คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

motion-moretion-all-poster2-04

เคลียร์ให้ชัด! น้ำเกลือเช็ดหน้า…ได้จริงหรือไม่?

Published by Infographic Thailand

info klean & kare design

 

น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์ ตัวช่วยใสใส ในราคาสบายกระเป๋า

                       หากพูดถึงน้ำเกลือขวดสีใส มีฉลากแผ่นใหญ่สีเขียวแปะอยู่กลางขวด แน่นอนว่าหลายคนต้องร้องอ๋อว่ารู้จัก! เพราะต่างก็นึกภาพออกว่า นี่คือเป็นเวชภัณฑ์ที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไป แถมราคาก็แค่หลักสิบเอง แต่เจ้าน้ำเกลือฉลากเขียวที่เราเรียกกันจนชินปากเนี้ยะ เขามีชื่อยี่ห้อด้วยนะว่า Klean&Kare ชื่อนี้นี่เอง!

             ดูจากชื่อ Klean&Kare แล้ว หลายคนคงคิดเหมือนกันแน่ๆว่า คำนี้อาจเขียนผิดรึเปล่า  เพราะออกเสียงคล้ายๆกับคำว่า Clean ที่แปลว่าสะอาด  และ Care ที่แปลว่าดูแลเลย  แต่ที่จริงแล้วชื่อนี้ไม่ได้เขียนไม่ผิดแต่อย่างใดจ้าาา แถมเมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้แล้วยังทำให้เดาสรรพคุณได้ง๊ายง่ายเลยทีเดียวแหละ ว่าเป็นน้ำเกลือที่ทั้งสะอาดและดูแล เหมือนชื่อคลีนแอนด์แคร์ยังไงล่ะ  และเป็นน้ำเกลือสารพัดประโยชน์ เห็นได้จากหลายรีวิวที่บอกว่าใช้เช็ดหน้าลดสิวอุดตันได้ บางคนก็บอกว่าใช้ล้างคอนแทคเลนส์ได้ และอีกหลายคนก็บอกว่า ใช้ล้างตาได้ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็ไม่มีใครฟัน ธงซะทีว่าปลอดภัย ใช้ได้จริง เราก็เลยขอหยิบยกข้อมูลมาฝากให้พิจารณากันดู

            จริงๆแล้ว คำตอบก็อยู่ที่รายละเอียดบนฉลากขวด ตรงคำว่า Normal Saline หรือ น้ำเกลือที่ผ่านการฆ่าเชื้อ ด้วยความร้อนสูง มีตัวยาโซเดียม คลอไรด์ความเข้มข้น 0.9% ซึ่งถือว่าเป็น ความเข้มข้นที่ใกล้เคียงกับน้ำในเซลล์ร่างกาย อีกคำหนึ่งทำให้เราใช้ได้อย่างสบายใจก็คือ ปราศจากเชื้อ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ก็หมายความว่า ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แน่นอน เพราะเป็นมิตรต่อทุกสภาพผิวเลย เด็กทารกแรกเกิดก็ใช้ได้

            คุณสมบัติสุดทึ่งของน้ำเกลือใสใสนี้ ถ้าใครได้ซื้อหามาใช้แล้วจะพบว่า คุ้มค่าเกินราคามากกกกกกก เพราะแค่ ขวดเล็กๆขวดเดียว สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งหลายอย่างแหนะ!

1.ใช้เป็นโทนเนอร์เช็ดหน้า ทำความสะอาดหัวสิว แค่เทลงบนสำลี ใช้เช็ดหัวสิว หรือทั่วใบหน้าอย่างเบามือ เป็นประจำทุกวัน

2.ใช้ทำความสะอาดดวงตาและคอนแทคเลนส์ได้ ใช้ล้างคอนแทคเลนส์ก่อนใส่ จะช่วยลดโอกาสการระคาย เคืองดวงตาเนื่องจากสารเคมีในน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ ทำให้ไม่แสบตาอีกด้วย

3.ใช้ล้างทำความสะอาดแผลได้โดยไม่แสบแผล  เนื่องจากความเข้มข้นของน้ำเกลือที่เท่ากับเซลล์ร่างกายนั่นเอง

4.ใช้ล้างจมูก สำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้ ไซนัส คนที่มีอาการคัดจมูก ช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น รวมถึงช่วยบรรเทาอาการผู้ที่มีอาการเยื่อโพรงจมูก อักเสบเรื้อรัง ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

            อย่างไรก็ตาม เพราะ Klean&Kare เป็นน้ำเกลือที่มีความสะอาดมาก และไม่มีสารกันเสียใดๆ จึงมีอายุการใช้งานได้ 30 วัน หลังเปิดใช้ จึงควรเลือกซื้อขวดขนาดที่เหมาะสม มีให้เลือกทั้งขวดเล็ก 100 มล. กลาง 500 มล. และใหญ่ 1000 มล.  อ้อ .. น้ำเกลือขวดนี้เค้ามีวิธีเปิดแบบพิเศษเพื่อความสะอาด ช่วยป้องกันการปนเปื้อนระหว่างใช้  วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ มีเพียง 5 สเต็ปเท่านั้น แป๊บเดียว น้ำเกลือ Klean & Kare  ก็พร้อมใช้แล้ววว มาดูกันเลย!!

1.หมุน ไปทางขวา เปิดฝาขวด

2.ทิ้ง เมื่อฝาเปิดแล้ว ให้ทิ้งวงแหวนสีเขียวไป

3.เจาะ หมุนฝาปิดให้แน่น เข็มใต้ฝาจะเจาะปากขวด  

4.ใช้ เทน้ำเกลือลงบนสำลีในปริมาณที่เหมาะ แล้วใช้ตามต้องการ

5.เก็บ หลังการใช้ทุกครั้ง ควรปิดฝาให้สนิท น้ำเกลือ Klean & Kare  จะได้มีคุณภาพการใช้งานน๊านนาน  

            อ๊ะๆ ส่วนใครที่กลัวจะจำวิธีเปิดขวดไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถอ่านวิธีใช้ที่ฉลากได้ทุกเมื่อเลยจ้าา

            เอาล่ะ ! ได้รู้จักชื่อของน้ำเกลือสารพัดประโยชน์แบบนี้แล้ว ใครที่สนใจอยากลองใช้บ้าง อย่าลืมถามหา น้ำเกลือ Klean&Kare ที่ร้านขายยาชั้นนำกันด้วยนะคะ

Shared on 31 JUl 2014 in Beauty

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Quiz มาเช็คกันว่าคุณเป็นนักช้อปตัวจริงแค่ไหน

  ไหนๆก็จะสิ้นเดือนแล้ว กระเป๋าตังค์ในมือของสาวๆต้องสั่นระริกแล้วแน่ๆ แต่

ทำไมผู้หญิงต้องช้อปปิ้ง

ใครที่เคยคิดว่า การช้อปปิ้ง เป็นเรื่องไร้สาระของผู้หญิง โปรดอ่านข้ออ้าง เอ๊ย! เหตุผลต่อไปนี้ แ
yboRhpuP

บริจาคเลือดเเล้วทำให้อ้วนจริงหรอคะ ?

motion-moretion-all-poster2-04