คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

unnamed

เทคนิคสร้างรายได้จาก YouTube

Published by Infographic Thailand

Sucess_youtube_Rawisara-01

 

                 ยอมรับเลยว่า แอดมินเป็นคนนึงล่ะครับ ที่เข้ายูทูปทุกวัน วันละหลายๆรอบ สงสัยใช่มั้ยแอดมินไม่ทำงานหรือยังไง ป่าวหรอกครับ เวลาทำงานเราต้องอารมณ์สุนทรีย์กันบ้าง บ้างทีเครียด ๆ คิดงานไม่ออก ก็พักสายตากันบ้าง ฟังเพลงไป ทำงานไป มีความสุข  แต่ถ้าจะให้สุขสุดๆ กว่านี้ ถ้าเราเล่นยูทูปแทนได้ตังค์ด้วย รู้มั้ยครับว่าบางคนได้เงินจากยูทูปนี้ถึง 200 ล้านเลยทีเดียวนะครับ ทีนี่้เรามาดูกันก่อนครับว่า เงินมาจากไหน?

 

               ตอบ! จากการแผงโฆษณาไงล่ะครับ แล้วเงินนี้ก็จะจ่ายด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบแรก จ่ายเมื่อคลิก รายได้จะขึ้นอยู่กับรายได้ที่กูเกิ้ลได้จากผู้สร้างโฆษณา ส่วนแบบที่ 2 จ่ายเมื่อแสดงโฆษณา คือ เมื่อมีการแสดงโฆษณาครบ 1000 ครั้ง นั่นเอง วิธีคำนวนก็ง่ายๆ โดยเอาเงินค่าโฆษณา คูณกับ 1000 แล้วหารด้วยจำนวนครั้งที่แสดง นั่นเอง

 

               ยกตัวอย่าง Youtube Channel ที่ทำเงินที่สุดในโลก อันดับ1 PewDiePie ได้เงินถึง 630 ล้านบาท จากการแคชเกมส์ อันดับที่ 2 FunToyzCollector ได้เงิน430 ล้านต่อปี จากการรีวิวของเล่น และอันดับที่ 3 TheFineBros ได้เงิน240 ล้านบาทต่อปี จากการทำละคร

 

ทีนี้เราก็มาดูกันว่า จะทำคลิปยังไงให้ได้เงินล้านแบบเขาบ้างน้า…

  1. ต้องรู้จักสิ่งที่คนดูชอบ แล้วคิดคอนเทนส์โจมตีให้ถูกจุด
  2. เลือกปะเภทให้ดี ตัวอย่างคลิปที่คนแชร์มากที่สุดจะเป็นคลิปตลก คลิปแปลกๆ และคลิปแบบ How To
  3. ที่สำคัญเนื้อหาต้องดี น่าคลิกดู ทำให้คนติดตาม Channel ของเรา เช่น ทันเหตุการณ์ ทันกระแส เลือกใช้คำตั้งชื่อโดนๆ เช่น ล่าสุด! คลิปเด็ด! ส่วนคำที่ใช้พูดในคลิปควรดูจริงใจ เป็นกันเอง และ ตั้งชื่อ Channel ให้คนจำง่ายและบอกต่อเช่น สอดคล้องกับเนื้อหา สั้นกระชับ มีความหมาย
  4. โปรโมทให้เป็นกระแส เพิ่มยอดวิวให้มากที่สุด ด้วยการโปรโมทวีดีโอในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกันกับคลิป แชร์ไปยัง Facebook / Twitter ต้องอัปเดทเป็นประจำ รักษา Follower และใช้ Keyword คำค้นหา ให้ค้นเจอง่าย เช่น สอน รีวิว How to คลิปตลก หรือใช้ปี เช่น 2015

 

             วิธีการก็ง่ายๆ โดยที่เราต้องสมัครเป็น YouTube Partner แล้วสมัคร Google Adsanse จากนั้น Upload วิดีโอของคุณขึ้นไป แล้วรอรับเงินได้เลย !!!

Sucess_youtube_Rawisara-03

 

 

 

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลยุทธ์การบริหารคนแบบฉบับสามก๊ก

                            สามก๊กถูกน

เคล็ดลับคิดค่าออกแบบฟรีแลนซ์ให้อยู่รอด

                 ห้ามหยุด… ห้ามพัก.. ห้ามขาดทุน! ใช่ อ่านไม่ผิดหรอกครับ ห้า

หลักจิตวิทยาโน้มน้าวใจคนให้ได้ 100%

                                การจะทำให้ผู้อื่นคล้อยตามได้ไม่ใช่เรื่องยาก มาดู

unnamed