คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

เคล็ดลับใช้ iPad ในการนำเสนอที่คุณอาจไม่รู้!

Published by PresentationX

iPad ที่มีอยู่ในมือของคุณตอนนี้นอกจากใช้เล่นเกมเล่นเฟสบุ๊คแล้ว มันยังช่วยให้การนำเสนอของคุณเจ๋งขึ้นมาอีกได้ด้วย วันนี้เรานำเทคนิคการใช้ iPad ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับการพกพาออกไปนำเสนองานมาฝากกัน

 

1 ใช้ iPad สำหรับนำเสนอโดยตรง

Present_7

ออกแบบให้ Presentation ที่จะนำเสนอใน iPad เรียบง่ายที่สุด โดยใช้ตัวหนังสือและรูปภาพที่ใหญ่ขึ้นและถ้า Slide ของคุณจำเป็นจะต้องรายเอียดเยอะจริงๆ ให้ส่ง iPad ไปรอบๆ ห้องให้พวกเขาได้ดูอย่างใกล้ชิด วิธีนี้จำทำให้คุณใช้ประโยชน์จาก iPad ได้มากที่สุด

 

2 ใช้โปรเจคเตอร์ช่วยนำเสนอสำหรับกลุ่มใหญ่

Present_7

iPad จะมีประโยชน์สำหรับการสาธิตให้ดูตัวต่อตัวเท่านั้น แต่คุณก็สามารถใช้ iPad ในการนำเสนอให้กับกลุ่มใหญ่ๆ ได้โดยตอนนี้ได้มีหลายบริษัทผลิตสายต่อกับโปรเจคเตอร์ไว้ใช้กับ iPad หรือ Tablet ต่างๆแล้ว หรือคุณสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ โดยเชื่อมต่อผ่าน AirPlay ไปยัง Apple TV เพื่อให้การนำเสนอเป็นไปในทางเดียวกันและราบรื่นขึ้น

 

3 ใช้รีโมทควบคุม

Present_7

การเปลี่ยนสไลด์โดยใช้มือเปลี่ยนอาจจะทำให้ผู้ชมวอกแวกเสียสมาธิ แต่ถ้าคุณเปลี่ยน iPhone ให้เป็นรีโมทมันจะช่วยให้คุณสามารถเดินไปรอบๆ แล้วเปลี่ยนสไลด์ได้เองอย่างราบรื่น

 

4 ใช้โปรแกรมที่ดีกว่า PowerPoint

Present_7

Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมที่อยู่คู่การนำเสนอมาอย่างยาวนาน แต่มาถึงยุคนี้แล้วเราคงต้องหาอะไรที่มันดูตื่นเต้นมากกว่า PowerPoint มาช่วยให้การนำเสนอดีขึ้น และการนำเสนอบน iPad เราขอแนะนำ App ที่จะทำให้การนำเสนอไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั้นคือ SlideRocket และ Prezi

SlideRocket จะโดดเด่นในเรื่องการทำวิดีโอและแอนิเมชั่น ในขณะที่ Prezi จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการนำเสนอไอเดีย “Mind maps” แต่ถ้าคุณยังยืดติดอยู่กับการใช้ PowerPoint คุณสามารถดาวโหลด Quickoffice มาใช้เพื่อสร้างและแก้ไขงานนำเสนอของคุณได้เช่นกัน

 

5 เพิ่มลูกเล่นการนำเสนอด้วย live whiteboard

Present_7

มาทำให้ไฟล์ PDF ธรรมดาๆ ให้เกิดลูกเล่นขึ้นมาด้วยการเปลี่ยนให้ iPad เป็นกระดานวาดเขียนโดยใช้ App Air Sketch และ Power Presenter เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใส่ข้อมูล เว็บไซต์ และสไลด์โชว์ลงไปได้ เป็นอีกวิธีในการระดมความคิดหรือจด feedback จากผู้ชมได้

 

การใช้ iPad ในการนำเสนองานนั้นนอกจากจะสะดวกในการพกพาแล้ว คุณคงเห็นว่ามันมีประโยชน์มากมายที่จะทำให้การนำเสนอเปลียนไปจากเดิม ข้อดีอีกอย่างของ iPad คือมันสามารถวาดเขียนได้โดยตรงเลย

 

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.entrepreneur.com

Shared on 31 JUl 2014 in Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top