คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

ทำไมผู้หญิงต้องช้อปปิ้ง

Published by Infographic Thailand Designed by infographic

shopping2-01

ใครที่เคยคิดว่า การช้อปปิ้ง เป็นเรื่องไร้สาระของผู้หญิง โปรดอ่านข้ออ้าง เอ๊ย! เหตุผลต่อไปนี้ แล้วคุณจะพบว่า มันก็สมเหตุสมผล สมควรที่ผู้ชายอย่างเราๆจะตามไปเป็นข้ารับใช้ (ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม T^T )

จากการสำรวจพบว่า เหตุผลอันดับหนึ่งคือ ให้รางวัลตัวเอง ซึ่งมีถึง 79 % ขณะที่ ทำให้คิดว่าตัวเองดูดี ทำให้มีความสุข ช้อปเพราะรู้สึกหดหู่ และรู้สึกไม่มีเสน่ห์ เป็นเหตุผลรองลงมาตามลำดับ แม้จะพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่ใส่เสื้อตัวเดิมซ้ำๆอยู่เสมอ แต่ 1 ใน 4 ก็ใส่ทุกตัวที่มี และมีเพียง 8% เท่านั้นที่มีเสื้อผ้ายังไม่แกะป้ายออกจากตู้ เรียกได้ว่า ซื้อมากี่ตัว ก็ใส่หมด ส่วนเรื่องจะใส่กี่ครั้งนั้น ก็อีกเรื่องหนึ่ง

ข้อดีของการช้อปปิ้ง นอกจากจะทำให้แฮปปี้มีความสุขแล้ว ยังช่วยให้ห่างจากโรคร้าย เพราะการเดินจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคเบาหวานและโรคมะเร็งเต้านม (แต่สำหรับคุณผู้ชายคงเสี่ยงต่อการเป็นโรคขาลากได้) ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้น มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างลุคใหม่ๆให้ตัวเองเสมอ มีความพร้อมทางใจต่อการเปลี่ยนแปลงของชีวิต และที่สำคัญ ช่วยให้อายุยืนขึ้นถึง 3 เท่าอีกด้วย

สำหรับผู้หญิงที่อยากชอปปิ้งอย่างคนยุคใหม่ มีวิธีมาแนะนำ โดยอาจจะจดรายการที่ต้องการซื้อไว้ หากลังเลก็ยังไม่ต้องซื้อ เปรียบเทียบราคาและคุณภาพของสินค้า ไม่ชอปปิ้งนอกกระแส ต่อรองสินค้าให้เป็น เป็นต้น เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็อย่าให้ป้ายราคามาเป็นตัวแม่เหล็กดูดเงินจากกระเป๋าคุณง่ายๆอีกต่อไป เพื่อไม่ให้ตัวคุณเองต้องลำบากในอนาคตและเพื่อไม่ให้ผู้ชายที่ไปด้วยต้องขาลากโดยใช่เหตุนะครับ

 

Shared on 31 JUl 2014 in Beauty Lifestyle Money

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคลียร์ให้ชัด! น้ำเกลือเช็ดหน้า…ได้จริงหรือไม่?

  น้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์ ตัวช่วยใสใส ในราคาสบายกระเป๋า                        หา
yboRhpuP

บริจาคเลือดเเล้วทำให้อ้วนจริงหรอคะ ?

jmsowkUP

โฆษณาเกินจริง

unnamed