คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Rebranding ธุรกิจเก่ายังไงให้เปรี้ยงปร้าง

Published by Infographic Thailand

Value added-03

 

                ใครที่ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง แล้วพบว่าช่วงนี้อาจจะเป็นขาลง หรือ ยอดไม่ทะลุเป้า อย่างที่ตั้งใจไว้ ก็อย่าเพิ่งถอดใจ มา RENOVATE ธุรกิจ กลับมามีชีวิตชีวา โดยพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่ลดคุณค่าตัวเอง มีแต่จะเพิ่ม

 

                ก่อนอื่น เรามาสร้างขวัญและกำลังใจ ดูการดูตัวอย่างการทำรายได้เพิ่มขึ้น จากการทำ Rebranding (การทำการตลาดใหม่) ในปัจจุบัน Brand จึงไม่ใช่เป็นเพียง ตราสินค้า เท่านั้น แต่เป็นเรื่องของชื่อเสียง (Reputation) ซึ่งรวมทุกรายละเอียด และทุกองค์ประกอบ ยกตัวอย่างเช่น ผงหอมศรีจันทร์ ที่เปลี่ยนเพจเกจจิ้ง เปลี่ยนสูตรแป้ง สร้างยอดขายได้ถถึง 300 ล้านบาทต่อปี  น้ำดื่มน้ำทิพย์ เปลี่ยน ECO บิดขวด ทำยอดขายได้ถึง 400 ล้านบาทต่อปี ส่วน น้ำส้มไบเล่ ที่เปลี่ยนการแพ็คเกจจิ้ง โปรโมทอย่างหนักหน่วง เพิ่มกำลังการผลิต เพิ่มยอดขายได้ถึง 600 ล้านบาทต่อปี

             แล้วจะทำยังไง ให้ธุรกิจเรา สร้างยอดชายได้เพิ่มขึ้นบ้าง ไม่ยากๆ ด้วย 4 STEP FOR VALUE ADDED

  1. CUSTOMER อันดับแรกต้องรู้จักผู้ซื้อของเราว่า เป็นใคร เพศอะไร ชอบทำอะไร เช่น ชอบทำขนม เล่นกีฬา ทำอาหาร ฯลฯ
  2. PRODUCTS ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลง โดย สร้างความแตกต่าง เช่นใหม่กว่า ปลอดภัยกว่า หรือสวยกว่า อย่างที่สอง ก็ต้อง สร้างความหน้าเชื่อถือ เช่น เล่าประวัติที่น่าสนใจ มีผุ้เชี่ยวชาญรับรอง มีผลการวิจัย หรือบอกรางวัลที่ได้รับ
  3. PACKAGE ทำให้สวย ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย โดยทำให้เหมาะสมกับสินค้า และสร้างจุดเด่นให้แพ็คเกจจิ้ง ให้ต่างกับคู่แข่ง มีความสวยงามแปลกใหม่ เป้นที่จดจำ โดยอาจจะออกกแบบโดดยอ้างอิงดูจากกลุ่มเป้าหมายด้วย เช่น ดูว่าวัยไหน ชอบแบบไหน
  4. PROMOTE ข้อนี้สำคัญ ต้องทำให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย  เช่นการจัด Promotion ให้ดาราหรือ Net idol รีวิว หรือซื้อโฆษณาทาง Facebook

 

             ไม่ยากใช่มั้ยครับ เราสามารถออกแบบธุรกิจเองได้ และเพิ่มยอดขายให้ทะลุเป้า ขอแค่มีความคิดสร้างสรรค์ บวกกับสร้างกลยุทธ์ให้ตรงใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย !

Shared on 31 JUl 2014 in

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Tags