คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

5 ท่าไม้ตายแก้ปวดท้องเมนส์

Published by Infographic Thailand

โยคะเมนส์GIF

          เป็นผู้หญิง นอกจากจะปวดหัว ปวดเนื้อเมื่อยตัว ปวดนู่นปวดนี่รวมถึงปวดใจแล้ว(เจ็บสุดเลยมั้งเนี่ย) ก็มีอาการปวดประจำเดือนนี่แหละที่ทำให้ทรมานเหลือเกิน นี่แหละน้าที่เค้าเรียกว่า เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก  แต่วลีนี้คงจะใช้ได้ไม่ตลอดไป เมื่อวิธีการทำโยคะง่ายๆ เพียง 5 ท่า สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของคุณได้ชะงัดนักเชียว

          ทำไมการทำโยคะจึงบรรเทาอาการได้? นั่นเพราะท่าโยคะแต่ละท่าจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น จึงทำให้อาการปวดลดลง โดยท่าโยคะอย่างง่ายๆที่นำมาแนะนำ มี

1. ท่าธนูทะลุเมนส์ เริ่มแรกนอนคว่ำ แล้วงอเข่า นำมือรวบข้อเท้าไว้ หลังจากนั้นเกร็งหน้าท้องแล้วหายใจเข้าออก ทำอย่างนี้ค้างไว้ประมาณ 1-15 วินาที

2. ท่าผีเสื้อเริงระบำ ทำได้โดยการนั่งแล้วประกบฝ่าเท้าเข้าด้วยกัน เอามือจับเท้า แล้วเหยียดแขนให้ตรง หลังจากนั้นขยับเข่าขึ้นลง 20 รอบ โดยที่มือต้องกดเข่าให้ติดพื้น เพื่อให้สะโพกเหยียดตึง

3. ท่าดวงดาราฝ่ารอบเดือน มีวิธีการคือ นั่งหลังให้ตรงแล้วประกบฝ่าเท้าเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมือจับเท้าโดยที่แขนเหยียดตรงแล้วก้มหน้าผากให้แตะถึงมือ โดยแต่ละรอบให้ทำค้างไว้ 1-15 วินาที

4. ท่าคำนับประจำเดือน ก่อนอื่นยืนแยกขาให้มีความกว้างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นก้มตัวนำมือจับปลายนิ้วหัวแม่เท้าให้ขาเหยียดตึง ทำค้างไว้ 5-10 วินาที แล้วค่อยกลับสู่ท่าเริ่มต้นอย่างๆช้าๆ โดยทำอย่างนี้ซ้ำ 2-3 ครั้ง

5. ท่าเด็กเด็ดเด็ด เริ่มต้นโดยการนั่งลงกับพื้น ให้ขาไขว้สลับข้างกัน จากนั้นยกมือขวาเอื้อมไปจับมือซ้ายที่ด้านหลัง แล้วเหยียดแขนไว้เหนือหัว ทำค้างไว้ 30  วินาที เมื่อเสร็จแล้วให้ทำสลับข้างกัน

          เป็นไงกันบ้างละครับ สำหรับท่าแต่ละท่า ไม่ยากใช่ไหมละ ลองนำไปปฏิบัติดูกันนะ เพื่ออาการปวดของคุณจะได้ทุเลาลงหรืออาจหายเป็นปลิดทิ้งก็ได้ เพราะปวดใจ หายได้ด้วยเวลา แต่ปวดท้องเมนส์หายได้ด้วยท่าโยคะนะค้าบบบบ

Shared on 31 JUl 2014 in Health

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สีบนโต๊ะอาหารก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

วิ่งให้ถูกวิธีแบบนี้ น้ำหนักลดแน่นอน

                    เทรนด์วิ่งกำลังมาเลยนะครับช่วงนี้ ทำให้หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักก็ดี วิ

ออกกำลังกายแบบ HIIT WORKOUT...

                                     ไหนใครที่อยากออกกำลังกายแล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง เ

unnamed