คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

7วิธีสร้างความสุขรับปีใหม่

Published by Infographic Thailand

ปีใหม่-01

                  ปีใหม่ทั้งที อะไรที่ไม่ดี อะไรที่แย่ก็ปล่อยมันไป มาเริ่มต้นกันใหม่ เติมความสุขให้กับชีวิตกันดีกว่านะทุกคน แต่หากใครคิดว่า แล้วความสุขที่ว่า? จะสร้างยังไงล่ะ แล้วพ.ศ.ใหม่นี้ จะทำให้ชีวิตตัวเองดีกว่าเดิมได้มั้ย  ขอตอบว่าสร้างได้และดีกว่าเดิมแน่นอน เพียงแค่อ่านวิธีต่อไปนี้แล้วนำไปปรับใช้ รับรองว่าไม่ต้องใช้ซิมแฮปปี้ก็มีความสุขได้ชัวร์!

เริ่มต้นด้วยยิ้มและทักทาย ใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม บวกกับการทักทายอย่างอบอุ่น ใครได้เห็นได้สัมผัสย่อมรู้สึกดีและมีความสุขอยู่แล้ว รู้อย่างนี้ก็ยิ้มบ่อยๆจนให้คนว่าบ้ากันไปเลย

เรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ชีวิตมีอะไรให้เรียนรู้อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ตัวเองจำเจอยู่กับเรื่องเดิมๆ แล้วคุณจะพบว่า โลกนี้ยังมีอะไรสนุกๆให้ทำอีกเยอะ

วางแผนการทำงานใหม่ ไม่ใช่ว่าจะให้ไปจมอยู่กับอดีตหรอกนะ แต่ให้ทบทวนเพื่อวางแผนให้ตัวเองพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ เมื่อวานพลาด ไม่ใช่ว่าพรุ่งนี้เราจะต้องพลาดต่อไปนี่ จริงไหม?

การคิดดี พูดดี ทำดี ไม่ต้องปีใหม่ ไม่ต้องสงกรานต์หรือวันเด็ก ก็คิดดี พูดดี ทำดีได้ทุกวันอยู่แล้ว รู้อย่างนี้แล้วก็ จงทำดี จงทำดี จงทำดี ! กันเถอะทุกคน

รู้จักการให้อภัย  เพียงคุณปล่อยวาง เปิดใจให้กว้าง แล้วให้อภัย รับรองว่าคุณจะมีความสุขขึ้นเป็นกองเลยเชียวละ

เข้าวัดปฏิบัติธรรม การพาตัวเองเข้าสู่หลักธรรมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สร้างความสุขได้ชะงัดนักเหมือนกัน ลองหาโอกาสเข้าวัดเข้าวา จะได้อิ่มทั้งบุญและความสุขพร้อมๆกันเลย

การเปลี่ยนแปลงตัวเอง  ในเมื่อชีวิตเป็นของเรา จะรอให้ใครมาบอกให้เปลี่ยนแปลงทำไม ปรับปรุงตัวเอง แก้ไขข้อผิดพลาด ให้ปีใหม่ปีนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของชีวิตในแบบของเรากันดีกว่า

 

“ให้ปีใหม่ปีนี้ มีแต่ความสุขใหม่ๆในชีวิตคุณ”

Shared on 31 JUl 2014 in How to

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับของกิน…ที่ทำให้ชีวิตออฟฟิศไม่ลำบากอีกต่อไป

           ชาวมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ใช้เวลาอยู่ที่ทำงานวันๆ หนึ่ง มากกว่า 8-10 ชั่วโมง ฉะน

เคล็ดลับ ซักผ้าใบ 3...

             ช่วงนี้ฝนตกกระหน่ำได้ทุกวัน แต่ก็คงไม่อยาก

Gen Y อายุน้อยก็รวยได้…10...

  #ฝากร้านหน่อยค่ะ …            หลายคนคงเกิดอาการรำคาญ กันใช่มั้ยล่ะ บางทีจะดูรูปสวยๆงามๆ

unnamed