คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

พื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ ทำไมออกจากถ้ำแล้วยังต้องถูกกักตัว

Published by Infographic Thailand

เมื่อตอนที่เกิดเหตุการณ์ถ้ำหลวงใหม่ๆ แล้วเกิดการกักตัวผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน อาจจะมีหลายๆคนที่เกิดข้อสงสัยว่า ทำไมถึงต้องมีการกักตัวทั้ง 13 คนด้วยล่ะ ทั้งๆที่พวกเขาก็แค่ติดถ้ำมาก็เท่านั้น วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาบอกทุกคนกัน

 

2

หลังจากที่จบการค้นหา ทั้งตัวของผู้ประสบภัยและผู้ที่ทำงานในบริเวณพื้นที่ถ้ำหลวง หากมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที หรือถ้าไม่มีอาการผิดปกติ แต่จะไปตรวจเช็คร่างกายไว้ก่อนก็ดีนะ ป้องกันไว้ก่อน

 

3

สำหรับทั้ง 13 ชีวิต หลังจากที่ถูกช่วยเหลือออกมาจากถ้ำแล้ว ก็ยังจะถูกกักตัวไว้ก่อนเป็นเวลาทั้งสิ้น 7 วัน

 

4

ทั้งนี้เพราะว่าเป็นเหตุผลการป้องกันและการควบคุมโรคอุบัติใหม่ที่อาจจะเกิดการได้รับเชื้อบางอย่างมาตั้งแต่ตอนที่ติดอยู่ในถ้ำ

 

5

เพราะเชื้อโรคต่างๆที่อยู่ในถ้ำอาจไม่เคยมีการพบเจอมาก่อน ทำให้ไม่มียารักษา หรือวัคซีนป้องกัน ดังนั้นการกักตัวเอาไว้ก็เพื่อตรวจเช็คให้ดีก่อนว่าทั้ง 13 ชีวิตไม่ได้ได้รับเชื้อโรคอะไรมา ที่อาจนำไปสู่การติดต่อในวงกว้างได้

 

6

ซึ่งการกักตัวในครั้งนี้ จะต้องใช้แพทย์ในการตรวจอย่างรอบด้าน

 

 

7

และในวันแรกจะยังไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยม แต่สามารถเข้าเยี่ยมได้ในวันถัดไป โดยจะต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค เพื่อป้องกันการติดต่อที่อาจเกิดขึ้น

 

8

ตามที่ได้บอกเอาไว้ข้างต้น ว่าการกักตัวทั้ง 13 คนนั้นเป็นเหตุผลการป้องกันและการควบคุมโรคอุบัติใหม่ ซึ่งเป็นหลักสากล ที่ทำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อโรคออกไปในวงกว้าง

 

9

————————————–

Infographic Thailand รับผลิต Infographic / Motion graphic / Presentation / อบรม Infographic และ ผลิต Infographic ด้วยเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AR VR 360 กรอกรายละเอียดบอกเราได้ที่ http://bit.do/keeppatient

Shared on 31 JUl 2014 in Education

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 24 ชั่วโมง...

รู้หรือไม่! ว่า 1 วันจะไม่เท่ากับ 24 ชั่วโมงอีกต่อไป! นักวิทยาศาสตร์พบว่า ดวงจั

วิธีเอาตัวรอดในเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้วยสัญญาณ SOS

ติดถ้ำ! ติดเกาะ! หลงป่า! อุบัติเหตุเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ควรมองข้าม หากเหตุก

วิธีเอาตัวรอดเมื่อติดอยู่ในถ้ำหลวง

ถ้าจะพูดถึงเหตุการณ์ที่ถ