คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

11 สำนวนภาษาอังกฤษ เชียร์นักบอลงานดี เยี่ยงชะนีมีสไตล์

Published by Infographic Thailand

พอถึงช่วงบอลโลก สาวๆทั้งหลายก็คงอยากจะกรี๊ดนักบอลหล่อๆกันทั้งนั้น แต่จะหวีดนักบอลยังไงให้ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร วันนี้เรามีสำนวนภาษาอังกฤษสุดชิค แบบผู้ดีไม่ผิดหลักแกรมม่า เอาไว้ใช้ส่งกำลังใจให้ทีมนักบอลหล่อเข้ารอบชิงชนะเลิศบอลโลกกันดีกว่า

 

นักบอล-02

เบื่อกันบ้างมั้ย? เวลาที่อยากจะเชียร์ฟุตบอลด้วยภาษาอังกฤษแบบเก๋ๆ แต่กลับนึกออกแต่คำศัพท์เดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น Keep fighting, Don’t give up, You can do it!, Good luck, Keep going หรือจะเป็น You can win

 

นักบอล-03

วันนี้เรามีสำนวนใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณเชียร์ฟุตบอลได้ไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้คนที่ถูกเชียร์ประทับใจได้ด้วยนะ

 

นักบอล-04

ก่อนที่จะมาเชียร์ฟุตบอล เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าในการเชียร์จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ๆ ได้แก่

  1. ช่วงเริ่มแข่ง โดยจะเป็นช่วงที่เราจะให้กำลังใจแก่นักฟุตบอลทุกๆคน
  2. ช่วงระหว่างการแข่ง ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ดุเดือดสุดๆ เราจะต้องเชียร์แบบสุดแรง เพื่อที่จะส่งกำลังใจไปให้นักเตะทุกคน
  3. ช่วงจบการแข่งขัน เมื่อการแข่งขันสิ้นสุด ไม่ว่าทีมที่เราเชียร์จะชนะหรือแพ้ สิ่งที่คนเชียร์อย่างเราจะทำได้ ก็คือการส่งกำลังใจให้เขา และอวยพรขอให้โชคดี

 

นักบอล-05

เมื่อเริ่มเปิดเกมส์ก็ถึงเวลาแล้วที่เชียร์ทีมที่รัก ส่งเสียงเชียร์ดังๆ จนทำให้ทีมตรงข้ามตกใจกันไปเลย สำนวนที่เรานำมาแนะนำก็คือ Blow them away! แปลว่า ทำให้ฝ่ายนั้นอึ้งไปเลยนะ หรือจะเป็น I’m rooting for/cheer for the………..team แปลว่า ฉันเชียร์ทีม…… แล้วก็ตามด้วยชื่อทีมฟุตบอลที่เราเชียร์

 

นักบอล-06

ช่วงระหว่างการแข่งถ้าอยากจะเชียร์ แต่เบื่อคำว่าสู้ๆ เราขอเสนอสำนวน Hang in there! สู้ๆนะ อดทนหน่อย หรือจะใช้เป็น Keep your chin in ที่แปลว่า เชิดหน้าเข้าไว้ อย่ายอมแพ้ล่ะ

 

นักบอล-07

แล้วเวลาที่ทีมเราทำประตูได้ล่ะ เราจะใช้สำนวนไหนได้บ้างนะ สำนวนที่เราแนะนำก็คือ Way to go!/Go! ที่แปลว่า เยี่ยมไปเลย หรือจะใช้เป็น Right on! แปลว่า ต้องอย่างนี้สิ! และสุดท้าย Come on! สู้เขา!

 

นักบอล-08

แล้วพอเกมส์จบ แต่เสียงเชียร์ยังไม่จบ เราก็สามารถอวยพรขอให้ทุกคนโชคดีได้ ด้วยสำนวน May the force be with you แปลว่า ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับคุณ หรือจะเป็น Go break a leg และ I’ll keep my fingers crossed for you ที่เป็นแปลว่า ขอให้โชคดี เหมือนกันทั้งสองสำนวน

 

นักบอล-09

ก่อนที่นักบอลจะเดินออกจากสนาม เราก็สามารถส่งเสียงเชียร์ได้นะ โดยตะโกนดังๆว่า I’ve got you back ที่แปลว่า ฉันจะสนับสนุนคุณเองค่า ถือเป็นการเพิ่มแรงใจให้กับนักเตะทุกคน ก่อนที่จะเริ่มเตะครั้งต่อไป

 

นักบอล-10

แน่นอนว่าทุกคนจะต้องมีทีมโปรดเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แล้วคุณล่ะ ชอบและเชียร์ทีมไหนกันบ้าง ถ้ายังไม่มีทีมในดวงใจ บอลโลกครั้งนี้ก็ลองหาทีมเชียร์ดูก็ได้นะ

 

นักบอล-11

Cr. http://www.trueplookpanya.com/knowledge/content/61519/-laneng-lan- http://www.ajarnadam.tv/blog/fighting http://www.scholarship.in.th/45-english-to-encourage-you/ https://www.youtube.com/watch?v=cLhvGvmQe_s https://www.voathai.com/a/may-the-force-be-with-you/4171315.html

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/11idiom

Shared on 31 JUl 2014 in Education

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 24 ชั่วโมง...

รู้หรือไม่! ว่า 1 วันจะไม่เท่ากับ 24 ชั่วโมงอีกต่อไป! นักวิทยาศาสตร์พบว่า ดวงจั

พื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ ทำไมออกจากถ้ำแล้วยังต้องถูกกักตัว

เมื่อตอนที่เกิดเหตุการณ์ถ้ำหลวงใหม่ๆ แล้วเกิดการกักตัวผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน อาจจ

วิธีเอาตัวรอดในเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้วยสัญญาณ SOS

ติดถ้ำ! ติดเกาะ! หลงป่า! อุบัติเหตุเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม หากเหตุก