คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

6 อาชีพ…ส่อแวว “ขึ้นคาน”

Published by Infographic Thailand

single-01

 

6 อาชีพส่อแววขึ้นคาน


         จากสถิติคนไทยโสด ที่รวบรวมโดยบริษัทจัดหาคู่ MeetNLunchพบว่า คนโสดที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน มีถึง 40% และคนในวัยทำงานที่โสดที่ทำงานในกรุงเทพฯ มีมากกว่า 60% จากการคาดการณ์ว่าถ้าหากยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป ในปี 2563 ประเทศไทยจะมีผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 1.5 ล้านคน โดยเฉพาะ “ผู้หญิงตัวคนเดียว” จะมีเพิ่มมากขึ้น โดยตัวเลขจะอยู่ที่ประมาณ 5.6 ล้านคน ซึ่งเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน สาวไทยที่ครองความโสดยังสูงกว่าหลายประเทศอย่างไม่เห็นฝุ่นและถ้ายังโสดกันอย่างนี้ต่อไปอีก 20-30 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะขาดแรงงานวัยทำงาน

         แล้วคนโสดส่วนมาก ทำอาชีพอะไร?
1.เจ้าของธุรกิจ จริงหรือไม่ ที่คุณมักจะสนใจขยายกิจการก่อน ถึงแม้ว่าจะเจอคนมาก แต่ไม่ได้มีเวลาได้สานต่อความสัมพันธ์ แถมช่วงเวลาการทำงานก็ 24 ชม.

2.วิศวกร นอกจากอยู่แต่ไซต์งานที่หาเป้าหมายหนุ่มหรือสาวในฝันได้ยากแล้ว การแต่งกายยังใส่ชุดรัดกุมจนแทบจะไม่เห็นหน้าเห็นตา และยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ที่เป็นวิศวกรแล้วไซร้ ก็ยิ่งถึก แกร่ง ซ่อมของเองได้ แก้เองได้ ไม่ง้อใคร แล้วอย่างนี้จะไม่อยู่บนคานได้อย่างไร

3.โปรแกรมเมอร์ นอกจากจ้องจอคอม และคุยกับภาษาซี จาว่า คนกลุ่มนี้มักคุยกับคอมรู้เรื่อง แต่คุยกับคนธรรมด๊า ธรรมดาไม่รู้เรื่อง แถมบางครั้งการแต่งกายก็ไม่ชิคโดนใจ

4. บัญชี เป็นอีกกลุ่มคนหนึ่งที่มีความน่ากลัว นอกจากการบริหารเงินแล้ว การที่จะจัดสรรให้ลงตัวเป๊ะๆ ซื้อของจะต้องถูกและดีที่สุด บางครั้ง ก็ทำให้คนข้างๆ รู้สึกอึดอัด

5. ผู้บริหาร กลุ่มนี้จะคล้ายๆ กับข้อ 4. แต่มีความน่ากลัวกว่า คือ ฉลาด รอบรู้ ช่างสังเกต และหาวิธีพัฒนาอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะทางตรง หรือ ทางอ้อม

6.ครู อาจารย์ คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่เรียกว่าจะอาภัพรักมากที่สุด เพราะคนส่วนใหญ่ที่เจอในชีวิตครู ถ้าไม่ได้กับครูกันเอง ก็เป็นญาติของลูกศิษย์ แถมงานราษฏร์งานหลวงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ปิดเทอมก็ไม่ได้ตรงกับใครซักเท่าไหร่

       แล้วทำอย่างไรถึงจะได้บอกลาคาน
1.ลดเวลาก้มหน้า เรียนรู้คนใหม่ๆ อะไรใหม่ๆ หากิจกรรมอะไรใหม่ๆ ทำให้ได้เจอคนใหม่ๆ บางทีการเงยหน้าจากหน้าจอบ้าง คุณอาจได้สังเกตว่าบางทีผู้หญิงบนรถไฟฟ้าก็ทำให้คุณใจเต้นแรงได้มากกว่าผู้หญิงในจอที่ดูอยู่ทุกเช้า

2.เปิดใจ เข้าใจคนอื่นมากขึ้น ยิ้มให้มากขึ้น การเปิดประโยคคุยก่อน อาจจะยาก แต่ถ้ามีประโยคที่ 1 ก็มักจะมีประโยคอื่นๆ ตามมา ส่วนการเข้าใจคนอื่นอาจจะเป็นเรื่องยากเพราะทุกคนบนโลกไม่มีใครเหมือนกันทั้งหมด และการแจกยิ้มก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกเป็นมิตร แต่จงยิ้มอย่างพอดีล่ะ

3.อายุเป็นเพียงตัวเลข แตกต่างแต่เข้าใจก็มีถมไป คนส่วนใหญ่มักคิดว่ามีแฟนเด็ก จะหาว่าเลี้ยงต้อย มีแฟนแก่ก็ถูกแซวว่า มีพ่อ มีแม่เพิ่มบ้างล่ะ แต่คุณจะไปสนใจทำไม ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข บางครั้งการมีแฟนเป็นเรื่องของคน 2 คน ถ้าคุณมีความสุขแล้วจะไปสนใจคนอื่นทำไม

4.อยู่กับโลกแห่งความจริง เข้าใจตัวเองและคนอื่นมากขึ้น อย่างที่บอกมาก่อนหน้านี้ว่า คนทุกคนบนโลกไม่ได้มีใครเหมือนกันหมด และคนที่เพอร์เฟคครบ 100 ข้อในอุดมคติของคุณก็ไม่ได้มีอยู่จริง (โอเค อาจจะมี แต่คุณอาจจะหาเค้าไม่เจอ ถ้าไม่ได้ทำบุญมามากพอ) การลองเปิดใจเข้าใจตัวเองและคนอื่น เพราะคนทุกคนมีความต่าง ตั้งแต่การเลี้ยงดู วัฒนธรรม และการดำรงชีวิต

5. กล้าคิดต้องกล้าบอก ชอบก็บอกว่า “ชอบ” สถานการณ์นี้อาจจะยากไปสำหรับเพื่อนสนิท แต่บางครั้งลองเลือกเวลาที่เหมาะ สถานการณ์เป็นใจ คุณอาจจะเสียเพื่อนแต่ได้แฟนกลับมาก็ได้

         เพราะการมีคู่ ทำให้คนมีแรงขับเคลื่อน ลองมีคู่ดูสิ แล้วคุณจะติดใจ รีบบอกลาคาน ก่อนที่จะอยู่บนคานอย่างเดียวดาย แต่ถ้าคิดว่าการหาคนที่ใช่เป็นเรื่องยาก ลองปรึกษา Meetnlunch ดู เพราะคนโสดกว่า 3,000 คน รับประกันผลแล้วว่าได้เจอคนที่ใช่ และได้ลงจากคานอยู่ในบ้านที่แสนจะอบอุ่นmmmmmBanner-01

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle Love & SEX

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

FOMO ภัยร้ายโรคกลัวตกกระแส

                     ยอมรับเลยครับว่า ยุคนี้ใครไม่มีสมาร์ทโฟนถือว่าแปลกมากๆ แท

5 ของขวัญปีใหม่ ความหมายดี๊ดี

        ขึ้นชื่อว่าเทศกาลแห่งความสุข จะไม่ให้สุขได้อย่างไร ยิ่งเป็นผ

10 ของสังฆทานที่ถวายแล้วพระได้ประโยชน์

                    ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความสุขของปีใหม่ มาเร้วจริงๆเลยนะครับ แป๊บๆ

unnamed