คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

ผอมแห้งแต่ทำไมลงพุง?

Published by Infographic Thailand

skinnyfat info2-01

             ใครว่าคนอ้วนเท่านั้นที่มีพุง ? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีรูปร่างสมส่วน แต่มีอาการเหล่านี้ คือ นั่งแล้วพุงออก เวลาใส่เสื้อผ้าแล้วต้องแขม่วหน้าท้อง หรือ เหมือนผู้หญิงท้องเวลาใส่เสื้อผ้าธรรมดา เตรียมตัวรับมือกับโรคที่จะตามมาจากการมีห่วงยางส่วนตัวและหน้าท้องที่ย้อยลงมาได้เลย เพราะอาการ “อ้วนหลบใน” กำลังถามหาแล้ว

            แล้วอ้วนหลบในเป็นยังไง ? มันหลบซิกแซกได้ด้วยรึเปล่า คุณจะขำไม่ออกเลยหากรู้ว่าอันตรายของมันร้ายแรงไม่ต่างจากโรคอ้วนเลยทีเดียว จากความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดและเส้นเลือดในสมองตีบ นอกจากนี้ ยังมีอาการหยุดหายใจขณะนอนหลับ ภูมิแพ้และโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย ซึ่งสาเหตุก็เหมือนกับการเป็นโรคอ้วน คือ เกิดจากไขมันในข่องท้องไม่สลายตัวและสะสมในร่างกาย อันเกิดจากการชอบนั่งนอนๆไม่ออกกำลังกาย มีอาการเครียดเป็นประจำ นิยมกินอาหารฟาสต์ฟูด ของทอด อาหารสำเร็จรูป ชอบดื่มสุราและสูบบุหรี่ แตกต่างก็ตรงที่อาการนี้จะแสดงออกในลักษณะของไขมันเป็นชั้นๆ หรือห่วงยางและพุงที่ย้อย แทนที่จะยื่นออกเป็นลูกโป่งเหมือนกับผู้ที่เป็นโรคอ้วนโดยทั่วไป แบบนี้เวลาคุณผู้หญิงทั้งหลายถามว่าตัวเองอ้วนรึเปล่ากับคุณผู้ชาย คงจะต้องคิดให้ดีก่อนตอบแล้วละ

             รู้อย่างนี้แล้ว คนผอม หรือ ผู้ที่เชื่อว่าตัวเองผอมและสุขภาพดี เตรียมเช็คพฤติกรรมของตัวเองด่วน ว่ามีหนึ่งในอาการเหล่านั้นหรือไม่ เพราะนั่นอาจหมายถึงความเสี่ยงต่อการเป็นโรค ”ผอมลงพุง” ได้ ซึ่งหากใครยังอยากใช้ห่วงยางชูชีพมากกว่าห่วงยางส่วนตัวแล้วละก็ เพียงเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่พร้อมกับนอนหลับให้เร็วขึ้น ลด ละ เลิก การดื่มน้ำหวาน ดื่มสุราและสูบบุหรี่ เท่านี้เชื่อว่า นอกจากจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว คุณยังสามารถอวดหน้าท้องที่แบนราบเซ็กซี่ในสไตล์ของผู้หญิงหรือมีซิกแพ็คไว้อวดสาวๆตามแบบของผู้ชายได้อีกด้วย แต่ผอมและสุขภาพดีอย่างนี้ อยากได้ต้องทำเองเท่านั้นนะค้าบ

Shared on 31 JUl 2014 in Health

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สีบนโต๊ะอาหารก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

วิ่งให้ถูกวิธีแบบนี้ น้ำหนักลดแน่นอน

                    เทรนด์วิ่งกำลังมาเลยนะครับช่วงนี้ ทำให้หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักก็ดี วิ

ออกกำลังกายแบบ HIIT WORKOUT...

                                     ไหนใครที่อยากออกกำลังกายแล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง เ

unnamed