คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

ร่างกายเสื่อมได้ไม่เลือกวัย

Published by Infographic Thailand

Print

                   ร่างกายมนุษย์ เมื่อมีเติบโตก็ต้องมีเสื่อมลง ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ วัยรุ่นหรือวัยทำงาน ฉะนั้น  เพื่อให้คุณสามารถดูแลร่างกายให้ดีและเหมาะสมได้ตามวัยอยู่เสมอ มาดูกันว่า จะมีวิธีอย่างไรบ้าง

         วัยเด็ก แม้จะอายุยังน้อย แต่หากกินอาหารไม่ถูกวิธีและไม่ออกกำลังกาย ร่างกายก็สามารถเสื่อมลงได้เหมือนกัน เพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโตอย่างเหมาะสม การรับประทานอาหารจึงควรให้ครบ 5 หมู่ เน้นวิตามินจำพวกธาตุเหล็กและแคลเซียม และควรออกกำลังกายเป็นประจำ ได้ทั้งความสนุกและวิตามินดีบำรุงผิวอย่างนี้ ทำกันเถอะนะเด็กๆ

          ช่วงอายุ 20 ปี วัยนี้ร่างกายเรียกได้ว่าเจริญเติบโตขึ้นอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่เพราะเป็นวัยที่ทั้งต้องเรียน ต้องทำงาน ทำกิจกรรมต่างๆอยู่ตลอด ทำให้นอนดึก พักผ่อนน้อยและมักรับประทานอาหารไม่ตรงเวลาเสมอ ดังนั้น จึงควรเน้นสารอาหารจำพวกวิตามินซีและบีเป็นหลัก และออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของหัวใจอยู่เสมอ

          30-40 ปี เพราะเป็นช่วงของวัยทำงาน ประกอบกับการทำงานของร่างกายที่เริ่มต่างไปจากเดิม ทำให้คนในวัยนี้ต้องประสบปัญหาทั้งอาการปวดศีรษะ ปวดหลัง โรคกระดูกเสื่อมและโรคอื่นๆอีกมากมาย เพื่อแก้ไขอาการดังกล่าว การออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกและกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลลอรี่และไขมันสูง นอกจากนี้ ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินบี ซี อี และโคเอนไซม์คิวเทน เพื่อบำรุงร่างกายอีกด้วย

           วัย 50 ปีขึ้นไป เมื่ออายุมากขึ้น อะไรๆก็ต้องเสื่อมลงไปตามกาลเวลา ทั้งภายนอกที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่น และภายในที่ปัญหาทางสุขภาพต่างๆเริ่มรุมเร้า อย่างไรก็ตาม ร่างกายก็ยังแข็งแรงได้อยู่เสมอ หากคอยดูแลและใส่ใจ ด้วยการออกกำลังกายอย่างพอดี รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ บำรุงร่างกายด้วยสารอาหารจำพวกวิตามินบี ซี ดี น้ำมันตับปลา แมกนีเซียมAlphalipoic Acid เท่านี้ก็สามารถอยู่กับคนที่คุณรักไปได้อีกนานแสนนานแล้ว

           เพียงออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ร่างกายไม่มีคำว่า ” เสื่อม “

Shared on 31 JUl 2014 in Health

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สีบนโต๊ะอาหารก็ช่วยลดความอ้วนได้นะ

วิ่งให้ถูกวิธีแบบนี้ น้ำหนักลดแน่นอน

                    เทรนด์วิ่งกำลังมาเลยนะครับช่วงนี้ ทำให้หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักก็ดี วิ

ออกกำลังกายแบบ HIIT WORKOUT...

                                     ไหนใครที่อยากออกกำลังกายแล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง เ

unnamed