คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

พูดอย่างไร? ให้การนำเสนอ Presentation สนุกขึ้น!

Published by PresentationX

ถ้าคุณไม่ใช่นักแสดงตลก คุณไม่ต้องกังวลไป วันนี้เราจะแชร์เทคนิคการนำเสนอให้สนุกจาก David Nihill ผู้ร่วมก่อตั้ง FunnyBizz Conference เขาได้รวบรวมเทคนิค และทักษะของเหล่าตลกที่ใช้ในการพูดต่อที่สาธารณะ มาเล่าสู่กันฟัง มาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

 

ศิลปะการสอดแทรกมุขตลก

 Web

เคล็ดลับคือให้คุณลองหาประสบการณ์ที่ตลกที่สุดในชีวิตของคุณทำให้เข้ากับหัวข้อที่คุณจะพูด โดยการ เขียนประสบการณ์ที่บ้าและตลกที่สุดที่คุณจำได้ จดมันลงไป

 

จากนั้นเชื่อมมันเข้ากับหัวข้อที่คุณจะพูด หลังจากที่คุณคิดออกแล้วว่าจะเล่าเรื่องไหน ให้คุณลองทดสอบมุขให้กับใครก็ได้ใกล้ตัวทดลองฟังมุขของคุณดูว่ามันใช้ได้ไหม? พวกเขาอินไปกับสิ่งที่เราเล่าไหม? และนี้ก็เป็นขั้นตอน 3 ขั้นตอนที่ใช้ในการสร้างมุขตลกให้เป็นธรรมชาติและพิเศษ ลองทำตามแต่ละขั้นตอนดู

 

1 สร้างเรื่องราวเชื่อมโยงและเข้าถึงคนดู ใช้ไอเดียเล่าเรื่องที่ทำให้คนดูมีความรู้สึกว่า “อ่า ใช่ๆ ฉันก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน”

 Web

 

2 เล่าประสบการณ์ที่คุณเคยเจอให้มันพิเศษขึ้น ลองเล่าประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกๆ ที่คุณเคยพบ มาเล่าให้คนดูได้อินไปกับเรื่องที่คุณเล่า

 Web

 

3 มอบเซอร์ไพรส์กับคนดู คุณต้องพยายามทลายกำแพงที่ผู้ชมคาดหวังจากการเล่าเรื่องของคุณ โดยการมอบเรื่องราวเซอร์ไพรส์ให้แก่พวกเขาคุณก็จะได้รับเสียงหัวเราะจากพวกเขามากขึ้น

 Web

 

เพราะการสอดแทรกมุขตลกสามารถลดความตรึงเครียดระหว่างการนำเสนอได้ เราไม่ได้บอกว่าคุณต้องเป็นนักพูดเล่าเรื่องตลกตลอดเหมือนนักพูด Standup Comedy แต่เราจะบอกให้คุณสอดแทรกมันเข้าไปในการนำเสนอสัก 4-5 เรื่องตลอดการนำเสนอของคุณ มันจะช่วยให้การนำเสนอสนุกขึ้นเยอะ!

 

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.inc.com/

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top