คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

แนวทางการแต่งตัว ให้การพูดคุยธุรกิจประสบความสำเร็จ

Published by PresentationX

ทุกคนคงจะรู้ว่าความประทับใจแรก (First Impression) นั้นมันสำคัญอย่างไร แต่ถ้าอยากให้บรรยากาศในการพูดคุยธุรกิจดูดีขึ้นอีกนั้น การแต่งตัวให้ถูกกาละเทศะถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้เกิดความประทับใจในครั้งแรก แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าที่คุณแต่งตัวอยู่มันเข้ากับสถานที่หรือยัง ให้คุณลองทำตาม 6 วิธีด้านล่างนี้ดู แล้วคุณจะไม่เชื่อเลยว่าแค่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยมันก็ทำให้คุณประสบความสำเร็จในธุรกิจได้

 

1. ไม่ควรใส่รองเท้าแตะไปทำงาน

Basic RGB

จริงๆ การใส่ลองเท้าแตะไปทำงาน น่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่ามันไม่สุภาพ แต่คุณจะต้องตกใจแน่ๆ เมื่อรู้ว่าคนส่วนใหญ่มองว่าการใส่รองเท้าแตะทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพเอาซะเลย

 

2 ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับตัวเอง

Basic RGB

หลายๆคนอาจจะใส่เสื้อผ้าที่ใหญ่ไป เล็กเกินไป หรือสั้นเกินไปสำหรับตัวเอง ลองดูว่ากางเกงที่คุณใส่นั้นมันพอดีกับเอวและอย่าให้โผล่ขึ้นมาจนเห็นข้อเท้าหละ เสื้อก็อย่าให้มันคับจนเกินไป การแต่งตัวให้พอดีจะทำให้คุณเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่ดี

 

3 ไม่แต่งตัวโป๊หรือไม่สุภาพ

Basic RGB

นี่คือสิ่งสำคัญโดยเฉพาะวัยรุ่นยุคใหม่ที่ไม่ค่อยได้ใส่ชุดทำงานตลอดเวลา ใส่เสื้อผ้าที่เปิดเว้า กระโปรงสั้นเสมอ มันทำให้คุณดูไม่เป็นมืออาชีพ และเหมือนเป็นการส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมงานของคุณรับรู้ว่าคุณไม่มีความพร้อมทำงาน และเหมือนดูไม่จริงจังกับงาน ซึ่งความคิดของคนอื่นอาจจะไม่ถูกเสมอไป แต่มันสำคัญมาก เพราะการแต่งตัวจะสะท้อนถึงทักษะการทำงานของคุณในแง่ของภาพรวม

 

4 ควรรีดเสื้อผ้าก่อนใส่ไปทำงาน

Basic RGB

การออกไปทำงานพบปะลูกค้า หรือออกไปสัมภาษณ์งานด้วยเสื้อผ้าที่ยับๆ มันอาจทำให้ไม่มีใครให้ความสนใจคุณ คุณก็แค่แก้ไขง่ายๆ โดยการลุกขึ้นมารีดผ้าในตอนเช้าแค่แปบเดียว หรือรีดมันไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืน ก่อนจะแขวนมันทิ้งไว้เพื่อไม่ให้มันยับ คนอื่นจะได้มองว่าคุณใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ และทำให้เขาเชื่อถือและอยากจะร่วมงานกับคุณมากขึ้น รวมไปถึงการไปสัมภาษณ์งาน ซึ่งนี่จะเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่คนสัมภาษณ์จะจดจำคุณได้

 

5 ไม่ควรแต่งหน้าจัดจนเกินไป

Basic RGB

ถ้าคุณชอบแต่งหน้าจัด มันอาจจะทำให้คุณดูมั่นใจขึ้นก็จริง แต่เมื่อเวลาออกไปพบลูกค้า คุณควรจะแต่งหน้าเพียงอ่อนๆ ใช้สีแบบเอิร์ธโทน ซึ่งจะทำให้ดูสุภาพ และนั่นหมายความว่าเครื่องสำอางค์บนใบหน้าไม่ได้ทำให้คนสนใจ แต่เป็นทักษะและคุณค่าของบริษัทต่างหาก ฉะนั้นพยายามแต่งหน้าอ่อนๆ เท่าที่เป็นไปได้ก็พอ

 

6 ควรรู้ว่าใส่เสื้อผ้าแบบไหนแล้วดูดี

Basic RGB

นี่เป็นอีกจุดที่จะเสริมสร้างความมั่นใจ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น การนำเสนองานต่อหน้าลูกค้า หรือเจ้านาย เพราะการใส่เสื้อผ้าที่ดูดีและถูกกาลเทศะ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้น รวมทั้งเมื่อคุณมีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว มันจะช่วยลดความตื่นเต้นของคุณลงได้

 

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.lifehack.org

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Tags

Ads Full Course 2_Banner_Top