คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

5 วิธี คิดบวกให้คุณสนุกกับการทำงาน

Published by PresentationX

เมื่อพูดถึงการชีวิตทำงาน ที่ทุกวันจะต้องออกไปทำงาน ใช้ชีวิตแบบวนหลูบไปทุกๆ วัน มันก็ต้องมีบ้างแหละที่ทำให้เราเบื่อ เครียด ไม่อยากทำงาน วันนี้เรามีเคล็ดลับ 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณมองโลกแง่บวกกับที่ทำงาน แถมยังทำให้คุณไม่เคร่งเครียดกับงานจนมากเกินไปด้วย

 

1 หมั่นพูดคุย และเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมงาน

Web

บรรยากาศการทำงานของคุณจะดีขึ้น ถ้าหากว่าคุณเป็นมิตรกับเพื่อนร่วมงาน คุณอาจไม่ถึงกับต้องรู้เรื่องราวของเพื่อนร่วมงานของคุณจนมากนัก แต่ถ้าคุณดูเป็นมิตรกับทุกคนในที่ทำงานก็จะช่วยให้บรรยากาศการทำงานดีขึ้น และช่วยลดความเคลียดเวลาที่คุณเจอเรื่องแย่ๆ มาอีกด้วย

 

2 แบ่งปันความรู้ให้กับเพื่อนร่วมงาน

Web

คุณควรจะมอบโอกาสให้เพื่อนร่วมงานของคุณ แทนที่คุณจะตอบคำถามพวกเขาอย่างเดียว คุณอาจจะสอนในสิ่งที่คุณรู้ให้เขาไปด้วย จะได้เป็นการทบทวนสิ่งที่เรารู้อีกด้วย

 

3 มีส่วนร่วมกับกิจกรรมหลังเลิกงาน

Web

แทนที่เมื่อถึงเวลาเลิกงาน คุณจะเก็บกระเป๋ากลับบ้านเลย คุณลองถามเพื่อนร่วมงานว่าไปทานข้าวด้วยกัน หรือไปดื่มด้วยกันต่อมั้ย ซึ่งจะเป็นการสร้างสังคมให้กับคนในที่ทำงาน และก็ผ่อนคลายจากการทำงานอีกด้วย

 

4 ทำงานแต่ที่ทำงานเท่านั้น

Web

การให้เวลากับครอบครัว ตัวเอง หรืองานอดิเรกของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นคุณไม่ควรเอางานกลับมาทำต่อที่บ้าน เพราะมันจะทำให้คุณเบื่อและไม่อยากไปทำงานอีก คุณควรทิ้งมันไว้ที่ทำงาน แล้วแบ่งเวลาให้กับชีวิตส่วนตัวบ้าง

 

6 อยู่กับเพื่อนร่วมงานที่มองโลกในแง่บวก

Web

คุณควรอยู่ให้ห่างจากเพื่อนร่วมงานที่เอาแต่พูดแต่เรื่องที่ไม่ดี หรือมีทัศนคติที่ไม่ดี เพราะมันจะทำให้บรรยากาศการทำงานดูไม่สนุก ซึ่งมันอาจจะเป็นเรื่องยากหากคุณต้องอยู่ในที่ทำงานที่ต้องนั่งใกล้กัน วิธีที่ดีที่สุดคือ คุณอาจจะโต้ตอบหรือพูดกับเขาน้อยลง หรือพยายามพูดแต่สิ่งดีๆ กับเขา มันอาจจะทำให้เขาดีขึ้น

 

5 ให้รางวัลตัวเอง

Web

เวลาที่คุณทำงานเสร็จตามที่คุณวางแผนไว้ มันเป็นเวลาที่คุณจะต้องหารางวัลให้กับตัวเอง อาจจะเป็นการออกไปกินอาหารดีๆสักมื้อ ดูหนังดีๆสักเรื่อง หรือซื้อของที่อยากได้ เพื่อเป้นกำลังใจให้กับตัวเองในการทำงานครั้งต่อไป

 

ลองนำวิธีที่เราแนะนำไป ไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานดู แล้วจะทำให้บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น แล้วยังทำให้สุขภาพจิตขิงคุณดีมากขึ้นอีกด้วย

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentaionX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.lifehack.org

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top