คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

5 ข้อดี นำเสนอ Presentation ด้วย Tablet

Published by PresentationX

ในยุคที่ Smartphone เข้ามาเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ยุคที่ทุกคนสามารถค้นหาความรู้ต่างๆ เพียงแค่ปลายนิ้วจิ้ม นอกจากการใช้งานใน Social network หรือเพื่อความบันเทิงต่างๆแล้ว เรายังสามารถใช้ประโยชน์จาก Smartphone มาใช้ในการนำเสนอธุรกิจ หรือให้ความรู้ต่างๆ ได้ด้วย เพราะมันพกพาสะดวก ทำให้เราสามารถพกพามันไปได้ทุกที่ และนี่ก็เป็น 5 ประโยชน์ของการใช้ Smartphone ช่วยในการนำเสนอธุรกิจให้แก่คุณ

 

1. ดึงดูดความสนใจในงานอีเว้นท์

Basic RGB

เคยไหม เวลาที่เดินเล่นในงานอีเว้นท์ ไม่ว่าจะเดินไปบูธไหนก็มักจะเจอกับทีวีจอใหญ่ๆ เปิดวิดีโอคลิปสั้นๆ วนไปวนมา แนะนำบริษัทหรือผลิตภัณฑ์ตัวเอง แน่นอน! มันอาจจะทำให้คุณหยุดดูอยู่ครู่หนึ่ง แต่แล้วก็เดินจากไปเฉยๆ แล้วถ้าในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือเป็นพนักงานฝ่ายขายล่ะ  คุณจะทำยังไง?ให้คนสนใจบูธของคุณมากขึ้น ลองใช้ประโยชน์จากสิ่งใกล้ๆ อย่าง Tablet ดูสิ มันจะช่วยทำให้การนำเสนอบูธของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น เพราะมันจะช่วยดึงดูดคนที่เดินผ่านไปมาให้เข้าไปลองเล่น และลองสัมผัสกับมัน วิธีการนี้นอกจากจะทำให้ลูกค้าสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ของคุณแล้ว ยังทำให้ลูกค้าจดจำผลิตภัณฑ์ของคุณได้อีกด้วย

 

2. พกพาสะดวกสำหรับงานขาย

Basic RGB

การมี Slide Presentation ติดตัวไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะเมื่อเวลาเราต้องออกไปเจอลูกค้า อาจจะเป็นการบังเอิญอยู่ในลิฟท์เหมือนกัน หรือเจอตามร้านกาแฟ เราก็สามารถหยิบ Presentation ออกมานำเสนอให้ลูกค้าดูได้ตลอดเวลา เพราะคุณไม่ต้องหวังหรอกว่าลูกค้าจะมารออีเมลหรือตารางงานจากคุณ ดังนั้นเตรียมพร้อม Presentation ไว้ในมือถือหรือ Tablet อยู่เสมอ แล้วมันจะทำให้การนำเสนองานขายของคุณประสบความสำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

3. ให้ความรู้นอกสถานที่

Basic RGB

มันสามารถทำให้คุณออกไปพบลูกค้า และให้ความรู้กับลูกค้านอกสถานที่ได้ โดยที่คุณสามารถใส่ความรู้ทุกอย่างที่คุณมีให้มากที่สุดลงไปใน Presentation ทำให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า แล้วการไปพบปะลูกค้าอาจจะไม่ใช่เพียงแค่งานบริการลูกค้าให้ลูกค้าพึงพอใจเพียงอย่างเดียว แต่มันยังบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่เตรียมตัวมาอย่างดีสำหรับการทำงานอีกด้วย

 

4. นำเสนอตัวเอง

Basic RGB

ให้ Presentation เป็นตัวกลางนำเสนอตัวคุณให้กับลูกค้า เมื่อคุณไม่สามารถไปพบลูกค้าได้ เพียงแค่แชร์ลิ้งค์ Presentation ผ่านทางโทรศัพท์หรือ Tablet ให้กับลูกค้า ให้พวกเขาได้ลองเปิดดูผลงานของคุณโดยไม่ต้องเข้าผ่านเว็บไซต์

 

5. การประชุมแบบไร้กระดาษ

Basic RGB

ลองนำ Tablet มาใช้ในการประชุม แทนการใช้กระดาษดู มันจะทำลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงาน ติดตามสิ่งที่คุณพูดอยู่ได้ทัน เพราะพวกเขาสามารถเลื่อนดูได้ด้วยตัวเอง และทำให้พวกเขาไม่พลาดจุดสำคัญของการประชุม นอกจากนี้ยังสามารถกลับมาดูสิ่งที่เคยพูดไปแล้วได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการแบบนี้ทำให้ไม่เปลืองเวลา ไม่เสียเงินปริ้นกระดาษ และยังประหยัดทรัพยากรธรรมชาติด้วย

 

การนำเสนอผ่านหน้าจอโทรศัพท์ หรือ Tablet นั่นจะทำใหผู้ชมมีปฎิสัมพันธ์และเข้าใจข้อมูลมากขึ้น มันจะช่วยให้ลูกค้า หรือ ผู้ชมมองว่าคุณนำเทรนด์และรู้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีแบบสูงที่สุด และยังทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในตัวคุณมากขึ้นอีกด้วย

 

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก

blog.slideshare.net

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top