คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

5 วิธีนัดก๊วนยังไงไม่ให้ล่ม

Published by Infographic Thailand

เซ็งมั้ย! เวลานัดเพื่อนไปเที่ยวทีไรเป็นต้องล่มทุกที อ้างนู้นนี่บ้างแหละ มาไม่ทันบ้างแหละ ทำให้แก๊งเพื่อนเซ็งกันไปหมด ลองมาดู 5 วิธีนัดก๊วนยังไงไม่ให้ล่มดีกว่า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปแน่นอน

 

 

วิธีนัดก๊วน-02

 

การนัดเพื่อนไปเที่ยวให้ครบกลุ่มถือเป็นสิ่งที่ยากมากๆ เป็นปัญหาที่ยากจะหาทางออก พอวันแรกที่นัดก็ตกลงกันซะดิบดี แต่ยิ่งใกล้วันออกทริปเท่าไหร่ จำนวนคนมันกลับน้อยลงเรื่อยๆซะงั้น อยู่ๆก็มีธุระด่วนเข้ามาบ้างล่ะ อยู่ๆการเงินก็ติดขัด หรือบางคนอาจจะลืมไปแล้วก็ได้ว่าเคยนัดเที่ยวกันเอาไว้ แล้วเราจะทำยังไงดีล่ะ ที่จะทำให้ทริปของเรามีโอกาสที่จะ ล่ม’ น้อยลง

 

 

วิธีนัดก๊วน-03

 

วิธีแรกก็คือให้นัดโดยที่วันนัดไม่เว้นระยะออกไปนานมาก เพื่อให้เพื่อนๆขี้ลืมของคุณไม่ลืมนัดของกลุ่ม แต่อย่านัดกระชั้นชิดไปล่ะ ไม่อย่างนั้นเพื่อนของคุณอาจจะเก็บเงินไปเที่ยวไม่ทันได้นะ

 

 

วิธีนัดก๊วน-04

 

เพื่อป้องกันปัญหาการเกิดอาการช็อตทางการเงินของเพื่อนๆของคุณ วิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือให้คุณทำการเก็บเงินกองกลางสำหรับไปเที่ยวเอาไว้ก่อน แถมวิธียังช่วยลดโอกาสการยกเลิกนัดของเพื่อนๆคุณได้ด้วยนะ เพราะเพื่อนของคุณน่าจะเสียดายเงินกองกลางที่ออกไป ยังไงก็ตามอย่าลืมจัดทริปที่ตรงกับวันว่างของทุกคนด้วยนะ

 

 

วิธีนัดก๊วน-05

 

กำหนดแพลนให้ชัดเจน ว่าวันที่ที่นัดกันคือวันไหน ไปที่ไหน กี่โมง แล้วถ้าจะให้ดีคุณควรกำหนดค่าใช้จ่ายคร่าวๆของการเที่ยวครั้งนี้ไปด้วย การที่มีข้อมูลครบแบบนี้จะช่วยให้เพื่อนๆของคุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะไปเที่ยวหรือไม่ไป หรือถ้าไปเที่ยวก็จะสามารถวางแผนก่อนการไปได้

 

 

วิธีนัดก๊วน-06

 

นอกจากจะวางแผนเรื่อง วัน เวลา และสถานที่แล้ว แพลนกิจกรรมระหว่างวันก็มีผลต่อการตัดสินใจ ถ้าทุกคนรวมกันวางแพลนกิจกรรมที่ทุกคนชอบก็จะช่วยดึงดูดให้เพื่อนๆอยากร่วมทริปมากขึ้น

 

 

วิธีนัดก๊วน-07

 

หลังจากนัดแล้ว อย่าลืมชวนเพื่อนๆคุยเรื่องที่เกี่ยวกับทริปเที่ยวที่กำลังจะไป เพื่อเป็นการบิ้วเพื่อนๆให้สนุกไปกับทริปเที่ยว บางทีคุณอาจจะได้กิจกรรมในทริปใหม่ๆเพิ่มมาจากการคุยก็ได้ และอีกหนึ่งข้อดีของวิธีนี้ก็คือช่วยกันไม่ให้เพื่อนของคุณลืมนัดได้ด้วย

 

 

วิธีนัดก๊วน-08

เพียง 5 ข้อง่ายๆเท่านี้ก็จะช่วยให้การรวมกลุ่มเที่ยวของคุณกับเดอะแก๊งง่ายขึ้นได้ภายในพริบตาแล้ว แต่ถ้าไม่ได้ผล จะลอง

วิดีโอคอลกับเพื่อนๆก็ได้นะ อย่างน้อยก็ช่วยให้หายคิดถึงกันได้

 

 

วิธีนัดก๊วน-09

 

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/hangoutwithfriend

 

Shared on 31 JUl 2014 in How to

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Final_Tired-01

ไม่ได้ทำอะไร ทำไมเหนื่อยจัง? ระวังเป็นโรคเหนื่อยตลอดเวลา

นอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ เช้าตื่นขึ้นมาก็เหนื่อย ลุกไปอาบน้ำก็เหนื่อย กินข้าวยังเหนื่อย . ยัง
1

“มนุษย์เมนส์” กระทบชีวิตประจำวัน ฝันร้ายของคนใกล้ตัว

“มนุษย์เมนส์” สิ่งมีชีวิตที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย เกรี้ยวกราด แต่เค้าน่าสงสารนะครับ . 80% ของ

“เตรียมพร้อมก่อนโหวต” ฉบับมือใหม่หัดเลือกตั้ง

นับถอยหลังอีก 25 วัน ใครเลือกตั้งครั้งแรก มารวมกันตรงนี้ !   เชื่อว่าครั้งแรกใครๆ ก็ตื