คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

แย่แล้ว! เพิ่งเลิกกับแฟน จะตัดใจยังไง? โดยไม่ต้องปิดเฟสบุ๊คหนี

Published by PresentationX

เมื่อความสัมพันธ์ของคนสองจบกันไปแล้ว แต่ยังมีบางสิ่งที่หลงเหลืออยู่ใน Social Network นั้นก็คือความสัมพันธ์ที่เคยตั้งทิ้งไว้ใน Facebook หลายคนอาจจะปิดเฟสเพื่อหนีอาการอกหักไป แต่วันนี้เรามีวิธีให้คุณไม่ต้องปิด Facebook เพื่อหนีเขาอีกต่อไป!

 

1.เปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ แบบเงียบๆ

Present_3

เมื่อเลิกกันแล้ว อย่างแรกที่คุณต้องทำ คือเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ใน Facebook ซะ! แล้วจะทำอย่างไงหละ? ถ้าคุณยังไม่พร้อมจะตอบคำถามเพื่อนๆ ใน Facebook ถึงความสัมพันธ์ที่เลิกราของคุณ ให้คุณลองทำตามวิธีด้านบนนี้ดู มันจะทำให้การเปลี่ยนสถานะของคุณไม่ถูกแจ้งเตือนไปยังเพื่อนๆ ใน Facebook แต่อย่าเปลี่ยนสถานะเป็น “อธิบายยาก (It’s Complicated)” หละ เพราะมันจะทำให้เพื่อนๆ ในเฟสของคุณ เริ่มยิงคำถามมาหาคุณ คราวนี้หละ งานเข้าคุณเต็มๆ!

 

2.ตัดสินใจว่าจะ Unfriend หรือ Block แฟนเก่าดี?

Present_3

อย่างแรกเลยคุณต้องมีความซื่อสัตย์กับตัวคุณเองก่อน แล้วลองเลือกว่าทางไหนคือทางที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง ถ้าคุณเต็มใจที่จะจบความสัมพันธ์ของคุณกับเขาเพราะเรื่องที่ร้ายแรงบางเรื่อง คุณอาจจะต้องเลือก Unfriend เขา แต่ถ้าหากคุณยังตัดใจไม่ได้ และอยากติดตามหน้า Facebook ของเขาอยู่แล้วละก็คุณอาจจะต้องตัดใจเลือกที่ Block เขาไป เพราะถ้าคุณยังไม่เชื่อมั่นในตัวเอง คุณน่าจะรู้ว่าคุณควรเลือกทางไหน? การ Block จะช่วยป้องกันไม่ให้คุณเห็นหน้า Facebook ของแฟนเก่าเลย มันจะช่วยให้คุณตัดใจได้มากกว่า

 

3.ลบรูปที่ถูกแท็กกับแฟนเก่า

Present_3

รูปภาพที่อยู่ใน Facebook ของคุณ แน่นอน มันต้องมีรูปของคุณกับแฟนเก่าของคุณอยู่แน่ๆ แต่จะปล่อยมันไปเฉยๆ ก็ยังไงอยู่ แล้วอีกอย่างมันก็ยิ่งทำให้คุณเฮิร์ทมากขึ้นอีก เมื่อเห็นภาพเหล่านี้บนหน้าเฟสของคุณ สิ่งที่คุณควรทำคือการลบรูปต่างๆ ที่คุณถูกแท๊กอยู่กับเขา เหมือนกับการเอารูปที่มีเขาอยู่ออกไปจากผนังในห้องนอนคุณนั่นแหละ แต่ถ้าคุณอยากจะเก็บรูปไว้จริงให้คุณเซฟมันเก็บไว้ใน คอมพิวเตอร์ของคุณ

 

4. เลิกเป็นนักสืบ ค่อยอัพเดทเรื่องของแฟนเก่าได้แล้ว

Present_3

แน่นอน คุณไม่ควรแอบติดตามเขา แต่เมื่อคุณได้ยินว่าเขามีคู่เดทใหม่แล้ว หรือกำลังคุยกับใครสักคนอยู่ ต่อความอยากรู้อยากเห็นของเราจะทำงานทันทีใช่มั้ยหละ มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่คุณจะแอบติดตามและเปรียบเทียบระหว่างคุณกับเขาคนนั้นอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดว่าคุณมัวแต่หมกหมุนอยู่แต่กับเรื่องของเขาคุณควรที่จะ Block Facebook ทั้งสองคนไปซะ จะได้ไม่เสียสุขภาพจิตตัวเอง

 

5.หลีกเลี่ยงการเขียนโพสต์ที่บอกว่าตัวคุณอกหัก

Present_3

เรารู้ว่าอกหักมันเป็นเรื่องยากที่จะทำใจ และเมื่อคุณโพสต์เพื่อจะระบายความรู้สึกที่คุณเสียใจบนเฟส แต่คุณควรรู้ไว้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องบอกทุกอย่างให้โลกรู้ก็ได้ เพราะเฟสบุ๊คไม่ใช่ Diary และสเตตัสที่คุณไม่ควรโพสต์เลยคือสถานะประมาณว่า ประชดประชัน พร่ำเพ้อ หรือด่าทอแฟนเก่า สถานะแบบนี้จะยิ่งเป็นประเด็นให้เพื่อนในเฟสถามคำถามต่างๆนาๆ เกี่ยวกับแฟนเก่าของคุณ เพราะยิ่งคุณพูดเกี่ยวกับเขาหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากๆ นั้นมันจะยิ่งเพิ่มความเจ็บปวดให้แก่คุณซ้ำไปอีก และถ้าคุณอยากระบายความเสียใจ ให้คุณโทรหาเพื่อนหรือครอบครัวดีกว่า การโพสลงใน Facebook

 

6.ถอยห่างจาก Facebook

Present_3

หลังจากที่คุณตัดขาดความสัมพันธ์ต่างๆแล้ว ทั้งลบรูป Unfriend หรือ Block เขาไปแล้ว อย่างที่ 2 ที่คุณควรทำคือให้คุณทำตัวยุ่งๆ เข้าไว้ ไม่อยู่หน้า Facebook ตลอดเวลา เพราะมันไม่มีประโยชน์เลย คุณลองเอาเวลาเหล่านี้ออกไปเที่ยวข้างนอกบ้านดู เผื่อจะเจอกับความรักครั้งใหม่อีกครั้ง

 

7.เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

Present_3

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเป็นตัวของตัวเอง คนบางคนเวลาอกหัก อาจจะโพสรูปสนิทสนมกับเพศตรงข้าม เพื่อทำให้แฟนเก่าหึง หรือกินเหล้า ปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงให้แฟนเก่ามาสนใจ แต่คุณควรรู้ไว้เลยว่าจริงๆแล้ว มันไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นเลย เพราะเมื่อคุณย้อนกลับมาดูสิ่งที่คุณทำลงไป คุณจะคิดว่า นี่เราทำอะไรลง ทำไปทำไม? มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้นเลย ฉะนั้นแต่ก่อนไม่มีเค้าเคยเป็นยังไง หลังจากเลิกกับเค้าเราก็ควรจะเป็นตัวเราเหมือนเดิม ทำให้เค้ารู้ว่า ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้!

 

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentaionX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.mashable.com

Shared on 31 JUl 2014 in Lifestyle Love & SEX

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

รวมเว็บแจกรูปฟรีสำหรับการออกแบบ ที่คุณต้อง Bookmark!

เซลล์และนักการตลาด จะต้องใช้ภาพที่

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

Ads Full Course 2_Banner_Top