คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างเข้าประชุม

Published by Infographic Thailand

เคยมั้ย! เวลาประชุมเมื่อไหร่ตาจะปิดตลอด ไม่ว่าจะช่วงเช้าช่วงบ่าย ก็ง่วงนอนไปซะหมด แอบงีบนิดหน่อยก็โดนเจ้านายดุ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปคงโดนไล่ออกแน่ มาดู 6วิธีแก้ง่วง ระหว่างประชุมที่คุณต้องทำได้แน่

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-02

ประชุม สัมมนา เป็นคำที่ชวนง่วงได้ตลอดเวลา เพราะจะต้องไปนั่งหลังแข็ง แถมต้องฟังบรรยายอะไรอีกก็ไม่รู้ แถมเวลามีประชุมแต่ละครั้งก็ไม่ได้ใช้เวลาน้อยๆเลย จะให้ทนข่มตาไว้ก็คงจะยาก

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-03

แต่เอาเข้าจริงแล้วการประชุมแต่ละคร้ังก็ไม่ได้ไร้ประโยชน์นะ เพราะผู้บรรยายก็เตรียมความรู้มามาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้ฟังอย่างเราๆทุกคน ได้เก็บเกี่ยวไปอย่างมากมาย วันนี้เรามีทริคเล็กๆน้อยๆมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้คุณตื่นเต็มตาระหว่างการประชุม

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-04

ข้อแรกลองมีส่วนร่วมกับการประชุม อย่านิ่งเงียบ นั่งเฉยๆ เพราะจะทำให้คุณง่วง ลองกระตือรือร้นไปกับการประชุม ถามคำถามที่สงสัย หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนที่ร่วมประชุมก็ได้นะ

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-05

ถ้าหากการมีส่วนร่วมกับการประชุมยังไม่ทำให้คุณตาสว่าง ลองหาสมุดซักเล่มมาจดๆดูไหม? อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณสามารถจำเรื่องราวระหว่างการประชุมได้นะ สุดยอดไปเลย!

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-06

หรือจะเป็นเพราะอากาศที่อุดอู้ ถ้าหากห้องประชุมของคุณมีหน้าต่าง ลองเปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศดูไหม? พออากาศปลอดโปร่งอาจจะทำให้เราหัวโล่งมากขึ้น และอาจจะมีสมาธิกับการประชุมเพิ่มก็ได้

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-07

รสเปรี้ยวช่วยคุณได้! ถ้าหากรู้สึกง่วงๆ ลองหาลูกอมหรือผลไม้รสเปรี้ยวมากินดูไหม? เผื่อว่าความรู้สึกจี๊ดจ๊าดจะช่วยปลุกคุณให้ตื่น และพร้อมสู้กับการประชุมอันแสนยาวนานอีกครั้ง

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-08

สำหรับสายศิลปะ ลองหาสมุดซักเล่ม มาวาดรูป อาจจะเป็นวาดรูปเล่น หรือวาดรูปเพื่อสรุปเนื้อหาทั้งหมด หรือถ้ากลัวเหงาจะช่วยเพื่อนข้างมาวาดด้วยก็ได้นะ แต่อย่าเสียงดังล่ะ เดี๋ยวจะโดนดุเอา

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-09

แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย แต่นอกจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้หายง่วงได้อีกด้วย เพราะการขัยบจะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้อีกด้วย

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-10

แค่นี้คุณก็ไม่ต้องแอบงีบระหว่างประชุมอีกแล้ว ด้วย 6 วิธีง่ายๆ สำหรับแก้ง่วงระหว่างประชุม

 

6 วิธีแก้ง่วงระหว่างประชุม-11

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/donotsleepwhilemeeting

 

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags