอปป้า กดบัตรคนยังไงไม่ให้นก ฉบับนี้ ส่วนทริคที่ว่าจะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

 

 

5-05

การลงมือทำอะไรซักอย่างการวางแผนถือเป็นสิ่งสำคัญ ลองสำรวจสถานที่จัดคอนเสิร์ตและลองเลือกโซนดูว่าโซนไหนกันนะที่เราอยากได้ แต่คนเราก็ต้องมีแผนสำรองไว้เผื่อบ้างนะ อย่าลืมดูโซนที่นั่งสำรองเอาไว้เผื่อด้วยล่ะ

 

 

6-06

ลองซักซ้อมกดบัตรดูก่อน ขั้นตอนนี้เราทำเพื่อลองศึกษาโครงสร้างของระบบของเว็บที่เราจะกด พอถึงวันกดจริงจะได้ไม่อ๊อง ไม่งง ไม่เบลอ และสามารถกดบัตรได้อย่างรวดเร็วและไม่พลาด

 

 

7-07

ก่อนเริ่มกดอย่าลืมเช็คสัญญาณอินเตอร์เน็ตล่ะว่าเร็วแรงพอไหม บอกได้คำเดียวเลยความเร็วและความแรงของอินเตอร์เน็ตมีผลจริงๆ ถ้าไม่ชัวร์กับความเร็วอินเตอร์เน็ตที่บ้าน เราขอแนะนำร้านเกม ที่ร้านเกมเขาขึ้นชื่อเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว แต่อย่าลืมไปเร็วๆล่ะ เดี๋ยวที่จะเต็มซะก่อน

 

 

8-08

แต่ถ้าคุณทำงานเป็นทีม และต้องการความชัวร์ที่มากขึ้น ให้คุณกับเพื่อนแบ่งหน้าที่กับกดบัตรทั้งทางเว็บไซต์ และการไปกดบัตรที่หน้าเค้าท์เตอร์ แบ่งออกเป็น 2 ทีมขนาดนี้ ต้องได้บัตรมาซักทางแหละน่า

 

 

9-09

หรือจะลองใช้ไสยศาสตร์เข้าช่วย ด้วยการบนกับเทพเจ้า Twitter ทุกวันนี้แม้แต่บนโลกออนไลน์เราก็บนกันได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของการแจก ในเมื่อรู้สึกใกล้หมดหวังกับการกดบัตรแล้วก็ต้องลองพึ่งไสยศาสตร์เข้าช่วยแล้วล่ะ อย่างน้อยก็มีที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจนะ

 

 

10-10

แต่ถ้ายังคงนกอยู่ก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะถึงจะนกกดบัตรไปก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสซะทีเดียว ตั้งสติให้พร้อมแล้วไปลุยกันต่อเถอะ

 

 

11-11

  • ขั้นแรกที่เราควรทำหลังจากพลาดบัตรคือรอ รอให้มีบัตรหลุด ซึ่งจริงๆแล้วโอกาสที่บัตรจะหลุดก็มีอยู่นะ ถึงแม้จะน้อยก็ตาม แต่ลองดูก่อน บางทีคุณอาจจะได้บัตรจากวิธีนี้ก็ได้นะ
  • วิธีต่อมาคือการลุ้น การชิงโชค การจัดคอนเสิร์ตต่างๆมักจะสปอนเซอร์นำบัตรมาแจกผ่านกิจกรรมต่างๆ ถึงโอกาสจะน้อย แต่ณ จุดนี้ เสี่ยงแค่ไหนก็ต้องลุ้นแล้วล่ะ เพื่อโอปป้าที่รัก
  • วิธีสุดท้ายคือการรอซื้อบัตรใน Twitter หลังจากที่การกดบัตรผ่านไปซักพัก ใน Twitter จะมีคนมาขายบัตรผ่าน # ชื่อคอนเสิร์ต ซึ่งวิธีนี้ค่อนข้างที่จะเสี่ยงถูกโกง ยังไงก็เช็คดีๆก่อนโอนนะจ๊ะ

 

 

12-12

ด้วยทริคทั้งหมดนี้ เราหวังว่าจะช่วยลดโอกาสการนกบัตรคอนของทุกคนไปได้บ้างนะ และเมื่อได้บัตรคอนเสิร์ตไปแล้วก็เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมเสียงให้พร้อม แล้วไปเจอกับโออปป้าของคุณในวันงานได้เลย

 

 

14-14

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/wannaseeoppa

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags