คุณสามารถรับ Infographic ดีๆ ฟรี ส่งตรงถึง อีเมลคุณ

Ads Full Course 2_Banner_Top

รีวิวกันให้ชัดๆ PowerPoint 2016 มีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน !

Published by PresentationX

หลังจากเมื่อหลายปีก่อนนั้น Microsoft ได้เปิดตัว Microsoft 2013 ไป ให้ทุกคนได้ใช้งานกัน ทุกคนก็คงจะได้ลองใช้งาน PowerPoint 2013 กันไปแล้ว และต่างก็รู้ดีว่า PowerPoint 2013 นั้นคือโปรแกรม ของ Microsoft ที่ได้รับการปรับปรุงมาเพื่อทำลายภาพลักษณ์ที่ดูโบราณของ PowerPoint ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการ Microsoft ในรุ่นก่อนๆให้หมดไป ซึ่งนอกจากจะมีการแก้ไขหน้าตาของตัวโปรแกรมแล้ว ก็ยังมีการเพิ่มคุณลักษณะแปลกใหม่มากมายที่ช่วยให้ผู้สร้างงานนำเสนอนั้นได้ใช้ นั่นคือ transitions (การเปลี่ยนภาพ) , animations (ภาพเคลื่อนไหว), presenter view (มุมมองของผู้นำเสนอ) และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคุณลักษณะที่ช่วยให้ผู้นำเสนอนั้นสามารถค้นหาเนื้อหาและนำเนื้อหาจาก internet มาใส่ลงไปบนสไลด์ได้โดยที่ไม่ต้องออกจากโปรแกรมอีกด้วย

และหลังจากรอมาเนิ่นนานถึง 3 ปี Microsoft ก็ได้เปิดตัว Office รุ่นใหม่ ที่เรียกกันว่า Office 2016 ซึ่งจะเปิดตัวมาให้ใช้ภายในปี 2015 นี้แต่สำหรับเหล่าบรรดาสาวก Microsoft ที่อดใจรอไม่ไหว ก็อย่าเพิ่งเศร้าไปเพราะตอนนี้ Microsoft ก็ได้ปล่อยรุ่น preview version ให้สำหรับบุคคลทั่วไปได้ทดลองใช้ฟรี 175 วัน หรือจนกว่าจะถึงเวลาปล่อย Office 2016 ลงตลาดจริงๆ สามารถดาวน์โหลด PowerPoint 2016 ได้ ที่นี่

อย่ารอช้า มาดูกันว่า มีคุณสมบัติอะไรใหม่ๆบ้างใน PowerPoint 2016 

Present_24-01

1 หลังจากติดตั้ง Office 2016 และเปิดโปรแกรม PowerPoint 2016 ขึ้นมา ก็จะพบการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เปิดโปรแกรมขึ้นมาเลยทีเดียว เพราะว่าสีหน้าจอเริ่มต้นที่เข้มกว่าเมื่อเทียบกับ PowerPoint 2013

 

Present_24-02

2 ไม่เพียงแค่หน้าเริ่มต้นโปรแกรม สีหลักภายในโปรแกรม PowerPoint 2016 ก็เป็นสีที่เข้มขึ้นเช่นเดียวกัน การที่เปลี่ยนสีเมนูให้ตัดกับสีในส่วนของเนื้อหาก็สามารถช่วยให้ผู้ใช้ให้ความสนใจกับเนื้อหามากกว่ามองเมนู

 

Present_24-03

3 มีกล่องช่วยค้นหา ที่มีคำว่า ”Tell me what you want to do” หรือแปลว่า “บอกมาสิว่าคุณต้องการทำอะไร” กล่องช่วยค้นหานี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงตัวเลือกต่างๆในโปรแกรม PowerPoint 2016 ได้ง่ายๆ แค่พิมพ์ลงไปในกล่องนั้น คุณสมบัตินี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำ สไลด์นำเสนอลงไปได้เยอะเลย

นอกจากนี้เรายังไม่พบคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจใหม่ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงจาก PowerPoint 2013  transitions (การเปลี่ยนภาพ) , animations (ภาพเคลื่อนไหว) และ พื้นที่การออกแบบก็ยังคงเหมือน PowerPoint 2013 เช่นเดิม

และนี่คือการรีวิวจุดเด่นของ PowerPoint 2016 แบบคร่าวๆ ซึ่งเราก็หวังว่าทาง Microsoft จะเพิ่มคุณสมบัติเจ๋งๆออกมาเพิ่มเติมหากมีการปล่อย PowerPoint 2016 ออกมาให้ใช้จริงๆ

สนใจทำ Presentation และ Infographic ติดต่อที่นี่ PresentationX

 

และติดตาม Presentation และ Infographic ดีๆ ได้ที่เพจนี้

credit www.freepptpresentations.com

Shared on 31 JUl 2014 in Education How to Lifestyle Technology Work life

ส่งต่อความรู้ดีๆ

LINE it!

Cover edit-04

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทคนิคการเลือกใช้รูปภาพ ที่ Sales...

หากคุณเป็น เซลล์หรือนักการตลาด ถ้าต้องเตรียมการนำเสนอเวลาออกไปพบลูกค้า สิ่งที่ส

วิธีออกแบบ Presentation ให้คนจำได้

การปรุงอาหาร เชฟทุกคนอยากให้คนติดใจในรสชาติอาหาร จึงต้องใช้เครื่องปรุงที่ดี และมี

5 Template...

  ตั้งแต่เล็กจนโต เราต่างผ่านการนำเสนอมาด้วยกันทั้งนั้น เริ่มตั้งแ

Ads Full Course 2_Banner_Top