คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

เคล็ดลับของกิน…ที่ทำให้ชีวิตออฟฟิศไม่ลำบากอีกต่อไป

Published by Infographic Thailand

ของกินออฟฟิศ-01

           ชาวมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ใช้เวลาอยู่ที่ทำงานวันๆ หนึ่ง มากกว่า 8-10 ชั่วโมง ฉะนั้นแล้วเรื่องอาหารการกินจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะ เราอยู่ได้เพราะการกินนะจ๊ะ ที่สำคัญเรากินเพื่ออยู่ และเพื่อมีแรงทำงานที่เรารักด้วย สำหรับใครที่ต้องอยู่ปั่นงานดึกๆ ต้องรีบมาดู เคล็บลับ “ของกิน” ในออฟฟิศที่จะทำให้ชีวิตสะดวกและง่ายสุดๆ เอาไว้ก่อนเลย

 

  1. อย่างแรก อาหารประทังชีวิตแคลอรี่ต่ำ อย่างธัญพืชแท่ง ให้เอาธัญพืชแท่งเข้าเวฟก่อน เพื่อไม่ให้มีเศษร่วงเยอะ เลอะเทอะโต๊ะ แถมบางทีตกไปตามร่องคีย์บอร์ดอีก และมีรสชาติที่ดีขึ้นด้วยล่ะ

  2. เคล็ดลับสำหรับการเวฟหลายอย่างพร้อมกัน ให้ใช้แก้วมัก (MUG) สร้างชั้นในไมโครเวฟ แล้ววางอาหารด้านบนได้อีก

  3. ทำวงกลมตรงกลางอาหาร ก่อนเข้าไมโครเวฟจะทำให้ร้อนทั่วถึงและเร็วขึ้น เพราะบางทีอาหารตรงกลางมีมากความร้อนเข้าไม่ถึง

  4. เคยเจอผ่าแอปเปิ้ลทิ้งไว้แล้วช้ำเป็นสีน้ำตาลคล้ำๆ กันใช่มั้ยล่ะ ลองรักษาความสดของแอปเปิ้ลที่ผ่าซีกแล้ว ด้วยการนำยางมารัดไว้ไม่ให้เนื้อสัมผัสกับอากาศ

  5. เปลี่ยนถุงมันฝรั่งให้เป็นถ้วยง่ายๆ ด้วยการพับด้านล่างถุงเข้า ถ้ากินไม่หมด ให้เก็บมันฝรั่งอบกรอบด้วยฝาปากกาที่มีที่หนีบกระเป๋าเสื้อ จะทำให้กรอบอยู่เสมอ

  6. กล่องเก็บซีดี มีประโยชน์อย่าทิ่ง ใช้กล่องเก็บซีดีที่มีแกนตรงกลางมาเก็บขนมปัง หรือโดนัทก็ทำได้ ง่ายและประหยัด แถมมีฝาปิดด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว หมดปัญหากวนใจขณะทำงานไปด้วยกินไปด้วยแน่นอน กับเคล็ดลับง่ายๆ แบบบ้านๆ ก็ช่วยให้การกินไปด้วย ทำงานไปด้วยสะดวก ไม่เลอะเทอะ แต่ก็อย่ากินเพลิน ถ้าน้ำหนักขึ้น จะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags