คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

วิเคราะห์บอลไทย…มีโอกาสได้ไปบอลโลกหรือไม่?

Published by Infographic Thailand

edit

 

               เพิ่งจบไปหมาดๆๆ กับความสำเร็จอีกขั้นของฟุตบอลทีมชาติไทยจากแมตช์ล่าสุด ไทย พบ ไต้หวัน ในศึกการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม F  ในปี 2018 ด้วยสกอลล์ที่ชนะขาดลอย 4-2 ซึ่งแมตช์นี้เป็นอีกแมตช์ที่ครบรส ลุ้นกันจนตัวโก่ง แต่ทีมไทยก็สามารถคว้า 3 คะแนนเต็มๆ  แม้ว่าในต้นเกมส์ไทยจะถูกนำไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดเกมส์ไปเพียงแค่ 2 นาที แต่สามารถพลิกกลับมาตีเสมอในนาทีที่ 37 ก่อนจะหมดครึ่งแรก

             และเมื่อครึ่งหลังเริ่มขึ้นไทยเป็นฝ่ายนำไปก่อน 2-1 ทำให้ไต้หวันเบียดบี้เกมส์รุกตีเสมอ 2-2 ใน 7 นาทีต่อมา เกมส์ยังคงดุเดือด ไทยและไต้หวันผลัดกันรุกลับ ส่งบอลได้อย่างหวาดเสียว แต่ท้ายที่สุดจากการวางเกมส์และตำแหน่งที่เปลี่ยนตัวสำรองอย่าง อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ลงมาเพียงแค่ 9 นาที ก็ส่งบอลไทยเข้าประตู นำไป 3-2 และฟรีคิกนอกเขต ปั่นลูกหนังเข้าประตูใน 5 นาทีสุดท้าย จบเกมส์ด้วย ไทยชนะไต้หวัน 4-2 เก็บคะแนนในเกมส์นี้ 3 คะแนน เพิ่มโอกาสในการเข้ารอบต่อไป โดยผลจากการชนะในครั้งนี้ทำให้สถิติไทยไม่แพ้ไต้หวัน 15 ปี ติดต่อกัน หลังจากชนะครั้งสุดท้าย ในเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ในปี 2000 ด้วยสกอลล์ 2-0

           ผลจากการเก็บคะแนนจากชัยชนะครั้งนี้ ส่งผลให้ไทยที่เป็นจ่าฝูงอยู่แล้วนั้นนำโด่งเป็น 13 คะแนน มีโอกาสเข้ารอบเกือบ 100% ซึ่งคะแนนทิ้งห่างอิรัก ถึง 8 คะแนนแต่แข่งมากกว่าอิรักถึง 2 นัด และถ้าหากในนัดต่อไปที่ไต้หวันพบอิรัก ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ไต้หวันสามารถเสมอหรือชนะอิรัก ก็จะทำให้ไทยคว้าแชมป์สาย F เข้ารอบไปเล่นรอบ 12 ทีมสุดท้าย และ เอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่มทันที

           วันนี้ Infographic Thailand รวบรวมสถิติตั้งแต่ปี ค.ศ. 1974 -2014 จากที่่ฟุตบอลทีมชาติไทย แพ้ 100%  จนล่าสุดแทบจะมีลุ้นเข้ารอบโซนเอเชียในปี 2014 และในปีนี้การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในปี 2018 นั้น ในขณะนี้ถือว่าไทยไทยถือว่ามีโอกาสผ่านเข้ารอบค่อนข้างสูงขอเพียงเก็บคะแนนในรอบนี้อีกเพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น ในอีก 1 นัด แค่เสมอกับอิรักเท่านั้น

           ส่วนโปรแกรมที่เหลือของฟุตบอลไทย จะเหลืออีก 1 นัด คือ นัดเยือน พบ อิรัก ในวันที่ 24 มี.ค. 2559 อีกเพียงนัดเดียวเท่านั้น ความฝันของคนไทยจะเป็นจริงหรือไม่ “ฟุตบอลไทยจะไปบอลโลก” แล้วหรือยัง? ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์แรงใจให้ ทำความฝันของคนไทยทุกคนเป็นจริง Infographic Thailand ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้บอลไทยไปบอลโลก

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

FOMO ภัยร้ายโรคกลัวตกกระแส

                     ยอมรับเลยครับว่า ยุคนี้ใครไม่มีสมาร์ทโฟนถือว่าแปลกมากๆ แท

5 ของขวัญปีใหม่ ความหมายดี๊ดี

        ขึ้นชื่อว่าเทศกาลแห่งความสุข จะไม่ให้สุขได้อย่างไร ยิ่งเป็นผ

10 ของสังฆทานที่ถวายแล้วพระได้ประโยชน์

                    ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความสุขของปีใหม่ มาเร้วจริงๆเลยนะครับ แป๊บๆ

unnamed