คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

5 Template แจกฟรี! สำหรับทำ Presentation เพื่อการขาย

Published by PresentationX

 

ตั้งแต่เล็กจนโต เราต่างผ่านการนำเสนอมาด้วยกันทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่การออกไปพูดหน้าชั้นเรียน หรือแม้กระทั่งตอนทำงานเราก็เจอกับการนำเสนอ เช่นเมื่อต้องนำเสนองานแก่เจ้านาย หรือตัวเจ้านายเองนำเสนอให้กับลูกน้องฟัง

ปัจจุบันเราจะพบว่างานนำเสนอสามารถนำไปใช้กับการงานในรูปแบบต่างๆ เช่น 

การศึกษา (Education) นำไปใช้กับการนำเสนองานวิจัย นำเสนอเนื้อหาการเรียนการสอน หรือการนำเสนอโปรเจคต่ออาจารย์ 

งานอีเว้นท์  (Events) นำไปใช้ประกอบเพื่ออธิบายตัวผลิตภัณฑ์ หรือบอกเล่าเรื่องราวในงานอีเว้นท์นั้นๆ

ทางธุรกิจ (Business) นำไปใช้กับการนำเสนองานทั้งภายในหรือภายนอกองค์กร การนำเสนอต่อนักลงทุน 

งานขาย (Sales) นำไปใช้เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยในการขาย  เพื่ออธิบายสินค้าหรือตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆให้ลูกค้า

 

ในวันนี้ PresentationX จะขอพูดถึง การออกแบบสไลด์นำเสนอ เพื่อนำเสนองานขาย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณจะทำ Presentation ขึ้นมาหนึ่งชิ้น แต่ก็มีขั้นตอนมากมาย จนสุดท้ายคุณอาจจะไม่มีเวลาออกแบบงานนำเสนอให้สวยเนี๊ยบ แต่คุณรู้ไหมว่า สไลด์นำเสนอที่คุณต้องลงมือทำให้ขั้นตอนสุดท้ายนี่แหละคือ หน้าตาของบริษัทและตัวคุณเองเลยนะ ถ้าหากคุณออกแบบ Presentation ได้ไม่สวยเนี๊ยบ ลูกค้าก็คงไม่ปลื้ม โอกาสที่จะขายงานได้ก็มีน้อยลงไปด้วย ดังนั้น PresentationX จึงอยากให้คุณตระหนักและให้ความสำคัญกับเรื่องการออกแบบ Presentation ให้มากยิ่งขึ้น

แต่ในทุกๆทางเดิน ก็ย่อมมี ทางลัด เสมอ วันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ “สไลด์นำเสนอสำหรับงานนำเสนอเพื่อการขาย” เพื่อให้คุณได้นำไปใช้ในการขายงานหรือเป็นแนวทางให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้และออกแบบให้เข้ากับงานที่ตัวเองทำค่ะ

 

1 Slide : เพื่องานขายที่เป็นทางการ หรือการนำเสนอในองค์กร

คลิกที่นี่

Presentation ในรูปแบบนี้มีการออกแบบโดยใช้สีที่สุภาพ มีไอคอนที่มีลักษณะเรียบง่าย ดูเป็นมืออาชีพ จึงเหมาะสำหรับการนำเสนอกับลูกค้ารวมทั้งการนำเสนอในองค์กรของตนเอง ที่เป็นองค์กรใหญ่ เป็นทางการ และถ้าหากข้อมูลที่อยากนำเสนอมีจำนวนมากเกินไป วิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้คือการนำรูปภาพมาใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาข้อความหรือข้อมูลที่ซับซ้อนเหล่านี้ให้คนฟังมีความเข้าใจในตัวของผู้นำเสนอมากขึ้น

 

2 Slide : เพื่องานขายที่เน้นการใช้รูปภาพ หรือ Present สินค้า

คลิกที่นี่

หากองค์กรของคุณเป็นองค์กรที่จะต้องโชว์รูปภาพให้ลูกค้าเยอะๆหรือต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้า ประเภท เว็บไซต์ , สินค้าแฟชั่น , การท่องเที่ยว หรือการนำเสนออื่นๆ สไลด์นี้จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะการออกแบบเน้นให้คุณโชว์รูปภาพ ซึ่งการใช้รูปภาพมาใส่ไว้ในงานนำเสนอก็ถือว่เาป็นข้อดีอย่างหนึ่ง เพราะถ้าหากคุณเลือกรูปที่สวยๆมาใส่ในสไลด์ สไลด์ของคุณก็จะสวยได้ทันที ลูกค้าของคุณจะสนใจและเข้าถึงสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอได้ดีมากขึ้นหากคุณใช้รูปภาพที่สื่อความหมายได้ดี

 

3 Slide : เพื่อ Pitch งาน

คลิกที่นี่

สไลด์นี้เหมาะกับการนำไปใช้ในการ Pitch ให้ผู้ลงทุนฟังเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะการออกแบบสไลด์ที่มีความเรียบง่าย เน้นโชว์ตัวเลข ข้อความ ไอคอน และมี Mockup โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ให้คุณได้เลือกใช้เพื่อให้นักลงทุนนึกภาพ สิ่งที่เรานำเสนอได้อย่างชัดเจน หรือแม้แต่การนำไปใช้เพื่อนำเสนองานภายในองค์กรหรือกับลูกค้าที่ไม่ค่อยเป็นทางการมาก ก็สามารถทำได้
 
 
4 Slide : เพื่องานขายไอเดีย

คลิกที่นี่

หากคุณคิดจะนำเสนอไอเดียของคุณให้กับลูกค้า คนในองค์กร หรือนักลงทุน สไลด์นี้เป็นสไลด์หนึ่งที่มีการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ความคิดของคุณ ปรากฎต่อสายตาของผู้คนได้ดียิ่งขึ้น รูปแบบการออกแบบสไลด์มีการออกแบบให้มีลักษณะเหมือนการเเปะ Post-it เป็นการกระจายความคิดให้ผู้ฟังของคุณได้อย่างลงตัว ด้วยสัญลักษณ์รูปภาพ แต่สไลด์นำเสนอนี้ ก็มีความเป็นทางการนิดหน่อย จึงเหมาะสำหรับการนำเสนอไอเดียเกี่ยวกับ งาน IT ,การบริหาร , หรือการนำเสนออื่นๆที่ค่อนข้างจริงจัง

 

 

5 Slide : เพื่อขายงานตัวเอง (Portfolio)

คลิกที่นี่

นี่เป็นอีกสไลด์หนึ่งที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการจนเกินไป เหมาะสำหรับการทำเป็น Profile หรือเป็นที่รวบรวม Portfolio เพื่อแสดงให้คนอื่นดู หรือนำไปสมัครงาน ด้าน Graphic, Creative , หรืองานสร้างสรรค์อื่นๆ

 

 

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้


ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

7 เทคนิคการจัดวางตัวหนังสือบนภาพให้สวยเป๊ะ

เมื่อคุณจะสร้างงานนำเสนอ PowerPoint ขึ้นมาหนึ่งชิ้น และอยากให้สไลด์นำเสนอของคุณดูไม่น่าเบื่อ ว

Ads Full Course 2_Banner_Top