คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

5 เครื่องมือ สร้าง Presentation ให้โดดเด่นกว่าใคร !

Published by PresentationX

การทำสไลด์พรีเซ้นงานก็เหมือนการปรุงอาหาร ที่ต้องทำอย่างพิถีพิถัน สไลด์นำเสนอที่เก็บรายละเอียดได้ดีก็เหมือนอาหารที่ครบรส ที่จะทำให้ผู้ฟังของคุณน้ำลายไหล รอฟังสิ่งที่คุณจะนำเสนอ

นี่คือเหตุผลที่คุณจะต้องใส่ใจกับการนำเสนองานให้มากขึ้น ผู้ที่ชมการนำเสนองานไม่ได้มีความต้องการมาฟังการนำเสนอที่น่าเบื่อ พร้อมกับสไลด์พรีเซ้นที่น่าเบื่อยิ่งกว่า มาดูเครื่องมือที่จะทำให้สไลด์นำเสนองานของคุณโดดเด่นและสวยงามกว่าใคร

 

1 The Pattern Library

present_22-01

The Pattern Library เป็นเว็บที่คุณสามารถค้นหารูปภาพ Pattern เพื่อนำมาทำเป็นพื้นหลังสไลด์ของคุณได้

The Pattern Library เป็นโปรเจคพิเศษที่ตั้งขึ้นโดย 2 นักออกแบบกราฟิก Tim Holman และ Claudio Guglieri การใช้งานเว็บไซต์ไม่ยากเลยเพียงเเค่คุณเลื่อน เมาส์ลงไปเรื่อยๆ ก็จะพบภาพ Pattern ต่างๆมากมาย ที่ออกแบบโดยนักออกแบบกราฟิก และเมื่อคุณต้องการจะดาวน์โหลดก็แค่ เลื่อนเมาส์ไปที่ ชื่อภาพในมุมบนด้านซ้าย แล้วกดคลิกดาวน์โหลดได้เลย 

ลองใช้งานได้ ที่นี่

 

2 Type Genius

present_22-02

เว็บไซต์นี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกจับคู่แบบ Font ที่เข้ากัน 2 แบบ Font ที่สามารถใช้ด้วยกันได้แบบสมบูรณ์ ซึ่งสามารถจับคู่ Font ให้คุณได้ในเวลาแค่ 2 วินาที นี่จึงเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ งานนำเสนอ เพราะมันสามารถช่วยให้คุณออกแบบสไลด์ให้สวยงามได้ โดยไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่าจะใช้ Font ไหนดี

ลองใช้งานได้ ที่นี่

 

3 Place It

present_22-03

นี่เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวม mockups อุปกรณ์ต่างๆ เช่น หน้าจอคอม ไอแพด หรือ มือถือ  ที่คุณสามารถลาก  screenshot หรือรูปภาพของคุณ ไปวางบน mockups นั้นได้เลย ซึ่งถ้าคุณเป็นนักออกแบบ Application website หรือ อื่นๆ Place It อาจจะเป็นที่ที่คุณรักต่อจากนี้ เพราะคุณจะสามารถแสดงให้ผู้ชมของคุณได้เห็นผลิตภัณฑ์ของคุณในสถานที่จริง เหตุการณ์จริง ทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมกับการนำเสนอของคุณ

ลองใช้งานได้ ที่นี่

 

4 Skitch

present_22-04

 

ในบางครั้งที่คุณจะต้องการที่จะเพิ่มเติมกราฟิก ลายเส้น หรือข้อความต่างๆลงบน screenshot ของคุณ ส่วนใหญ่เรามักจะใช้ใน Program paint ที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ของเราใช่มั้ย แต่ด้วยข้อจำกัดของการแก้ไขรูปภาพ รวมทั้งการใช้งานที่ยุ่งยาก สิ่งที่ดีที่สุดในขั้นตอนนี้ก็คือ  Skitch ที่เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้การแก้ไขเพิ่มเติมบนรูปภาพของคุณนั้นเป็นเรื่องง่ายไปเลย ซึ่งโปรแกรมนี้ก็ออกแบบมาโดย Evernote อีกทั้งสามารถใช้ได้ทั่วทุกแพลตฟอร์มรวมทั้ง Microsoft, Apple และ Android

ลองใช้งานได้ ที่นี่

 

5 Texture King

present_22-05

Texture King เป็นที่รวบรวม Texture จำนวนมาก เเละเป็นที่ๆคุณต้องการเมื่อคุณอยากได้ Texture ที่สมบูรณ์แบบ โดยที่คุณไม่ต้องลงมือไปถ่ายรูปมาเองเลย คุณสามารถไปดาวน์โหลด Texture เหล่านี้มาใส่เป็นพื้นหลัง สไลด์นำเสนอของคุณได้ 

ลองใช้งานได้ ที่นี่

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

credit www.presentationpanda.com


ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

5 Template...

  ตั้งแต่เล็กจนโต เราต่างผ่านการนำเสนอมาด้วยกันทั้งนั้น เริ่มตั้งแ

Ads Full Course 2_Banner_Top