คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

5 หายนะของแตะหนีบ

Published by Infographic Thailand

sandal fix-03-01

         ขึ้นชื่อว่า รองเท้า สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรก คงเป็นรองเท้าแตะหนีบแบบบ้านๆ ที่ใครๆไม่ว่าจะผู้ใหญ่ วัยรุ่น วัยทำงาน แม้กระทั่งเด็กตัวเล็กๆต่างก็นิยมใส่กันใช่รึเปล่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายใต้ความสะดวกสบาย รูปลักษณ์ที่สวมใส่ง่ายและราคาถูกนั้น กลับแฝงไปด้วยอันตรายที่ไม่คาดคิดไว้มากมายทีเดียว

         เนื่องจากการใส่รองเท้าแตะมีข้อเสียอยู่ก่อนแล้ว หนึ่งคือ ทำให้กระดูกข้อเท้าต้องรับแรงกระแทกจากการเดิน อาจส่งผลให้กระดูกเสื่อมเร็ว สอง ทำให้กระดูกนิ้วเท้าเคลื่อนหรือร้าวได้ สาม ทำให้ส้นเท้ารับแรงกดมากเกินไป จากการที่รองเท้ามีส่วนของส้นที่ค่อนข้างแบน อันจะทำให้ปวดหลังได้ในอนาคต สี่ ทำให้ฝ่าเท้าเกิดความเมื่อยล้าและอาจเกิดอาการปวดเรื้อรังได้จากการได้รับแรงกดบ่อยครั้ง

         ซึ่งการที่รองเท้าแตะมีสายหนีบเป็นส่วนประกอบอีก จะยิ่งทำให้มีแบคทีเรียสะสมอยู่อีกกว่า 15,000 ชนิด นอกจากนี้ยังทำให้นิ้วโป้งและนิ้วชี้มีความห่างเพิ่มมากขึ้น และทำให้ปลายของทั้งสองนิ้วเกิดอาการเกร็งขึ้นได้จากการหนีบหูมากเกินไป อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า รองเท้าแตะไม่ดีหรือควรจะยกเลิกการใส่มันแต่อย่างใด เพียงแต่อยากให้ทุกคนตระหนักถึงการเลือกซื้อและสวมใส่ โดยการเลือกซื้อรองเท้าให้มีขนาดพอดี มีความยืดหยุ่น พื้นนูนรองรับเท้า และหากมีรอยบุ๋มหรือเสื่อมลง ก็ควรซื้อใหม่ เพื่อเป็นการถนอมสุขภาพเท้าของคุณเองให้ดีอยู่เสมอและดูแลสุขภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้นได้นั่นเอง

                                                                       “แตะดี เท้าดี ชีวีมีสุข”

Shared on 31 JUl 2014 in Health

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สีบนโต๊ะอาหารก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

วิ่งให้ถูกวิธีแบบนี้ น้ำหนักลดแน่นอน

                    เทรนด์วิ่งกำลังมาเลยนะครับช่วงนี้ ทำให้หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักก็ดี วิ

ออกกำลังกายแบบ HIIT WORKOUT...

                                     ไหนใครที่อยากออกกำลังกายแล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง เ

unnamed