คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

น้ำมะเขือเทศ ขาวจริงหรือแค่มโน

Published by Infographic Thailand

Print

             กินมะเขือเทศสิ จะได้ผิวพรรณดี! เชิ่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินประโยคนี้มาแล้วไม่มากก็น้อยจากบุคคลรอบข้าง ยิ่งถ้าเป็นคนผิวคล้ำคงจะได้ยินบ่อยกว่าใครแน่ๆ จนเมื่อได้ถูกทำเป็นน้ำดื่มก็เลยซื้อมารับประทานด้วยความหวังว่าจะตัวขาวยิ่งกว่าใช้ครีมบัวหิมะ โดยหารู้ไม่ว่าผลลัพธ์กลับไม่ได้เป็นอย่างที่คาดเอาไว้ เอ้า! แล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่ละ ถ้าเริ่มสงสัยแล้วละก็ มาหาคำตอบกันได้เลย

            เพราะผิวพรรณดี ไม่ได้แปลว่าทำให้ผิวขาว การทำให้ผิวขาวขึ้นได้นั้น จะเกิดจากการลดเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในผิวหนัง แต่เมื่อศึกษาถึงผลลัพธ์ที่ได้จากการดื่มน้ำมะเขือเทศกลับพบว่า มันช่วยทำให้ผิวใสโดยการปกป้องคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นผิว ซึ่งมาจากการมีสารไลโคปีนเป็นส่วนประกอบ จึงเป็นที่แน่นอนแล้วว่า น้ำมะเขือเทศไม่ทำให้ขาวแต่อย่างใด แต่กลับทำให้มีผิวแลดูกระจ่างใสต่างหาก ดังนั้น หากใครอยากมีผิวพรรณสดใสมีชีวิตชีวาก็สามารถดื่มน้ำมะเขือเทศกันได้

             โดยประโยชน์ของมันนอกจากจะทำให้ผิวกระจ่างใสแล้ว ยังปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดอาการแดงและไหม้ของผิว ช่วยลดสิวและทำให้รอยดำที่เกิดขึ้นจากสิวดูจางลง เห็นข้อดีเยอะขนาดนี้คงอยากจะหาซื้อมาดื่มกันแล้วละสิ แต่ก็อย่าดื่มมากเกินไปละ เพราะอาจทำให้เลือดกำเดาไหล ปัสสาวะบ่อย เหนื่อยง่าย และทำให้ผมร่วง ยังไงก็ดื่มอย่างพอดีๆ แค่เพียงวันละหนึ่งกล่องก็ทำให้สุขภาพผิวคุณดีขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวแแล้ว คนรักสุขภาพทั้งหลายได้ยินอย่างนี้แล้ว อย่าพลาดกันนะครับ

 

Shared on 31 JUl 2014 in Health

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สีบนโต๊ะอาหารก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

วิ่งให้ถูกวิธีแบบนี้ น้ำหนักลดแน่นอน

                    เทรนด์วิ่งกำลังมาเลยนะครับช่วงนี้ ทำให้หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักก็ดี วิ

ออกกำลังกายแบบ HIIT WORKOUT...

                                     ไหนใครที่อยากออกกำลังกายแล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง เ

unnamed