คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

5 ข้ออ้าง ที่ทำให้คุณเลิกเดินตามความฝัน

Published by PresentationX

Web

ทุกๆคนต่างมีจุดมุ่งหมาย และอยากมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ แต่จะมีสักกี่คนที่ทำตามความฝันหรือจุดมุ่งหมายของตัวเองได้อย่างแท้จริง และนี่จะเป็นข้ออ้างที่เรามักใช้พูดกับตัวเองเสมอ เวลาที่เราจะลงมือทำอะไร และเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยบอกกับตัวเองแบบนี้

 

ข้ออ้างที่ 1 “ฉันไม่มีเวลาเลย”

Web

คุณไม่มีเวลาเพราะคุณมัวแต่เอาเวลาไปทำอย่างอื่น ดูทีวี เล่น Twitter เล่น Facebook คุณต่างก็รู้ดีอยู่แล้วว่าสิ่งไหนสำคัญ แล้วให้คุณลองคิดดูว่าถ้าคุณยังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ มันจะช่วยให้ชีวิตคุณก้าวไปข้างหน้าตามที่คุณหวังไว้หรือไม่? ก็ไม่.. สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายให้คุณเองเท่านั้น ฉะนั้นแบ่งเวลาหรือเพลาๆพฤติกรรมเหล่านี้ลงบ้าง

 

ข้ออ้างที่ 2 “ฉันไม่มีเงิน”

Web

คุณควรถามตัวคุณเองว่า “ทำไมเงินถึงไม่พอใช้” เพราะว่าคุณไม่เก็บเงิน? เพราะว่าคุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ? เพราะว่าหมดไปกับอาหารและเสื้อผ้าแพงๆ รึป่าว? แน่นอน! คุณมีเงินแต่คุณเลือกที่จะใช้จ่ายไปกับอะไรที่ให้ผลในระยะเวลาสั้นๆ แทนที่คุณจะใช้จ่ายไปกับอะไรที่ให้ผลตอบแทนในระยะยาว อย่างเช่นการลงทุนต่างๆ

 

ข้ออ้างที่ 3 “มันเป็นไปไม่ได้หรอก”

Web

มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่ฉันจะเป็นมหาเศรษฐี มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่ฉันจะคิดค้น Iphone ขึ้นมา หรือมันเป็นไปไม่ได้หรอกที่ฉันจะคิดค้น Internet ขึ้นมา เราเชื่อว่าหลายๆ คนมีความคิดประมาณแบบนี้อยู่ ซึ่งเป็นความฝันที่เราต่างคนก็มีกัน แต่ความฝันต่างๆที่เราเคยฝันขึ้นมามันไม่สำเร็จ เพราะเราต่างคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก แต่ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ลบความคิดแบบนี้ออกไปให้หมด แล้วใช้ความเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นหนทางที่เป็นไปได้

 

ข้ออ้างที่ 4 “ฉันเป็นแบบนี้ก็สบายดีอยู่แล้ว”

Web

ความสบายมันไม่เหมือนกับความสุข ทุกคนจะคิดว่า ฉันจะทำแต่สิ่งที่ง่ายและน่าเบื่อ เพราะคิดว่าฉันสบายแล้ว แต่นี่เป็นแค่สิ่งที่คุณกำลังหลอกตัวเอง มันจะสบายได้ยังไง ในเมื่อคุณกำลังทำสิ่งที่มันน่าเบื่ออยู่ เหตุผลของคุณก็คือ คุณแค่อยากทำมันไปเรื่อยๆแบบวนลูป โดยไม่มีแรงกระตุ้นหรือแรงผลักดันอะไร แล้วคุณจะเติบโตไหม? คุณจะไปข้างหน้าได้ไหม? คุณมีความสุขไหม? ก็ไม่! เพราะฉะนั้นค้นหาสิ่งที่จะทำให้คุณก้าวต่อไปข้างหน้า และเป็นแรงผลักดันให้คุณทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ

 

ข้ออ้างที่ 5 “ฉันทำไม่ได้”

Web

แล้วคุณได้ลองทำหรือยังล่ะ? คุณเคยลิ้มรสความพ่ายแพ้หรือยัง? ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้หรอก ถ้าคุณยังไม่ได้ทำมัน ถ้าหากคุณยังพร่ำบอกกับตัวเองว่าคุณทำไม่ได้ คุณก็จะทำไม่ได้ต่อไป แต่ถ้าคุณมีความพยายามและความเชื่อ มันจะช่วยให้คุณก้าวไปถึงฝันที่คุณตั้งไว้ได้ในที่สุด

 

ข้ออ้างทั้งหมดที่พวกนี้ ถ้าเราเลิกอ้างกับตัวเองได้ ก็จะทำให้ความสุข และความฝันที่คุณวาดไว้ เดินเข้ามาใกล้คุณเรื่อยๆ เพียงแค่คุณอย่าละทิ้งความฝันของคุณ ลองทำมัน และเลิกมีข้ออ้างให้กับตัวเอง ก็จะทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ

 

CREDIT

สนใจทำ Presentation ติดต่อที่นี่ http://presentationxth.com/

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top