คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

วิธีเพิ่มความสุขแบบแปลกๆ ที่วิทยาศาสตร์บอกว่าได้ผล

Published by Infographic Thailand

Happy lastted version create-01

 

                  การหาความสุขใส่ตัว เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ  สำหรับบางคนแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นได้กินอาหารอร่อยๆ ได้พูดคุย ได้เที่ยวบ้างก็ทำให้ยิ้มได้ แต่วันนี้เรามีวิธีการหาความสุขด้วยวิธีแปลกๆ มาบอกต่อครับ ลองดูกัน วิธีทีว่าง่ายๆ มาเจอแบบแปลกๆ ดูบ้าง ความสุขอาจเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว…

 

ทำงานให้สำเร็จ ยิ่งเราทำงานให้เสร็จมากเท่าไหร่ โดพามีน(สารแห่งความสุข) ส่งเข้าสู่ในร่างกายของเรามากขึ้นเท่านั้น แล้วถ้าทำเสร้จในเวลาอันรวดเร้วด้วยแล้วละก็ มีความสุขสุดๆ บรรยายไม่ถูกเลยหล่ะ

 

ดูหนังเศร้า ใครที่คิดว่ายิ่งดูยิ่งเศร้า คิดผิดแล้วหล่ะ เพราะการดูหนังเศร้าๆ ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นเมื่อเทียบกับความเศร้าในภาพยนตร์ เช่น ชีวิตสุดรันทดของนางเอก ความน่าสงสารรักคุดของพระรอง ความโชคร้ายของโชคชะตาที่เล่นตลกเป็นต้น

 

นั่งรถไฟฟ้า การขับรถในช่วงเวลาเร่งด่วนทุกๆวัน ต้องตื่นตัวอยู่เสมอทำให้เกิดความเครียดสะสม ไม่มีเวลาได้ผ่อนคลาย แถมถ้าเจอรถติด อีกละก็ ไม่ต้องพูดถึงความรู้สึกเลย การนั่งรถไฟฟ้าก็ทำให้แฮปปี้ได้ง่ายๆ ได้เล่นโทรศัพท์ ได้คิดอะไรเรื่อยเปื่อย อ่านอะไรเพลินๆ (ถ้าไม่ต้องเจอการเบียด ในชั่วโมงเร่งด่วนนะ )

 

ทะเลาะและต่อสู้กัน บางครั้งเราได้เห็นคนที่รู้สึกเครียด มีความสุขขึ้นหลังจากได้ทำลายข้าวของ แต่เป้นวิธีที่ไม่แนะนำนะ เพราะจะทำให้ติดเป็นนิสัยเรื่อยๆ ไม่ต่างจากยาเสพติดเลยล่ะ ทางที่ดี ก็ระบายออกด้วยการดูมวยจะดีกว่านะ เพราะยิ่งต่อสู้ โดพามีนยิ่งหลั่ง

 

กินเนื้อวัว ข้อนี้แอดมินแค่พูดถึง ก็มีความสุขแล้ว นึกถึงภาพ เนื้อปิ้งร้อนๆ เกรียมกำลังดี หอมๆ ว้าว! ความสุขไม่ได้เกิดขึ้นจากการได้กินเนื้ออร่อยๆอย่างเดียว ยังเกิดความสุขในเนื้อวัวที่มีสารโอเมก้า-3 ด้วย แนะนำให้กิน 56-113 กรัมต่อสัปดาห์ และก็ลองทานวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าสดไม่ใช่ธัญพืช

                       ลองทำตามดูนะครับ วิธีเพิ่มความสุขแบบง่ายๆ ใครทำแล้วได้ผลยังไงมาบอกกันด้วยนะคร้าบ ส่วนแอดมินขอตัวไปหาเนื้อวัวทานก่อน พูดแล้วหิวเลย :D

Shared on 31 JUl 2014 in Health Lifestyle ทุกวันสุข

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

บริจาคเลือดแบบไหน? กี่ครั้ง? ถึงใช้สิทธิฟรีค่ารักษาได้

                  รู้กันหรือยัง???  ถ้าเราบริจาคโลหิต 24 ครั้ง จะได้รับสิทธิ์รักษาฟรี ซึ

3 ขั้นตอนการบริจาคอวัยวะ

                        ใครที่อยากบริจาคอวัยวะ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หรือใครที่กำลังกังวล ก

ยืดอายุอวัยวะ อย่าให้ตายก่อนคุณ

      แน่ล่ะ พอเข้าเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายก็จะเสื่อมไปตามกฏของธรรมชาติ แม้