คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

แต่งลายสก็อตอย่างไรไม่ให้ดูไปตัดอ้อย

Published by Infographic Thailand

                ใครหลายคนคงจะเสียเซลฟ์ไม่น้อย เวลาใครทักหรือส่งสายตามาถามว่า จะไปตัดอ้อยที่ไหน?  เมื่อใส่เสื้อลายสก็อต  ราวกับว่าเสื้อลายสก็อตนี้เป็นชุดยูนิฟอร์มของอาชีพตัดอ้อยไปเสียอย่างนั้น

             มันจะไม่ใช่เลยหากคุณรู้จักวิธีเลือกใส่อย่างไรให้ดูดี  เพื่อไม่ให้เสื้อลายสก็อตตัวเก่งของคุณต้องแขวนอยู่บนไม้แขวนเสื้ออย่างเดียวดายอีกต่อไป

           วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำ  รับประกันได้ว่าง่ายกว่าปอกอ้อยเข้าปากช้างแน่นอน

1.หลีกเลี่ยงคู่สีตรงข้าม ควรใส่สีคุมโทนหรือโทนสีไล่ระดับจะดีกว่า เช่น สีเทา – ดำ สีเทา – น้ำเงิน เป็นต้น เพราะสีสันที่ฉูดฉาดคงเป็นที่สะดุดตา และอาจเป็นที่ขบขันเวลาใครเห็นก็เป็นได้

2.หลีกเลี่ยงใส่เสื้อตัวโคร่ง ใส่แบบติดกระดุม หากคุณผู้หญิงใส่ในลักษณะนี้ คงแลดูน่ารักใสๆแบบสาวบ้านนา แต่ถ้าคุณเป็นผู้ชายแล้วละก็ อาจสุ่มเสี่ยงต่อการถูกเรียกว่า กำนัน ในตำบลไหนสักแห่งแน่นอน  ควรใส่เป็นเสื้อคลุม ไม่ติดกระดุม เลือกสวมกับเสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น และรองเท้าผ้าใบ เท่านี้ก็จะไม่มีใครคิดว่าคุณกำลังออกตรวจความเป็นอยู่ของพวกเขาแน่นอน

3.เสื้อลายสก็อตตารางใหญ่ – ตารางเล็ก หากคุณเป็นคนเจ้าเนื้อและไม่ได้เข้าแข่งขัน Dance your fat off แล้วละก็ อย่าเพิ่มขนาดรอบเอวของตัวเองด้วยการใส่เสื้อลายสก็อตตารางใหญ่เป็นอันขาด เพราะจะทำให้คุณดูอ้วนขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ควรแก้ด้วยการใส่เสื้อลายสก็อตตารางเล็ก โทนสีเข้มจะดีกว่า ยิ่งถ้าใครเป็นคนหุ่นรูปร่างเพรียวแล้วละก็ คุณจะดูดีอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

4. รองเท้า แม้แบบไหนก็เข้ากับชุดได้ แต่ก็ควรพิถีพิถันในการมิกซ์แอนด์แม็ท เช่น สำหรับคุณผู้หญิง หากเป็นส้นสูงเฟี้ยวๆ สาวๆอาจจะเลือกใส่กับเสื้อลายสก็อตขนาดพอดีตัวกับกางเกงยีนส์ขาสั้น หรือถ้าอยากได้เป็นลุคบอยๆ ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นรองเท้าบู๊ท รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ แทนก็ได้ ส่วนคุณผู้ชาย แค่รองเท้าผ้าใบธรรมดาสักคู่ ก็ทำให้ชุดของคุณเข้ากันได้แล้ว

หากชื่นชอบการใส่เสื้อลายนี้แล้วละก็ อย่าให้ใครมานิยามเสื้อลายสก๊อตตัวเก่งของคุณ !

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

FOMO ภัยร้ายโรคกลัวตกกระแส

                     ยอมรับเลยครับว่า ยุคนี้ใครไม่มีสมาร์ทโฟนถือว่าแปลกมากๆ แท

5 ของขวัญปีใหม่ ความหมายดี๊ดี

        ขึ้นชื่อว่าเทศกาลแห่งความสุข จะไม่ให้สุขได้อย่างไร ยิ่งเป็นผ

10 ของสังฆทานที่ถวายแล้วพระได้ประโยชน์

                    ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลแห่งความสุขของปีใหม่ มาเร้วจริงๆเลยนะครับ แป๊บๆ

unnamed