คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

33333

4 วิธี ออกแบบ Presentation ให้คนดูเข้าใจง่าย !

Published by Infographic Thailand

การสร้าง Presentation ขึ้นมาหนึ่งอัน ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หากแต่คุณจะต้องลงมือทำตั้งแต่วิเคราะห์ข้อมูล วิเคราะห์คนดูจนถึงการออกแบบ สไลด์นำเสนอ ทุกขั้นตอนจึงต้องผ่านกระบวนการคิดมามากแล้ว

ในวันนี้ PresentationX  ขอนำเสนอการนำข้อมูลมาทำเป็นสไลด์นำเสนอในรูปแบบต่างๆ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกันไป ดังนี้นะคะ

Polychrome

2

ถ้าคุณต้องการดึงดูดให้คนสนใจสไลด์ของคุณ สไลด์แบบที่มีสีสันจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าสไลด์ที่มีสีโทนเดียว หลักการทำสไลด์ที่มีหลายสีเช่นนี้คือจะต้องมีการออกแบบให้ดูโล่ง สามารถมองได้ง่าย ไอคอนแบบ flat จึงเหมาะที่จะใช้กับสไลด์ประเภทนี้ที่สุด ไอคอนวางอยู่บนภาพพื้นหลังที่เบลอ ที่จะทำให้ผู้ชมสามารถโฟกัสที่ตัวหนังสือและไอคอนบนสไลด์ได้

Diamonds

3

การออกแบบสไลด์ในรูปแบบนี้ ทำให้การนำเสนอของคุณดู ฉลาด และดูเรียบง่าย ผู้ชมของคุณจะโฟกัสไปที่ไอคอนที่มีขนาดใหญ่ และ ตัวหนังสือขนาดเล็กกว่า เพื่อให้ไอคอนดูโดดเด่นขึ้นมา การออกแบบสไลด์นำเสนอแบบนี้ เหมาะสำหรับการนำเสนอเพื่อการโปรโมท หรือการนำเสนอความคิดของคุณต่อผู้ชม

 

Diagram Tree

4

สไลด์ที่มีการจัดเรียงคล้ายๆต้นไม้ ซึ่งแต่ละกิ่งงอกไอเดีย ขึ้นมาที่จะทำให้ผู้ชมของคุณค่อยมองตามไปทีละส่วนๆ

สไลด์รูปแบบนี้เหมาะสำหรับการชี้นำไปยังจุดต่างๆ คุณสามารถอธิบายแต่ละส่วนของสไลด์ได้เลย

โดยที่ไม่ต้องใช้ เครื่องมือ laser ชี้เลย การออกบบสไลด์รูปแบบนี้ เน้นการออกแบบแบบเรียบง่าย ใช้ไอคอนแบบ flat และไม่ต้องมีคำอธิบายเยอะ

 

Venn Diagram

5

การออกแบบแผนภาพวงกลม ที่ใช้สีและไอคอนเพื่อทำให้สิ่งที่เราต้องการเน้นให้โดดเด่น นี่เป็นตัวอย่างของการใช้สี และตำแหน่งที่ทำให้ผู้ชมเห็นจุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในสไลด์นี้ โดยารออกแบบวงกลมที่สามารถวางทับซ้อนกันและแสดงให้เห็นจุดที่ตัดกันได้ การออกแบบเช่นนี้เหมาะสำหรับการ แสดงให้ผู้ชมเห็นว่าบริการของคุณมีความเกี่ยวข้องหรืออันไหนที่เหมาะสมกับผู้ชมที่สุด

 

 

credit presentationpanda.com

 

Shared on 31 JUl 2014 in Education

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงในการออกแบบ Presentation

สไลด์ Presentation ก็เหมือนดาบสองคม ที่สามารถเป็นไ

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

เก็บน้ำฝนอย่างไรให้ดื่มได้ ตามสไตล์พ่อสอนลูก

Tags

33333